Cách khắc phục bản in máy in bị nhòe, bị sọc hoặc bị méo

Cách khắc phục bản in máy in bị nhòe, bị sọc hoặc bị méo máy in HP

Nguyên nhân khiến bản in có văn bản và hình ảnh bị nhòe hoặc méo mó và các ký tự vô nghĩa ngẫu nhiên có thể do nhiều nguyên nhân. Để khắc phục sự cố, chúng tôi khuyên bạn nên đọc từng phần sau theo thứ tự. Chúng tôi  viết một cách có hệ thống để khắc phục sự cố theo cách hiệu quả nhất có thể.

Cách khắc phục bản in máy in bị nhòe, bị sọc hoặc bị méo

Cách khắc phục bản in máy in bị nhòe, bị sọc hoặc bị méo
Cách khắc phục bản in máy in bị nhòe, bị sọc hoặc bị méo

Các vấn đề về giấy tờ

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại giấy nào không phải là giấy máy in tiêu chuẩn, bạn có thể thấy các vết nhòe, văn bản không đều hoặc quanh co hoặc văn bản ra khỏi mép giấy. Để xác minh đây không phải là vấn đề, hãy thử giấy 8,5 x 11 hay a4 trong máy in của bạn. Nếu máy in của bạn hoạt động tốt với giấy tiêu chuẩn, bạn có thể gặp vấn đề về kích thước hoặc kết cấu. Nếu không, hãy chuyển sang phần tiếp theo.

Chọn khổ giấy có thể yêu cầu người dùng di chuyển thanh trượt hoặc nạp giấy vào máy in theo cách không truyền thống. Xem tài liệu về máy in của bạn để biết các bước nạp các khổ giấy khác nhau vào máy in. Ngoài ra, một số loại giấy có kết cấu khác nhau trên bề mặt gây ra vết nhòe, vệt hoặc đường kẻ. Do đó, một số loại giấy sẽ không tương thích với máy của bạn.

Nếu bạn sống ở nơi không khí thường xuyên ẩm ướt, độ ẩm trong không khí có thể được giấy in hấp thụ. Khi in trên giấy thậm chí còn hơi ẩm do độ ẩm, mực có thể bị nhòe trên giấy, các màu có thể chạy lẫn vào nhau và văn bản hoặc hình ảnh có thể bị biến dạng. Kiểm tra xem giấy có bị ẩm không và thử thay giấy trong máy in để xem chất lượng in có cải thiện không.

Vấn đề liên quan đến driver

Nếu máy in đang in văn bản không đọc được hoặc các ký tự lạ , bạn có thể đang gặp sự cố liên quan đến driver . Tải xuống driver mới nhất cho máy in của bạn và cài đặt chúng. Để biết danh sách các nhà sản xuất máy in và liên kết đến các phần driver trên trang web của họ, hãy xem chỉ mục driver máy in của chúng tôi .

Đầu in bẩn hoặc lệch

Máy in của bạn có thể in mờ, mờ hoặc văn bản mờ nhạt khác do đầu in bẩn. Tất cả các máy in hiện đại đều có chế độ tự làm sạch, giúp làm sạch đầu in và các thiết bị bên trong bổ sung được sử dụng trong quá trình in. Nếu bạn sử dụng máy in thường xuyên hoặc đã sử dụng máy in hơn một năm, chúng tôi khuyên bạn nên chạy chức năng làm sạch của máy in. Tham khảo tài liệu máy in của bạn để biết chi tiết về cách chạy chức năng làm sạch, vì chức năng này khác nhau đối với từng nhãn hiệu và kiểu máy in.

Các vấn đề về hộp mực

Nếu bạn đã sử dụng cùng một hộp mực trong hơn một vài tháng, bạn có thể muốn kiểm tra mực hoặc mức mực. Trên hầu hết các máy in hiện đại, bạn có thể kiểm tra các mức này bằng phần mềm hoặc đèn báo ở mặt trước của máy (tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết chi tiết về đèn báo).

Nếu bạn đã sử dụng cùng một hộp mực trong hơn một năm, hộp mực đó có thể bị khô hoặc đầu in có thể bị dính cặn mực. Mặc dù bạn có thể thử làm sạch đầu in, chúng tôi khuyên bạn nên thay thế hộp mực để có kết quả tốt nhất.

Sự cố phần cứng máy in laser

Cách khắc phục bản in máy in bị nhòe, bị sọc hoặc bị méo máy in HP
Cách khắc phục bản in máy in bị nhòe, bị sọc hoặc bị méo máy in HP

Máy in HPLaserJet

Máy in laser có một số thành phần phần cứng có thể gây ra sự cố với chất lượng in. Một phần cứng cần kiểm tra là hộp mực và cụm trống. Hầu hết các máy in laser bao gồm trống với hộp mực. Bản thân trống mực có thể bị lỗi, dẫn đến mực bị châm sai vào giấy hoặc mực bị nhòe do cho quá nhiều mực lên giấy. Trống bị lỗi cũng có thể khiến các dòng in xuất hiện trên giấy, thường ở cùng một vị trí trên mỗi tờ giấy. Nhiều dòng in có thể xuất hiện trên giấy, cách đều nhau.

Bản thân hộp mực có thể bị “rò rỉ” mực, khiến lượng mực thừa dính trên giấy và các bộ phận khác của máy in laser. Nói chung, mực bị rò rỉ có thể làm lộn xộn giấy và bên trong máy in.

Một phần cứng khác trong máy in laser gây ra sự cố là bộ nhiệt áp. Nó là thành phần kết hợp hoặc dính mực để dính vào giấy. Khi nó không được kết hợp đúng cách, mực có thể bị nhòe trên giấy nếu mực không được kết dính dính vào trục lăn.

Trong trường hợp trống mực bị hỏng hoặc mực bị rò rỉ, cách tốt nhất là thay thế toàn bộ hộp mực. Nếu bạn nghi ngờ một bộ nhiệt áp bị lỗi, tốt nhất bạn nên mang máy in laser đến cửa hàng sửa chữa để bảo dưỡng.

Sự cố phần cứng máy in khác

Cuối cùng, nếu bạn đã thử tất cả các đề xuất ở trên và vẫn tiếp tục gặp sự cố, máy in của bạn có thể đang gặp sự cố liên quan đến phần cứng. Liên hệ với nhà sản xuất máy in để biết thêm khuyến nghị và đề xuất về sửa chữa hoặc thay thế.

Nếu bạn đọc kỹ các hướng dẫn trên mà vẫn không xử lý được lỗi. Hãy gọi thợ nhé.

Bạn có thể đặt hàng in gấp tại một cửa hàng in ấn trong thời gian sửa chữa máy móc. Nếu bạn ở TPHCM tôi khuyên bạn nên liên hệ in ấn Ưu Việt 

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cách khắc phục bản in máy in bị nhòe, bị sọc hoặc bị méo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *