Cách sửa lỗi The selected boot device failed

Một số người dùng đang báo cáo rằng họ bắt đầu nhận được “The selected boot device failed. Press <Enter> to continue ” ở mọi lần khởi động. Điều này ngăn cản người dùng bị ảnh hưởng sử dụng máy tính hiệu quả vì quá trình khởi động không bao giờ được hoàn thành.

Cách sửa lỗi The selected boot device failed

Cách sửa lỗi The selected boot device failed

Lỗi này không cụ thể đối với một bản dựng Windows 10 nhất định. Và được báo cáo xảy ra với một số nhà sản xuất bo mạch chủ khác nhau.

Điều gì gây ra lỗi The selected boot device failed

Sau khi điều tra vấn đề và xem xét các báo cáo người dùng khác nhau. Chúng tôi đã tạo danh sách sẽ là thủ phạm thường gây ra lỗi thiết bị khởi động đã chọn không thành công:

 • Secure Boot được bật trong BIOS.  – Lỗi thường được báo cáo xảy ra khi Secure Boot được bật. Và Legacy Mode bị hủy kích hoạt.
 • Legacy boot được tắt trong BIOS.  – Một số máy tính nhất định (đặc biệt là các model HP và Dell cũ hơn) sẽ hiển thị vấn đề này khi Legacy Support bị vô hiệu hóa từ menu cài đặt BIOS.
 • Lỗi ổ cứng – Vấn đề cụ thể này cũng có thể xảy ra nếu ổ đĩa cứng của bạn đã bị bad  khiến hệ điều hành của bạn không được tải.
 • File hệ thống bị hỏng. – Các tệp hệ thống Windows bị hỏng cũng có thể dẫn đến sự xuất hiện của sự cố này.

Cách sửa lổi the selected boot device failed

Nếu lỗi đang ngăn bạn khởi động máy tính của bạn, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số bước khắc phục sự cố. Dưới đây bạn có một tập hợp các phương pháp mà những người dùng khác trong một tình huống tương tự đã sử dụng để điều trị các triệu chứng của vấn đề và máy tính của họ bắt đầu lại.

Để có kết quả tốt nhất, hãy bắt đầu với phương pháp đầu tiên. Tiếp tục với phương pháp tiếp theo bên dưới theo thứ tự cho đến khi bạn tìm thấy bản sửa lỗi quản lý để giải quyết vấn đề cho bạn. Hãy bắt đầu nào!

Phương pháp 1: Vô hiệu hóa Secure Boot và bật LEGACY BOOT từ cài đặt BIOS

Người dùng trong tình huống tương tự đã báo cáo rằng sự cố đã được khắc phục và máy tính của họ khởi động bình thường sau khi họ truy cập cài đặt BIOS và tắt Secure Boot . Những người dùng khác đã báo cáo rằng sự cố chỉ được khắc phục sau khi họ đã bật LEGACY BOOT.

Bạn có thể xác minh xem bản sửa lỗi này có hiệu quả không bằng cách truy cập BIOS của bạn trong giai đoạn khởi động. Để thực hiện việc này, hãy bấm phím VÀO BIOS theo hướng dẫn của nhà sản xuất trong quá trình khởi động. Bạn chỉ có thể tìm kiếm khóa khởi động cụ thể của mình hoặc thử một trong các cách sau: F2, F4, F8, F10, F12 hoặc phím Del .

Khi bạn đã vào cài đặt BIOS, hãy xem qua các tùy chọn System Configuration và tìm Legacy Support và Secure Boot. Sau khi thực hiện, hãy đặt Legacy Support thành Enable và Secure Boot thành Disable. Sau đó, hãy nhớ lưu cấu hình này và khởi động lại máy tính của bạn.

Nếu sửa chữa này có hiệu quả, máy tính của bạn sẽ khởi động bình thường. Mà không có lỗi The selected boot device failed. Press <Enter> to continue” .

Nếu sự cố vẫn xảy ra, hãy tiếp tục với phương pháp tiếp theo bên dưới.

Cách 2: Thực hiện sửa chữa khởi động bằng Command Prompt

Có thể sự cố xảy ra do các tệp đang được sử dụng trong quy trình khởi động đã bị hỏng. Bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách bỏ usb boot. Và thực hiện một loạt lệnh thông qua Command Prompt để sửa chữa thao tác khởi động.

Đây là những gì bạn cần làm:

 1. Bỏ usb boot hoặc đĩa win của bạn và nhấn phím bất kỳ. Nếu bạn không có đĩa cài đặ. Bạn có thể chuyển đổi đĩa flash USB thông thường thành phương tiện cài đặt Windows bằng cách làm theo các bước trong bài viết này ( ở đây ).
 2. Nhấp vào Repair your computer của bạn ở góc dưới bên trái của màn hình.
 3. Tiếp theo, chọn Troubleshoot và nhấp vào Advanced Options.
 4. Nhấp vào Command Prompt từ danh sách các tiện ích.
 5. Trong cửa sổ Command prompt, gõ các lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh.
 6. Các lệnh này sẽ quét tìm bất kỳ mâu thuẫn nào trong quá trình khởi động. Và cấu hình lại khởi động.
  • Bootrec /fixmbr
  • Bootrec /fixboot
  • Bootrec /scanos
  • Bootrec /rebuildbcd

Khi tất cả các lệnh đã được đăng ký, đóng Command prompt và khởi động lại máy tính của bạn.
Vào lần khởi động tiếp theo, xem lỗi The selected boot device failed đã được giải quyết hay chưa. Nếu bạn vẫn nhận được thông báo lỗi tương tự, hãy tiếp tục với phương pháp tiếp theo bên dưới.

Phương pháp 3: Thực hiện cài đặt sửa chữa hoặc cài đặt sạch

Nếu phương pháp đầu tiên không hiệu quả. Hãy đảm bảo rằng vấn đề không phải do tham nhũng tệp hệ thống gây ra.

Phương pháp dễ nhất để tìm hiểu xem điều này có đúng hay không là thực hiện cài đặt sạch. Tuy nhiên, làm điều này có nghĩa là bạn sẽ mất các tệp cá nhân, các ứng dụng. Và mọi thứ có khả năng mà bạn đã lưu trên trình điều khiển Windows của mình. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi ( ở đây ). Để thực hiện cài đặt sạch trên Windows 10.

Phương pháp 4: Kiểm tra lỗi phần cứng

Nếu bạn đã đi xa đến thế này mà không có kết quả. Gần như chắc chắn rằng vấn đề bạn đang gặp phải không liên quan đến phần mềm. Vấn đề là, phần lớn các trường hợp đối phó với vấn đề này mà chúng tôi nghiên cứu hóa ra là lỗi phần cứng. Hoặc là một ổ đĩa bị bad hoặc bo mạch chủ bị lỗi.

Một thủ thuật sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng cho dù đĩa cứng của bạn. Nó có bad hay không là nhấn Esc + F2 khi thông báo lỗi xuất hiện. Điều này sẽ kích hoạt quét ổ đĩa sẽ cho bạn biết sự cố của bạn có liên quan đến phần cứng không.

Nếu kết quả hướng tới lỗi phần cứng. Hãy gửi máy tính của bạn đến dịch vụ để bảo hành nếu bạn vẫn đủ điều kiện. Nếu không, hãy tìm một chuyên gia có khả năng thực hiện các điều tra bổ sung.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết: Cách sửa lỗi The selected boot device failed

Leave a Reply

Call Now Button