Windows 10 là một sự lựa chọn tốt cho game thủ ?

Windows 10 là một sự lựa chọn tốt cho game thủ ? Các phiên bản windows 7, 8, 8.1 thì sao ?

Game thủ đang chiếm một tỷ lệ đáng kể trong số tất cả người sử dụng Windows. Và với game PC tăng lên nhanh chóng, Microsoft đã phải giữ cho game của họ phát triển với người tiêu dùng.

Người chơi thực sự hài lòng với Windows XP và Windows 7. Vì cả hai hệ điều hành đều cực kỳ ổn định và được trang bị đầy đủ để chơi game.

Tuy nhiên,  với Windows 8 và Windows 8.1, cả hai đều đưa đến mối quan hệ không tốt giữa Microsoft và các game thủ . Các game thủ nói rằng không hài lòng với tất cả các vấn đề và sự cố trên Windows 8 và 8,1.

Và họ đã chờ đợi một bản cập nhật mới nhất và lớn nhất của hệ điều hành Windows.

Tuy nhiên, Windows 8 và Windows 8 đã có rất ít gười sử dụng. Và giờ là thời điểm của Windows 10.

Với Windows 10, Microsoft đã cố gắng hết sức để tránh những sai lầm đã thực hiện với người tiền nhiệm. Và cố gắng để giảm thiểu các vấn đề và sự cố với hệ điều hành khi khởi động.

Thật không may, Microsoft đã không thể giữ đúng tham vọng của họ. Và Windows 10 vẫn có chút gì đó của thảm hoạ cho cộng đồng chơi game khi ra mắt.

Đây là một trong số những vấn đề mà các game thủ đã trải qua sau khi nâng cấp máy tính Windows lên Windows 10.  (miễn phí cho chủ sở hữu của Windows 7, 8 và 8.1 trong suốt cả năm sau khi ra mắt).

Windows 10 là một sự lựa chọn tốt cho game thủ ?

Windows 10 là một sự lựa chọn tốt cho game thủ ?

Khi phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows 10 được ra mắt. Toàn thế giới có thể thấy nó thô ráp và có các đường cong và cạnh cần thiết.

Microsoft đã thực hiện một công việc tuyệt vời để biến Windows 10 thành sự lựa chọn đầu tiên của game thủ. Khi nói đến các phiên bản của hệ điều hành Windows cho máy tính của họ.

Vì vậy, những người đặt câu hỏi phải đối mặt – vào đầu năm 2018 sau một vài năm tốt đẹp sau khi tung ra Windows 10. Đó là liệu Windows 10 là một sự lựa chọn tốt cho game thủ ?

Windows 10 là một sự lựa chọn tốt cho game thủ ?

Câu trả lời ngắn gọn cho điều này là khá đơn giản: có! Windows 10, vào thời điểm này, chắc chắn là tốt cho việc chơi game và đã giành được sự lựa chọn đầu tiên của game thủ khi lựa chọn một hệ điều hành cho máy tính của họ.

Chúng ta sẽ đi qua câu trả lời dài cho câu hỏi này. Mặt khác, đi sâu hơn vào lý do tại sao chính xác Windows 10 là một sự lựa chọn tốt cho game thủ ?

Sau đây là một số lý do tuyệt đối quan trọng nhất tại sao Windows 10 là một sự lựa chọn tốt cho game thủ trong ngày nay.

DirectX 12

Tầm quan trọng của việc bổ sung cụ thể này mà Windows 10 mang lại cho các game thủ. Chỉ đơn giản là không thể nói hết được.

DirectX là giao diện lập trình ứng dụng mà các trò chơi sử dụng để giao tiếp với máy tính của bạn. Nó cơ bản là nền tảng mà một game sử dụng để máy tính của bạn làm những gì game muốn nó làm. Cho đến Windows 10, DirectX 11 là phiên bản mới nhất và tuyệt vời nhất trong bộ công cụ này.

Với Windows 10, Microsoft đã giới thiệu DirectX 12. Đưa game thủ tấn công các tính năng và lợi thế mới tuyệt vời.

DirectX 12 mang lại khả năng cho các card đồ họa sử dụng nhiều lõi CPU máy tính cùng một lúc. (các game phát triển sử dụng DirectX 11 hoặc thấp hơn. Thì chỉ có thể giao tiếp với một trong các lõi của CPU của máy tính tại bất kỳ thời điểm nào).

Các thử nghiệm được thực hiện giữa các game được tối ưu hóa DirectX 11 và các game được tối ưu hóa DirectX 12 đã cho thấy sự khác biệt về hiệu suất 85-300% giữa hai máy này. Chuyển từ Direct X 11 sang DirectX 12 không phải là điều quá khó cho các nhà phát triển Game. DirectX 12 sử dụng ít năng lượng hơn các DirectX trước và thậm chí có thể sử dụng card đồ họa tích hợp như là một bộ xử lý đồng bộ với card đồ họa ngoài trên các máy tính có hai card đồ họa.

Tuy nhiên

Đối với một game để có thể tận dụng tất cả những lợi ích mà DirectX 12 cung cấp. Nó cần phải được phát triển bằng DirectX 12. ‘

Nhà lập trình Game sử dụng DirectX 12 là rất hiếm khi Windows 10 ra mắt. Nhưng danh sách Game chạy DirectX 12 đã được phát triển và hiện đang phát triển đang nhanh chóng . Tất cả những điều được xem xét, DirectX 12 là lý do lớn nhất và tuyệt đối tại sao Windows 10 là một sự lựa chọn tốt cho game thủ.

Windows 10 bây giờ là tiêu chuẩn cho việc phát triển Driver card đồ họa

Thời gian cũng đã lâu kể từ khi Windows 10 được tung ra lần đầu tiên. Và trong thời điểm này Microsoft đã không chỉ thay đổi Windows 10 thành phiên bản tốt nhất có thể của bản thân nó. Và Windows 10 cũng đã trở thành hệ điều hành Windows tiêu chuẩn về cơ bản cho mọi thứ . Điều đó bao gồm phát triển driver card đồ họa.

Tất cả các nhà sản xuất card đồ họa đều đang phát triển các driver card đồ họa cho hệ điều hành Windows 10. Điều này có nghĩa là driver card đồ họa  trước đây không thích hợp với Windows 10. Và sau đó đã được tối ưu hóa và điều chỉnh từ các phiên bản cũ hơn của Windows.

Có các driver card đồ họa tốt là quan trọng đối với bất kỳ game thủ nào có giá trị muối của mình. Đó là lý do tại sao Windows 10 trở thành tiêu chuẩn cho việc phát triển driver card đồ họa.

Và với việc nâng cấp lên phiên bản Windows 10. Bạn sẽ có được driver card đồ họa mới nhất và tuyệt vời nhất. Là lý do quan trọng tại sao Windows 10 là một sự lựa chọn tốt cho game thủ.

Windows 10 cung cấp hiệu suất và khung hình tốt hơn

Windows 10 cung cấp hiệu suất game tốt hơn. Và khung hình trò chơi so với các phiên bản trước của nó. Ngay cả khi nhẹ nhàng như vậy. Sự khác biệt trong hiệu suất chơi game giữa Windows 7 và Windows 10 là rất ý nghĩa. Đây là sự khác biệt đáng chú ý đối với các game thủ.

Tuy nhiên, sự khác biệt trong hiệu suất chơi game. Giữa Windows 8 / 8,1 và Windows 10 tương đối nhỏ hơn. Nhưng vẫn đảm bảo. Là Windows 10 sẽ đánh bại Windows 8 / 8.1 về cơ bản mỗi lần kiểm tra hiệu suất.

Windows 10 xử lý cửa sổ Game khá tốt

Mặc dù đây không phải là tính năng mà mọi game thủ PC đều mong muốn. Windows 10 vẫn giữ vai trò cửa sổ game tốt hơn bất kỳ hệ điều hành Windows nào khác.

Windows 10 có thể xử lý cửa sổ Game rất tốt. Có nghĩa là nhấn Alt + Tab khi một game đang chạy. Từ một cửa sổ toàn màn hình sẽ chuyển bạn qua Desktop của bạn về cơ bản không mất thời gian.

Windows 10 khởi động nhanh hơn Windows 7

Một số lượng lớn các game thủ trên PC đang cố gắng sử dụng Windows 7. Sau khi chứng kiến ​​sự cố Windows 8 / 8.1 của Microsoft.

Các game thủ bây giờ sẽ được nâng cấp lên Windows 10. Và một lý do quan trọng tại sao đó là vì Windows 10 khởi động nhanh hơn nhiều so với Windows 7. Và thậm chí nhanh hơn một chút so với Windows 8 và 8.1.

Và cả thế giới biết rằng game thủ sẽ không muốn đợi thêm nữa. Để khởi động máy tính và chơi game ngay.

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy tính tại nhà của chúng tôi.

Leave a Reply

Call Now Button