Cách sửa lỗi NVIDIA share not responding

Bạn đang gặp lỗi NVIDIA share not responding. Và bạn đang tìm cách sửa nó. Hãy xem ngay bên dưới đây nhé.

Khi người dùng bật máy tính hoặc ứng dụng GeForce Experience. Họ nhận được một thông báo lỗi “NVIDIA share not responding”. Bạn sẽ phải đợi một vài phút khi lỗi xảy ra và bạn mới có thể sử dụng máy tính của mình lại. Lỗi này đã trở nên phổ biến sau khi có bản cập nhật Anniversary của Windows 10.

Cách sửa lỗi NVIDIA share not responding
Cách sửa lỗi NVIDIA share not responding

Cách sửa lỗi NVIDIA share not responding như thế nào ?

NVIDIA Share là một tiện ích quay lại màn hình và tăng tốc phần cứng xuất hiện trong ứng dụng GeForce Experience. Nó có rất nhiều tính năng ghi lại như cấu hình để quay lại màn hình một thời gian. Do đó cung cấp cho người sử dụng rất nhiều tính linh hoạt. Giải pháp cuối cùng cho lỗi NVIDIA share not responding này là tắt NVIDIA Share nhưng trước khi làm điều đó, chúng ta sẽ xem xét một vài cách giải quyết để khắc phục tình hình.

Giải pháp 1: Thay đổi theme mặc định

Cách giải quyết đáng chú ý cho lỗi NVIDIA share not responding này là thay đổi theme máy tính của bạn thành Theme mặc định. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi theme thành theme Aero.  Chúng tôi nhận thấy rằng sau khi thay đổi theme, máy tính sẽ vẫn bị đứng nhưng chỉ trong vài giây thay vì vài phút như trước.

Nhấp chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trên desktop của bạn và chọn “Personalize“.

1-61

Nhấp vào ” Themes ” bằng cách sử dụng bảng điều hướng hiện ở phía bên trái của màn hình. Bây giờ nhấp vào ” Theme settings “.

2-47

Chọn bất kỳ theme mặc định nào trong tiêu đề ” Windows Default Themes “.

3-46

Sau khi áp dụng theme. Ta hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra nếu sự cố vẫn còn.

Giải pháp 2: Tắt tính năng Instant Replay

Instant Replay là một tính năng trong NVIDIA Share. Nó liên tục ghi lại một thời quảng gian xác định cụ thể (giả dụ 1 phút) liên tục.

Nếu xảy ra chuyện gì đó thú vị, bạn sẽ nhấn phím nóng và phút cuối cùng sẽ được tự động lưu vào máy tính.

Sau khi thử nghiệm một chút. Chúng tôi đã đi đến kết luận rằng Instant Replay cũng đã góp phần trong lỗi này. Bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa nó bằng cách điều hướng đến NVIDIA Share Settings và bật tùy chọn Off.

Lưu ý rằng recordingInstant Replay là hai tính năng khác nhau.

  • Với recording, bạn bắt đầu và dừng ghi theo cách thủ công.
  • Trong khi  Instant Replay đã ghi lại trò chơi của bạn. Nhưng cũng bỏ qua các tệp tin có thời lượng hơn một phút (đảm bảo rằng bạn nhận được ‘1 phút’ mới nhất) trong Instant Replay của bạn.

4-42

Giải pháp 3: Hạ cấp ứng dụng GeForce Experience

Cách giải quyết khác cho lỗi NVIDIA share not responding này là hạ cấp phiên bản ứng dụng GeForce Experience. GeForce 3.0 được biết đến là nguyên nhân của nhiều lỗi khác nhau và các vấn đề như chúng ta đang gặp phải.

Nếu bạn không muốn vô hiệu hóa vĩnh viễn Share. Nhưng cũng muốn  khắc phục sự cố không phản hồi, bạn có thể hạ cấp phiên bản ứng dụng GeForce.

  1. Nhấn Windows + R, nhập “ appwiz.cpl “và nhấn Enter. Gỡ cài đặt ứng dụng GeForce Experience.
  2. Tải về một phiên bản trước đó và cài đặt nó cho phù hợp.

Giải pháp 4: Cập nhật trải nghiệm và Driver GeForce

Nếu tất cả các giải pháp trên không hoạt động, chúng tôi có thể thử cập nhật Driver card màn hình. Có thể Driver card màn hình của bạn không được định cấu hình đúng hoặc đã lỗi thời. Chúng ta cần phải xoá hoàn toàn các tập tin Driver card màn hình trước khi cài đặt driver mới. Do đó, chúng ta cần phải sử dụng tiện ích Display Driver Uninstaller.

Bạn có thể tải về các tiện ích trên internet một cách dễ dàng. Bạn có thể tải về ứng dụng GeForce Experience từ trang web chính thức của NVIDIA . geforce.com/geforce-experience/download

Sau khi cài đặt Driver card màn hình, khởi động máy tính của bạn ở chế độ safe mode.
Sau khi khởi động máy tính của bạn vào chế độ safe mode. Khởi chạy ứng dụng vừa được cài đặt. Chọn tùy chọn Safe Mode .

5-42

Sau khi khởi chạy ứng dụng, hãy chọn tùy chọn đầu tiên ” Clean and restart “. Sau đó, ứng dụng sẽ tự động gỡ cài đặt các driver đã được cài đặt. Và khởi động lại máy tính của bạn cho phù hợp.

6-43

Khởi động máy tính của bạn vào chế độ bình thường và khởi chạy ứng dụng. Mở tab ” Drivers ” và nhấp vào nút ” Driver Download “. Nhập đặc điểm kỹ thuật của bạn ở phía bên phải màn hình. Và nhấp vào “Start search ” cho ứng dụng để tìm kiếm driver tối ưu cho máy tính của bạn.

7-37

Sau khi cập nhật driver và ứng dụng GeForce Experience. Hãy khởi động lại máy tính của bạn. Và kiểm tra xem lỗi NVIDIA share not responding có được giải quyết hay không.

Giải pháp 5: Tắt tính năng NVIDIA Share

Nếu tất cả các giải pháp trên không hoạt động. Chúng ta có thể vô hiệu NVIDIA Share là cách tốt nhất. Điều này sẽ dừng lỗi NVIDIA share not responding hoàn toàn nhưng bạn sẽ mất chức năng của NVIDIA Share. Bạn luôn có thể bật tính năng này trở lại vào bất kỳ lúc nào bạn muốn.

  1. Mở ứng dụng Nvidia GeForce Experience.
  2. Điều hướng đến tab ‘General’ sử dụng ngăn điều hướng hiện ở phía bên trái của màn hình. Tắt Share bằng cách nhấn vào công tắc ở phía trước nó. Nhấn Apply  để lưu thay đổi và thoát.9-26
  3. Khởi động lại máy tính của bạn. Và kiểm tra xem lỗi NVIDIA share not responding có trong tay đã được giải quyết hay không.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết: Cách sửa lỗi NVIDIA share not responding

Nếu cần thiết hãy xem qua dịch vụ sửa máy tính quận 7 của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *