GPU là gì?

Bạn cần biết GPU là gì? Xem bài viết dưới đây nhé.

GPU đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Với sự trợ giúp của GPU, chúng ta có thể chơi trò chơi dễ dàng và cũng làm tất cả các công trình đồ họa. GPU sử dụng trong cả Máy tính và Điện thoại di động.

GPU là gì?

GPU có nghĩa là Đơn vị xử lý đồ họa. Chúng ta thấy hình ảnh và hình ảnh trên màn hình máy tính và di động được gọi là đồ họa. GPU là một bộ đồng xử lý mà làm đồ họa  mà trong thời gian trước. Công việc này được thực hiện bởi CPU.

Nhưng với nhu cầu xử lý đồ họa của các Game và Ứng Dụng phần mềm hiện nay. Trách nhiệm này là quá lớn với CPU. Vì vậy, để giảm tải trên CPU, GPU được giới thiệu.

GPU Turbo là gì?

GPU Turbo là công nghệ tăng tốc xử lý đồ họa tích hợp phần cứng. Nó tái tạo lại khung xử lý đồ họa truyền thống ở hệ thống lớp thấp hơn, cải thiện trải nghiệm người dùng.

Lợi ích của GPU Turbo-

GPU Turbo sẽ cải thiện hiệu suất xử lý đồ họa thêm 60% trong khi giảm tiêu thụ năng lượng xuống.
Nhu cầu về Đơn vị xử lý đồ họa trong điện thoại thông minh đã bị quá tải. Các trò chơi trực tuyến nhiều người chơi phổ biến ngày nay đòi hỏi khả năng đồ họa cao để chơi Trò chơi trong Điện thoại thông minh. Như PUBG GAME. Các công nghệ tiên tiến như AR (Thực tế tăng cường), VR (Thực tế ảo) và hiển thị hình ảnh cũng đòi hỏi khả năng xử lý đồ họa cao.

GPU cho các nền tảng di động luôn phải đối mặt với một loạt các vấn đề kỹ thuật như lưu trữ, vấn đề tản nhiệt và tiêu thụ năng lượng. Gần đây, Huawei và Honor đã thiết kế GPU Turbo , một bước đột phá công nghệ quan trọng được phát triển dựa trên kinh nghiệm tích lũy của công ty trong lĩnh vực xử lý đồ họa. Công nghệ này loại bỏ các vấn đề về lưu trữ, làm mát và tiêu thụ năng lượng.

Một đơn vị xử lý đồ họa (GPU) là gì

Một đơn vị xử lý đồ họa (GPU), đôi khi còn được gọi là đơn vị xử lý hình ảnh (VPU). Là một mạch điện tử chuyên dụng được thiết kế để thao tác nhanh chóng. Và thay đổi bộ nhớ để tăng tốc việc tạo hình ảnh trong bộ đệm khung cho đầu ra.

Đơn vị có thể hiển thị hình ảnh nhanh hơn CPU vì kiến ​​trúc xử lý song song của nó. Cho phép nó thực hiện nhiều phép tính cùng một lúc. Cải tiến hiệu suất kết quả đã làm cho các chip phổ biến của GPU dành cho các tác vụ tốn nhiều tài nguyên khác không liên quan đến đồ họa.

Máy tính tăng tốc GPU cung cấp hiệu năng ứng dụng chưa từng có bằng cách giảm tải các phần tính toán của ứng dụng lên GPU. Trong khi phần còn lại của mã vẫn chạy trên CPU.

Từ quan điểm của người dùng, các ứng dụng đơn giản chạy nhanh hơn đáng kể. Cách đơn giản để hiểu sự khác biệt giữa CPU và GPU là so sánh cách chúng xử lý các tác vụ.

Một CPU bao gồm một vài lõi được tối ưu hóa cho xử lý nối tiếp tuần tự trong khi GPU có kiến ​​trúc song song khổng lồ bao gồm hàng nghìn lõi nhỏ hơn, hiệu quả hơn được thiết kế để xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc.

Thông thường, GPU (Bộ xử lý đồ họa) được thiết kế để xử lý song song. Để cải thiện đồ họa và các tác vụ số lượng lớn như hiển thị các màn hình phong phú hơn trên máy tính của bạn. Đặc biệt theo yêu cầu của các ứng dụng như trò chơi / đồ họa và ứng dụng video / thiết kế kỹ thuật / và ứng dụng 3-D .

GPU được thiết kế để lấy tải từ CPU để CPU có thể thực hiện các hoạt động tính toán khác phù hợp hơn cho xử lý nối tiếp.

Tại sao ngày nay có sự quan tâm lớn hơn đến GPU?

Các phiên bản GPU với chúng ta không chỉ giới hạn cho những khách hàng cần đồ họa cao cấp.

Bằng cách chạy nhiều tác vụ nhỏ hơn song song. GPU có thể khai thác sức mạnh xử lý cần thiết không chỉ cho đồ họa cao cấp. Mà còn cho tính toán hiệu suất cao.

Bạn có thể khai thác sức mạnh của GPU để xử lý các tác vụ tính toán chuyên sâu đến đồ họa tiên tiến cho việc học máy.

Một phát triển gần đây khác là sự hỗ trợ của các nhà cung cấp GPU cho các nền tảng ảo hóa và nền tảng đám mây phổ biến.

Điều này cho phép chia sẻ sức mạnh GPU giữa các máy ảo dựa trên Đám mây.

GPU sẽ hoạt động cùng với CPU của máy chủ để nâng cao hiệu suất xử lý. Bạn có thể thêm GPU chuyên dụng. Hoặc dùng chung vào máy tính để bàn ảo hoặc máy chủ ảo cho các ứng dụng đồ họa chuyên sâu; các ứng dụng trực tuyến; Mô hình 3D và hiển thị; học máy; cơ sở dữ liệu hiệu suất cao, khai thác dữ liệu và lưu trữ các ứng dụng khác.

Leave a Reply

Call Now Button