Sửa các lỗi trong Device Manager

Sửa  các lỗi trong Device Manager nhanh chóng. Ta sẽ bắt gặp rất nhiều lỗi khác nhau trong Device Manager. Nhưng bài viết này. Chúng tôi sẽ liệt kê các lỗi cơ bản và hay gặp nhất trong Device Manager.

Sữa các lỗi trong Device Manager
Sửa các lỗi trong Device Manager

Khi mở Device Manager, bạn sẽ thấy một màn hình tương tự như hình ảnh ví dụ bên dưới. Tất cả các danh mục phải có + hoặc mũi tên trỏ bên phải mỗi loại. Thiết bị mà không có “Other devices” hoặc “Unknown devices” được liệt kê. Tuy nhiên, khi xảy ra sự cố, bạn có thể có một hoặc nhiều lỗi bên dưới.

Sửa các lỗi trong Device Manager

Lưu ý: Nếu bạn nhận được lỗi khi mở Device Manager, đây có thể là dấu hiệu của các tệp hỏng trong Windows. Có thể cần phải chạy quy trình sửa chữa Windows. Sử dụng Windows CD hoặc DVD để khắc phục sự cố này.

Hoặc có thể nhờ tới dịch vụ sửa máy tính tại nhà.

Dấu chấm than hoặc Other devices

Sửa các lỗi trong Device Manager
Sửa các lỗi trong Device Manager

Khi thiết bị có một vòng tròn màu vàng có dấu chấm than bên dưới “Other devices”. Điều này cho biết rằng thiết bị này đang xung đột với phần cứng khác. Hoặc, nó có thể cho thấy thiết bị hoặc trình điều khiển của nó không được cài đặt đúng cách.

Nhấp đúp và mở thiết bị có lỗi hiển thị cho bạn mã lỗi.

Phải làm gì để sửa các lỗi trong Device Manager: Dấu chấm than hoặc Other devices

Xóa tất cả thiết bị có dấu chấm than và bất kỳ “Other devices” từ Device Manager bằng cách đánh dấu chúng và nhấn phím xóa trên bàn phím. Một khi chúng đã được gỡ bỏ, khởi động lại máy tính và cho phép Windows phát hiện lại các thiết bị.

Nếu sau khi khởi động lại máy tính, Device Manager vẫn giữ nguyên. Windows không cài đặt thiết bị vì thiếu trình điều khiển thích hợp. Bạn cần phải tải về các trình điều khiển mới nhất cho thiết bị đó hoặc sử dụng đĩa cài đặt ban đầu đi kèm với phần cứng.

Red X

Device Manager màu đỏ  khi thiết bị đã bị tắt, gỡ bỏ hoặc Windows không thể định vị thiết bị.

Phải làm gì để sửa các lỗi trong Device Manager: Red X

Nếu bạn muốn bật thiết bị này, hãy nhấp đúp vào thiết bị có màu đỏ x. Ở cuối tab Genera, nhấp vào hộp thả xuống Device usage. Nơi hộp này ghi “Do not use this device (disabled)” và chọn “Use this device (enabled)”.

Nếu không có hoặc đã được bật, hãy chọn vào thiết bị trong Device Manager. Và nhấn xóa trên bàn phím để xóa thiết bị. Khởi động lại máy tính và để Windows phát hiện lại thiết bị.

Nếu sau khi khởi động lại máy tính, Device Manager vẫn giữ nguyên. Windows không cài đặt các thiết bị bởi vì nó không có hỗ trợ trình điều khiển phù hợp. Bạn cần phải tải về các trình điều khiển mới nhất cho thiết bị đó hoặc sử dụng đĩa cài đặt gốc đi kèm với phần cứng.

Mũi tên xuống

Trong Windows Vista hoặc trong windows 7 trở lên. Nếu bạn thấy một mũi tên nhỏ bên cạnh thiết bị như thể hiện trong hình ảnh, đây là dấu hiệu cho biết thiết bị đã bị tắt.

Phải làm gì để sửa các lỗi trong Device Manager: Lỗi mũi tên xuống.

Để giải quyết vấn đề này, bấm đúp vào thiết bị. Nhấp vào tab Driver và nhấp vào nút Enable. Sau khi nó đã được kích hoạt, khởi động lại máy tính nếu được hỏi.

Missing hardware or Unknown device

Missing hardware

Nếu bạn không nhìn thấy thiết bị mà bạn đang cố gắng cài đặt trong  Device Manager. Và không có “Other Device” được liệt kê. Đây là dấu hiệu cho thấy thiết bị không bị phát hiện. Ngay cả khi Windows không có trình điều khiển thích hợp cho thiết bị. Nó vẫn nên đặt thiết bị đó trong “Other Device” hoặc “Unknown device“.

Hãy thử tắt máy tính, ngắt kết nối và kết nối lại thiết bị phần cứng và bật máy tính trở lại. Nếu Windows vẫn không phát hiện thiết bị. Hoặc thiết bị đó không tương thích với phiên bản Windows của bạn, hoặc nó không tốt.

Unknown device

Nếu thiết bị đang được phát hiện nhưng hiển thị trong Device Manager là Unknown device. Đây là một dấu hiệu cho thấy Windows không có trình điều khiển thích hợp cho thiết bị đó.

Đôi khi xác định Unknown device có thể khó khăn nếu bạn không cài đặt bất cứ điều gì gần đây. Và không biết Unknown device có trong máy tính được.

Nếu bạn gần đây đã cài đặt lại Windows nhiều lần. Bạn có thể nhận được nhiều hơn một Unknown device trong máy tính. Cài đặt các trình điều khiển chipset của máy tính hoặc trên đĩa CD đi kèm với bo mạch chủ của bạn. Hoặc đĩa trình điều khiển đi kèm với máy tính của bạn. Chúng sẽ giải quyết hầu hết các Unknown device nếu không phải là tất cả. Ngoài ra, đi qua các thiết lập trên đĩa CD trình điều khiển của bạn có thể giải quyết nhiều vấn đề thiết bị không rõ.

Nếu bạn đang cố gắng cài đặt một thiết bị mới cho máy tính của bạn. Hãy chắc chắn chạy cài đặt hoặc cài đặt các trình điều khiển từ đĩa bao gồm. Nếu bạn không có đĩa điều khiển. Các trình điều khiển có thể được tải về từ trang web của nhà sản xuất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Sửa các lỗi trong Device Manager

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *