Sửa lỗi MTP USB Device Driver Failed

Sửa lỗi MTP USB Device Driver Failed khi bạn kết nối với máy tính và điện thoại.

MTP là viết tắt của Media Transfer Protocol. Nó được sử dụng khi bạn muốn truyền dữ liệu giữa máy tính của bạn và bất kỳ thiết bị Android nào. Nếu thiết bị này không cài đặt được, bạn sẽ không thể truyền các tập tin hình ảnh, video hoặc các tệp khác.

Lỗi này thường xuất hiện khi bạn kết nối thiết bị với máy tính bằng kết nối USB. Có nghĩa là máy tính không thể thiết lập kết nối thành công  với thiết bị; do đó cài đặt driver thiết bị không thành công.

Sửa lỗi MTP USB Device Driver Failed

Sửa lỗi MTP USB Device Driver Failed

Trước khi chúng tôi tiếp tục phần sửa lỗi MTP USB Device Driver Failed. Bạn nên đảm bảo rằng phần cứng điện thoại của bạn đang hoạt động tốt và không có lỗi.

Hãy thử kết nối thiết bị với các máy tính khác và kiểm tra xem chúng có kết nối thành công ở đó không. Hãy thử kết nối USB với các cổng khác nhau trên máy tính. (thử cả mặt trước và sau trong máy tính của bạn).

Bạn cũng nên kiểm tra xem cáp bạn đang sử dụng đang hoạt động đúng hay không.

Sửa lỗi MTP USB Device Driver Failed

Bạn cũng có thể thử kiểm tra tùy chọn ” USB debugging” trên thiết bị di động của bạn và sau đó thử cắm nó vào máy tính của bạn. Nếu điều này không làm ảnh hưởng, bạn luôn có thể hoàn nguyên các thay đổi.

1-17

Giải pháp 1: Sử dụng Command Prompt

Chúng ta có thể thử chạy một lệnh trên command prompt trên máy tính của bạn. Hầu hết các lần các thông báo lỗi chỉ là do UAC hạn chế máy tính từ cài đặt các driver thiết bị yêu cầu. Chúng ta có thể thử thay đổi thông qua  command prompt. Và kiểm tra xem điều này có giải quyết vấn đề không.

 1. Nhấn Windows + S để khởi chạy thanh tìm kiếm, nhập ” command prompt ” vào hộp thoại, nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn ” Run as administrator “.
 2. Khi ở dấu nhắc lệnh, hãy thực hiện lệnh sau:
  net localgroup Administrators local service / add

2-13

Thực hiện lệnh sau và thử cắm lại thiết bị của bạn để Windows phát hiện và cài đặt các driver được yêu cầu. Hy vọng rằng, vấn đề sẽ được giải quyết. Bạn cũng có thể thử khởi động lại máy tính sau khi thực hiện lệnh nếu vấn đề vẫn còn.

Giải pháp 2: Kiểm tra cài đặt Registry

Một lý do khác khiến lỗi này có thể xảy ra là cài đặt Registry của bạn. Nó có thể được đặt không nhận dạng và cài đặt một thiết bị bên ngoài. Chúng tôi có thể thử thay đổi cài đặt Registry bằng cách xóa một khoảng trống và kiểm tra xem điều này có giải quyết vấn đề không.

  1. Nhấn Windows + R , nhập ” regedit ” vào hộp thoại và nhấn Enter.
  2. Khi trong trình chỉnh sửa Registry, hãy điều hướng tới địa chỉ sau: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControl/Class.
  3. Khi ở vị trí mục tiêu, nhấn ” Ctrl + F ” để khởi động hộp thoại tìm kiếm. Nhập từ ” Portable Devices ” và nhấn “Find Next”.
   Nếu bạn không tìm thấy thư mục. Hãy hướng đến giải pháp tiếp theo vì đây là một trong những giải pháp không phù hợp với máy tính của bạn.4-10
  4. Windows sẽ lặp lại tất cả các kết quả và thử tìm kiếm từ khoá. Nếu nó tìm thấy một kết quả, hãy kiểm tra xem thư mục đó chứa khóa ” UpperFilters ” hay không. Nếu bạn tìm thấy nó, hãy xoá từ khóa và khởi động lại máy tính để những thay đổi có hiệu lực.
  5. Sau khi khởi động lại, hãy cắm lại thiết bị của bạn và kiểm tra xem sự cố có được khắc phục hay không.

Lưu ý: Registry Editor là một công cụ mạnh mẽ. Chỉnh sửa các key mà bạn không biết có thể phá hỏng máy tính của bạn. Và thậm chí làm cho nó không sử dụng được.

Vậy nên sao lưu registry của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi. Để đảm bảo rằng bạn luôn có thể khôi phục lại nếu có bất cứ điều gì sai.

Giải pháp 3: Cài đặt MTP Porting Kit

Nếu vấn đề vẫn còn, nó có thể có nghĩa là. Bạn không có MTP Porting Kit được cài đặt trên máy tính của bạn. Hoặc nó đã lỗi thời.

Chúng tôi có thể thử cài đặt bộ công cụ mới nhất từ ​​trang web chính thức của Microsoft. Và kiểm tra nếu điều này mang lại bất kỳ sự khác biệt nào.

 1. Truy cập trang web chính thức của Microsoft và tải MTP Porting Kit về vị trí dễ tìm thấy..
 2. Mở tệp và cài đặt phần mềm trên máy tính của bạn. Sau khi cài đặt, khởi động lại máy tính của bạn.
 3. Bây giờ cắm thiết bị của bạn. Và kiểm tra xem máy tính cài đặt các Driver yêu cầu như mong đợi.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Sửa lỗi MTP USB Device Driver Failed

Nếu vẫn không được hoặc cần một dịch vụ. Hãy liên hệ với chúng tôi qua điện thoại: 0764 399 699.

Hoặc xem thêm các dịch vụ sửa máy tính quận 7 của chúng tôi nhé.

Leave a Reply

Call Now Button