Làm gì với laptop cũ của bạn

Làm gì với laptop cũ của bạn

Làm gì với laptop cũ của bạn khi nó thường xuyên xảy ra trục trặc không mong muốn. Rất tốn thời gian và tiền bạc để sửa chữa 1 laptop hư hỏng. Và đôi khi ngay lúc cần thiết và quan trọng.

Bạn nên cân nhắc một laptop mới, bền, và chắc chắn hơn

Làm gì với laptop cũ của bạn

Bạn đã mua một laptop mới? Đây là những gì bạn có thể làm với laptop cũ của mình nếu nó vẫn chạy, từ việc cho tặng  đến bán — và hơn thế nữa.

Trong thời gian hiện nay, laptop đã trở thành một thiết bị gia dụng trong các gia đình trên khắp thế giới. Cho dù bạn là một doanh nhân, một sinh viên chăm chỉ hay một người yêu thích youtube.

Bạn có thể dành rất nhiều thời gian trên laptop của mình. Thật không may, laptop sẽ không tồn tại mãi mãi.

Tùy thuộc vào công việc hoặc sở thích của bạn. Bạn có thể cần mua mới laptop của mình sớm hơn. Mặc dù bản thân việc tìm kiếm một chiếc laptop mới đã là một khó khăn, nhưng việc tìm hiểu xem phải làm gì với chiếc laptop cũ của bạn cũng là một thách thức. Học cách vứt bỏ laptop đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều căng thẳng và buồn rầu về lâu dài.

Dấu hiệu đã đến lúc mua mới laptop của bạn

Làm gì với laptop cũ của bạn
Làm gì với laptop cũ của bạn

Laptop là một khoản đầu tư đắt tiền mà bạn không phải thay thế hàng tháng. Nếu bạn sử dụng laptop thường xuyên, hãy dự kiến ​​thay thế laptop của bạn vài năm một lần. Tùy thuộc vào chất lượng laptop của bạn và mức độ sử dụng mà tuổi thọ laptop của bạn khác nhau.

Thay vì nghĩ về tuổi tác, hãy xem xét việc nhận biết các dấu hiệu trục trặc. Những vấn đề này bao gồm:

  • Quạt tản nhiệt kêu to
  • Quá nóng
  • Pin yếu
  • Dump xanh thường xuyên
  • Mất dữ liệu
  • Chương trình không tương thích
  • Quá chậm, yếu

Những người không có kinh nghiệm về công nghệ nên mang laptop cũ của họ đến một cửa hàng để kiểm tra trước khi bỏ nó. Có thể có những giải pháp đơn giản để bạn dễ dàng tân trang lại laptop của mình.

Mặc dù việc làm sạch đường thông gió hoặc thay thế các bộ phận nhỏ giúp ích cho laptop của bạn. Nhưng phần cứng hư hỏng có thể không sửa được. Ngoài ra, nếu bạn yêu cầu các chương trình hoặc card màn hình mới nhất cho việc học tập hay làm việc, các hạn chế phần mềm trên phần cứng của bạn có thể buộc bạn phải nâng cấp từ một laptop hoạt động hoàn hảo.

Tôi Nên Làm Gì Với laptop Cũ Của Mình?

Bây giờ bạn đã thay thế bằng một laptop mới. Đã đến lúc quyết định phải làm gì với cái cũ của bạn. Laptop là thiết bị tương đối đắt tiền, mang nhiều thông tin nhạy cảm. Nó sẽ hữu ích nếu bạn đặt một số suy nghĩ về tương lai của laptop cũ của bạn. Có một số tùy chọn phổ biến mà bạn có thể cân nhắc:

1. Bán nó

Nếu bạn cần thêm tiền mặt, bán laptop của bạn là một ý tưởng tuyệt vời. Hãy cố gắng nhớ rằng, giống như bất kỳ công nghệ nào khác, laptop mất giá theo thời gian. Bạn không nên mong đợi kiếm được lợi nhuận từ chiếc laptop cũ của mình. Bạn thậm chí không nên mong đợi để hòa vốn.

Nếu bạn bán laptop với mức giá mà bạn hài lòng. Hãy nhớ chuẩn bị laptop đúng cách. Bạn không muốn vô tình giao thông tin cá nhân của mình cho một người lạ.

Đảm bảo xóa dữ liệu laptop của bạn. Laptop có cài đặt khôi phục xóa tất cả dữ liệu và tệp. Các chức năng này xóa mọi thứ từ mật khẩu đã lưu và thông tin ngân hàng sang tài liệu từ và hình ảnh.

Chúng tôi đã có dịch vụ thu mua laptop cũ, bạn có thể xem qua nhé

Tại vi tính quận 7. Sau khi mua laptop cũ, chúng tôi sẽ xóa sạch 100% dữ liệu của khách hàng trước khi làm việc khác.

2. Làm quà tặng

Đưa laptop của bạn cho bạn bè hoặc thành viên trong gia đình là một cách tuyệt vời để loại bỏ một laptop đang hoạt động nếu bạn không quan tâm đến việc kiếm tiền. Đó là cách hoàn hảo để giới thiệu cho thanh thiếu niên với laptop của riêng họ hoặc tặng bố mẹ bạn thứ mà họ không tự mua. Bằng cách này, laptop cũ của bạn sẽ không phải ngồi yên và bám bụi.

Nhưng, bạn nên sửa chữa để laptop hoạt động lại được để có quà tặng ý nghĩa nhất

Ngoài ra, bạn biết ai để gọi nếu bạn cần mượn một laptop trong khi bạn đang ở cửa hàng sửa chữa. Vì lợi ích của tốc độ và quyền riêng tư được tối ưu hóa, bạn nên xóa dữ liệu trước. Đặc biệt nếu bạn đang tặng nó cho những người trẻ hơn hoặc thiếu kinh nghiệm về công nghệ.

Vi tính quận 7 nhận cài win và xóa dữ liệu khi bạn không cần sử dụng laptop nữa

4. Giữ laptop của bạn trong trường hợp khẩn cấp

Khi bạn phụ thuộc nhiều vào laptop để thực hiện cuộc sống hàng ngày của mình, bạn nên giữ lại laptop cũ của mình. Cho dù laptop mới của bạn có được nâng cấp hay đổi mới đến đâu, nó cũng không tránh khỏi việc bị hư hỏng hay phát sinh các vấn để không mong muốn.

Có một bản sao lưu trong trường hợp khẩn cấp là một cứu cánh nếu laptop mới của bạn gặp trục trặc khi bạn cần nhất.

Hãy tưởng tượng laptop của bạn bị lỗi ngay trước khi một bài luận quan trọng đến hạn. Bạn có thể thực hiện các hoạt động công việc nếu bạn vô tình làm đổ cà phê qua bàn phím của mình không? Nếu những tình huống này xảy ra, hãy giữ nó như một thứ dự phòng.

Chỉ cần đảm bảo bảo quản laptop cũ của bạn đúng cách để sẵn sàng sử dụng khi bạn cần. Sẽ rất hữu ích nếu bạn luôn giữ laptop của mình trên một bề mặt phẳng để tránh bị móp hoặc rơi. Đảm bảo rằng nơi lưu trữ không có nước và ít bụi (không phải là một ý kiến ​​hay nếu để laptop cũ trong tầng hầm ẩm ướt hoặc dưới mái nhà dột!). Cuối cùng, hãy nhớ lấy pin ra khỏi laptop và cất chúng riêng.

Giữ cả hai vật phẩm được bảo quản trong túi nhựa kín khí riêng biệt là một cách dễ dàng để giữ chúng an toàn. Đó cũng là một động thái thông minh khi cất laptop, pin và bộ sạc gần nhau để chúng không bị thất lạc. Ngay cả khi bạn sạc đầy pin, bạn có thể mong đợi nó cạn kiệt nước khi không hoạt động trong thời gian dài.

Tôi Nên Làm Gì Với laptop Cũ Của Mình?

Mua một chiếc laptop mới không có nghĩa là hoàn toàn vứt bỏ cái cũ. Bạn có thể làm rất nhiều thứ với chiếc laptop cũ của mình để tận dụng tối đa khoản đầu tư trước đó của mình. Cho dù bạn quyết định bán nó, cho tặng nó, bạn nên suy nghĩ kỹ về quyết định.

Mặc dù điều “đúng đắn” phải làm là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Nhưng hãy cân nhắc xem phương pháp nào có lợi nhất cho lối sống của bạn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Làm gì với laptop cũ của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *