Sửa máy tính (Phần 1)

Sửa máy tính-  Vi tính quận 7 sẻ giúp bạn giải quyết một số trường hợp mà máy tính làm việc chậm hay khởi động không lên được..

Nếu như theo các cách dưới đây vẫn không được bạn có thể liên hệ:

Sửa máy tính tận nhà

Mail:suamaytinh47@yahoo.com

Yahoo: suamaytinh47

Điện thoại:0764 399 699

Chúng tôi có thể giúp bạn tìm ra vấn đề qua Teamviewer (miễn phí) hoặc trực tiếp.

Sửa máy tính

Sau đây là tổng hợp các mẹo để giải quyết các trường hợp không thể khởi động hoặc máy tính bị hư và các lời khuyên cho việc sữ dụng máy tính của bạn.

Chúng ta đã biết rằng không phải bất kỳ lổi gì trên laptop hay PC đều cần phải thay thế linh kiện hay toàn bộ máy tính?  Nếu máy tính của bạn gặp một lỗi gì đó, trước khi bạn tìm kiếm nơi để sửa chữa máy tính chuyên nghiệp, đây là một số mẹo đơn giản để thử máy của bạn. Sẽ không có nguy cơ thiệt hại gì thêm cho máy tính của bạn nếu bạn làm theo các bước sau một cách cẩn thận. Chúng tôi đã tập trung vào các mẹo sửa chữa cho các máy tính Windows chứ không phải là máy tính Mac, như máy tính Windows có xu hướng dễ bị lỗi hơn là ổn định – mặc dù một số lời khuyên cũng sẽ dành máy tính Mac. Bạn nên tìm các máy tính xách tay tốt nhất và tránh điều những hư hỏng thường gặp nhất .

Sửa máy tính  nếu máy tính của bạn khởi động

sửa máy tính

sửa máy tính – hình minh họa

Nếu máy tính của bạn khởi động bình thường, nhưng sau đó có một vấn đề một khi nó đã khởi động xong, chẳng hạn như đóng băng màn hình hoặc nó chạy rất chậm, có một số thủ thuật để bạn có thể thử.

1 .Khởi động lại máy tính của bạn

sửa máy tính

sửa máy tính – hình minh họa

Điều này đã trở thành một lời sáo rỗng nhưng nó có thể giải quyết được nhiều vấn đề máy tính để bàn và máy tính xách tay. Thật nhanh chóng và dễ dàng như vậy luôn luôn là cách đầu tiên bạn phải làm. Nếu màn hình máy tính của bạn đã bị đóng băng (treo), bạn thường có thể buộc phải reset bằng cách giữ nút nguồn cho đến khi máy tính tắt, sau đó bắt đầu khởi động lại. Nếu nó sẽ không tắt, bạn có thể tắt bằng một cách khác. Với một máy tính để bàn làm như vậy bằng cách tắt điện tại nguồn điện, và với một máy tính xách tay làm như vậy bằng cách gỡ bỏ và thay thế pin.

2 .Sao lưu các tập tin của bạn

sửa máy tính

sửa máy tính – hình minh họa

Ngay cả với các vấn đề nhỏ, chẳng hạn như máy tính của bạn chạy chậm, có thể là triệu chứng của một vấn đề lớn hơn. Để tránh bị mất tập tin quan trọng và ảnh hưởng tới các vấn đề  khác, bạn nên sao lưu tất cả các tập tin của bạn vào một ổ đĩa cứng gắn ngoài hoặc lưu trữ trên đám mây trực tuyến của Google hay yahoo…

3 .Kiểm tra virut

sửa máy tính

sửa máy tính – hình minh họa

Nếu mọi thứ không làm việc suôn sẻ như bình thường vì vậy  bạn thường xuyên gặp vấn đề, chạy một chương trình quét virut. Một số phần mềm độc hại đặc biệt độc hại hoặc virus có thể ngăn chặn máy tính của bạn khởi động từ đầu, nhưng thường chúng sẽ chỉ làm cho hệ thống của bạn chậm chạp. Một chương trình quét virut sẽ giúp bạn có thể tìm ra nguyên nhân và sẽ cho phép bạn loại trừ virut độc hại ở thời gian đầu. Nếu bạn không có cài đặt phần mềm bảo mật, thì bạn nên dùng thử có cả các loại trả phí và miễn phí.

4 Hủy bỏ các chương trình vừa mới cài đặt

sửa máy tính

sửa máy tính – hình minh họa

Nếu máy tính của bạn có vấn đề ngay sau khi bạn đã cài đặt một thiết bị hoặc một chương trình phần mềm – cho dù bạn đã cài đặt nó từ đĩa hoặc tải về từ Internet – gỡ bỏ cài đặt hoàn toàn của phần mềm bạn cài đặt trên hệ thống của bạn. Để làm điều này một cách an toàn và đầy đủ, vào Control Panel của Windows (truy cập từ trình đơn Start của bạn) và chọn ‘Add or remove programs’ hoặc bạn có thể dùng thử các chương trình gở bỏ phần mềm tận gốc như

CCleaner, Uninstall…
Một khi bạn đã gỡ bỏ cài đặt các chương trình, kiểm tra lại để cải thiện. Nếu mọi thứ đều làm việc OK một lần nữa, bạn có thể thử cài đặt lại.
5 Kiểm tra các chương trình trùng lặp

Sửa máy tính – Vấn đề có thể phát sinh nếu bạn có hai phiên bản của cùng một chương trình đang chạy (ví dụ, nếu bạn  cài đặt lại một phần của phần mềm để có được phiên bản mới nhất thay vì sử dụng tùy chọn cập nhật của chương trình). Bạn có thể kiểm tra xem bạn có nhiều phiên bản của cùng một chương trình đang chạy bằng cách sử dụng Windows Control Panel, trong đó liệt kê tất cả các chương trình mà bạn đã tải về máy tính của bạn. Nếu bạn phát hiện các bản sao, gỡ bỏ cài đặt cả hai phiên bản, và sau đó thử cài đặt lại (nếu bạn đang cài đặt từ một đĩa, bạn cũng có thể cần phải kiểm tra trực tuyến để cập nhật).

Leave a Reply

Call Now Button