Sửa máy tính có cần nâng cấp bộ nhớ

Sửa máy tính tận nhà- Vi tính quận 7 sẽ giúp bạn giải quất thắc mắc trong việc nâng cấp RAM máy tính của bạn

Nâng cấp bộ nhớ ram máy tính có thể là một cách làm dễ dàng và ít tốn kém để cải thiện hiệu năng hệ thống, nhưng  bạn có biết nên nâng cấp loại gì ?

Tôi có cần phải cài đặt thêm ram ? Máy của tôi có 1GB RAM. Tôi có một máy in do đó luôn luôn tải hình ảnh từ máy ảnh về máy tính của tôi. Và tôi sẽ cacn62 phải nâng cấp như thế nào?

Sửa máy tính tận nhà- Vi tính quận 7

Có thể nói : Nâng cấp bộ nhớ RAM của máy tính là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng hiệu quả của nó.

Tuy nhiên, nó không phải là một viên đạn bạc. Dù có hay không nó sẽ thực sự giúp bạn cải thiện nhiều thứ. Và tất nhiên, bạn thực sự có thể thêm bộ nhớ lớn hơn .

Bộ nhớ tối thiểu

Trước hết, tôi sẽ nói rằng 1GB (GB) RAM là khá nhỏ cho ngày nay. Cả Windows 7 và 8, ví dụ, liệt kê 1GB như một trần tối thiểu yêu cầu để chạy các phiên bản 32 bit của hệ điều hành Các phiên bản 64 bit yêu cầu gấp đôi : 2GB.

Ở đây chúng ta không nói đến windows XP vì nó đã quá lỗi thời.

Sửa máy tính

Và như vậy, nó chỉ là tối thiểu. Bộ nhớ quá ít khi mà bạn  muốn chạy các hệ điều hành theo cấu hình tối thiểu mà họ yêu cầu.

Tôi  khuyến khích bạn nên chắc chắn rằng bất kỳ máy tính mới mà bạn muốn cài đặt Windows có ít nhất  2GB RAM cho win 32 bit, và 4GB RAM cho các phiên bản 64 bit; thậm chí còn nhiều hơn cũng tốt.

Có nhiều lý do cho ý kiến của tôi. Điều thứ nhất là, bộ nhớ RAM  ngày nay là giá rất  rẻ. Điều thứ hai là, theo thời gian Windows và các ứng dụng bạn có thể cài đặt trên nó sẽ yêu cầu một cacu61 hình bộ nhớ cao hơn cho các bản cập nhật theo thời gian .

Bạn nên làm gì để nâng cấp RAM

Bao nhiêu GB RAM là thích hợp cho bạn và những chương trình trên máy của bạn hoạt động một cácH tốt nhất.

Nếu tất cả công việc của bạn hàng ngày trên máy tính chỉ là web, facebook, tải hình ảnh, word, excell… thì bạn cũng không cần nâng cấp một dung lượng ram quá khủng.
Nhưng tôi chắc chắn bạn sẽ làm nhiều thứ hơn với máy tính của bạn hơn là các công việc nêu trên. Bạn có thể lướt web, sử dụng email và thậm chí viết các tài liệu. Nếu bạn đã có cài đặt Microsoft Office và bạn sử dụng nó thường xuyên, ví dụ,như là  sau đó có – một gigabyte là không đủ theo tôi.

Nếu sau khi tải  những hình ảnh về mà bạn cần một chương trình chỉnh sửa ảnh để cắt, tinh chỉnh hoặc điều chỉnh , sau đó nó gần như chắc chắn rằng những gì bạn đang có là không đủ, vì các chương trình chỉnh sửa hình ảnh thường là những ứng dụng sử dụng nhiều tài nguyên, đặc biệt là bộ nhớ RAM.

Và nếu bạn làm tất cả các công việc tải hình ảnh, kiểm tra email, lướt web, viết tài liệu và tinh chỉnh hình ảnh cùng một lúc (để tất cả những chương trình mở và chạy cùng một lúc), thì rõ ràng – bạn chắc chắn sẽ muốn thêm RAM.

Chuẩn bị cho sau này

Các yếu tố hạn chế mà bạn cần phải kiểm tra trước khi bạn xem xét việc bổ sung thêm RAM nhiều hơn, đặc biệt là ở các máy cũ, có bao nhiêu GB RAM máy tính của bạn thực sự có thể xử lý trong máy tính.

Khi mua một máy tính mới, tôi  khuyên bạn nên chắc chắn rằng máy tính có bộ nhớ RAM nhiều hơn bạn cần ngày hôm nay.Ví dụ gần đây khi tôi mua máy tính để bàn của tôi, tôi yêu cầu cho nó 16 GB RAM (nhu cầu của tôi là trên trung bình ).

Trong trường hợp của bạn, cá nhân tôi có lẽ sẽ không ngần ngại để thêm RAM nếu máy của bạn hỗ trợ nó. Nếu bạn có kế hoạch để giữ cho máy tính chạy toàn thời gian, tôi muốn nâng cấp RAM lên tối đa của nó. Nó không chỉ là một cách hiệu quả cho chi phí của việc cải thiện hiệu suất, và nó thực sự là một cách hiệu quả chi phí của việc kéo dài tuổi thọ sử dụng của máy tính của bạn.

Sữa máy tính-Có nên nâng cấp RAM ?

Đặc biệt là máy tính của tôi sẽ ngày càng cũ đi, nếu tôi có kế hoạch để giữ chúng kéo dài thời gian, tối đa hóa khả năng bộ nhớ RAM là một trong những điều tôi làm để kéo dài tuổi thọ sử dụng của nó.

Nhưng nếu máy chưa gặp vấn đề gì ?

Một lập luận ngược cuối cùng: nếu mọi thứ đang làm việc, tại sao nhìn nó ở tất cả?

Chắc chắn sẽ có một ý tưởng cám dỗ lớn để bạn nâng cấp, để có được sự mới nhất và mạnh nhất, để  mọi việc có thể nhanh hơn hoặc tốt hơn so với người khác. Nhưng … nếu nó không hư, tại sao sửa chữa nó? Nếu bạn không gặp bất kỳ vấn đề gì, vậy mặc dù nâng cấp RAM rất đơn giản và ít tốn kém,  thì tại sao bạn phải bận tâm với bất cứ chi phí hoặc nguy cơ hỏng hóc của máy tính ?

Kết luận, nếu vấn đề của bạn là máy chậm,  thêm bộ nhớ RAM là một bước đầu tiên hợp lý.

Các thương hiệu RAM mà bạn nên mua:King Max, G.Skill, Corsair và nhiều hãng khác…

Nếu bạn muốn sữa chữa máy tính tận nhà liên hệ:

Sửa máy tính vitinhquan7.info

Theo Leo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *