Cách cài chế độ in trắng đen trong Microsoft Word

Cách cài chế độ in trắng đen trong Microsoft Word như thế nào? Bạn đang có tài liệu nhiều màu và máy in của bạn thuộc loại in được nhiều màu.

Hay tài liệu của bạn chỉ đơn giản là màu đen và trắng với số lượng khá nhiều. Nếu in ấn ở chế độ nhiều màu sắc sẽ rất không có lợi cho máy.

Vì vậy bạn đang cần cách in chỉ màu đen cho tài liệu của mình. Sẽ có 2 cách:

 1. Cách cài chế độ in trắng đen trong máy in. Cách này phức tạp hơn nên chúng tôi sẽ có bài viết khác chi tiết hơn.
 2. Cách cài chế độ in trắng đen trong Microsoft Word: Đây sẽ là cách tốt nhất trong trường hợp này. Và tôi sẽ giới thiệu bên dưới đây.

Cách cài chế độ in trắng đen trong Microsoft Word

Nếu bạn cần dịch vụ in ấn hay photocopy. Xem thêm bảng giá in giá rẻ

Microsoft Word không chỉ được sử dụng để tạo tài liệu mà còn được sử dụng để in. Khi tạo các tài liệu trên Microsoft Word, không có giới hạn về màu sắc. Bạn có thể thêm văn bản hoặc đồ họa về cơ bản thêm bất kỳ màu nào vào tài liệu Word. Tuy nhiên, khi in tài liệu Microsoft Word ra, bạn sẽ bị hạn chế về màu sắc mà bạn có thể in bằng Microsoft Word do bản thân máy in của bạn. Đó là việc bạn chỉ có thể in các màu mà hộp mực trong máy in của bạn có thể tạo ra.

Đôi khi, máy in chạy không trên hộp mực màu. Sẽ rất lãng phí.

Cho dù bộ xử lý văn bản của Microsoft Word có thể có hiệu quả đến mức nào và nó mạnh như thế nào. Nó không thể in được một màu mà máy in của bạn không thể có màu đó.

Đó là trường hợp, đôi khi người dùng cần phải in các tài liệu Word chứa nhiều màu khác nhau chỉ với màu đen và trắng. Làm như vậy đảm bảo rằng máy in của bạn chỉ sử dụng hộp mực đen và không sử dụng loại mực khác.

Tuy nhiên, không may, Microsoft Word chỉ có thể kiểm soát màu văn bản và đồ họa trong tài liệu Word. Màu sắc của tài liệu Word được in ra chỉ có thể được kiểm soát bởi máy in và các cài đặt của nó. Microsoft không kiểm soát được nó.

Tuy nhiên, bạn có thể vào menu mà bạn có thể cấu hình máy in của bạn chỉ in một tài liệu Word màu đen và trắng vẫn sẽ đạt được từ bên trong Microsoft Word. Cấu hình máy in của bạn để in một tài liệu Word chỉ với màu đen và trắng thực sự là một quá trình khá đơn giản. Mặc dù nó thay đổi chút ít tùy thuộc vào loại máy in mà bạn sử dụng.

Cách cài chế độ in trắng đen trong Microsoft Word 2013 đến 2016

Để có một tài liệu Word được in bằng chữ đen trắng trên Microsoft Word 2013 hoặc Microsoft Word 2016, bạn cần phải:

 1. Nhấp chuột vào File .
 2. Nhấp vào Print.
 3. Trong ngăn bên phải của cửa sổ, định vị và nhấp chuột vào Printer Properties.

  Cách cài chế độ in trắng đen trong Microsoft Word

  Cách cài chế độ in trắng đen trong Microsoft Word

 4. Bây giờ đây là nơi mà kinh nghiệm của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào máy in bạn có.

Printer Properties không phải là thực sự là một phần của Microsoft Word. Mặc dù bạn có thể có nó từ trong chương trình. Nó thực sự là một cấu hình sẽ xuất hiện khác nhau dựa trên của máy in bạn đang sử dụng.

Đó là lý do người sử dụng sẽ thấy menu  Printer Properties khác nhau. Tùy theo loại máy in mà họ đang sử dụng.

Một nơi nào đó trong  menu Printer Properties sẽ có một lựa chọn để in ở  thang màu Grayscale hoặc Black & White.

 • Khi một máy in in màu Grayscale. Nó in bằng cách sử dụng các màu khác nhau của màu đen và một vài tông màu khác của màu sắc như màu xanh và màu xanh lá cây để đại diện cho các màu sắc thực tế của tài liệu.
 • Mặt khác, in Black & White sẽ in một tập tin hoàn toàn bằng cách sử dụng hộp mực đen của máy in để in.

Bạn cần phải sử dụng các tùy chọn có trong  trình đơn Printer Properties để máy tính của bạn in màu  Black & White(tốt nhất) hoặc Grayscale.

Kinh nghiệm

Thực tế 2 tùy chọn này là giống nhau. Nó chỉ khác về tên gọi khi xuất hiện nhiêu loại máy in khác nhau.

Trong hầu hết các trường hợp, các tùy chọn màu sắc sẽ được đặt dưới một phần hoặc tab của trình đơn Printer Properties  có nhãn  Color hoặc  Advanced. Nhưng một lần nữa, mọi thứ phụ thuộc vào máy in của bạn, vì vậy bạn sẽ phải làm một chút khám phá để nhận biết. 2018-03-03_084038

Cách cài chế độ in trắng đen trong Microsoft Word

Cách cài chế độ in trắng đen trong Microsoft Word

Một khi bạn đã cấu hình máy in của bạn để in các tài liệu Word màu Black & White bằng cách sử dụng  trình đơn Printer Properties. Chỉ cần in tài liệu Word bạn muốn in và kiểm tra để đảm bảo nó in bằng màu Black & White.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Cách cài chế độ in trắng đen trong Microsoft Word

Leave a Reply

Call Now Button