Bạn có thực sự cần nhiều hơn 6 GB RAM không?

Bạn có thực sự cần nhiều hơn 6 GB RAM không? Hay tại sao ta không nâng cấp Ram nhiều hơn ?

Đầu tiên chúng ta phải biết, RAM là gì?

Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) là một dạng lưu trữ dữ liệu máy tính. Một thiết bị bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên cho phép các mục dữ liệu được truy cập (đọc hoặc ghi) trong cùng một khoảng thời gian bất kể vị trí vật lý của dữ liệu bên trong bộ nhớ.

  • Ngược lại, với các phương tiện lưu trữ dữ liệu truy cập trực tiếp khác như đĩa cứng, CD-RW, DVD-RW và bộ nhớ trống cũ.
  • Thời gian cần thiết để đọc và ghi các mục dữ liệu thay đổi đáng kể tùy thuộc vào vị trí vật lý của chúng trên môi trường ghi.
  • Do những giới hạn về cơ học như tốc độ quay của phương tiện truyền thông và chuyển động của cánh tay đòn.

Nguồn: Wikipedia

Bạn có thực sự cần nhiều hơn 6 GB RAM không?

Bạn có thực sự cần nhiều hơn 6 GB RAM không?

Bạn có thực sự cần nhiều hơn 6 GB RAM không?

Nó phụ thuộc vào việc bạn sử dụng máy tính.

  • Nếu bạn là một game thủ, và bạn chơi các trò chơi đồ họa cao trên PC, có lẽ bạn cần nhiều hơn 6 GB RAM (tôi đề xuất RAM 16 GB cho những người chơi trò chơi đồ họa cao).
  • Hoặc nếu bạn sử dụng máy tính của bạn trong các mục đích công việc, thì bạn không cần nhiều hơn 2 GB RAM.
  • Hoặc nếu bạn chơi đa phương tiện trên PC, 4 GB là đủ.
  • Hoặc nếu bạn là một người dùng hỗn hợp của PC (tôi có nghĩa là bạn duyệt internet, xem đa phương tiện, chơi trò chơi và đôi khi mang nó đến nơi làm việc của bạn), Bạn cần 6 GB RAM.

Đó là tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng.

Tất cả phụ thuộc vào những gì người hỏi câu hỏi đang làm, phần mềm nào họ đang sử dụng và hiệu năng họ yêu cầu từ máy tính họ đang sử dụng.

Trên máy chủ của tôi, tôi có 16 GB và nó là tốt (cho bây giờ). Trên máy tính của tôi, tôi có 8, và tôi muốn mang nó đến 16 GB vì tôi xử lý các tập dữ liệu lớn. Nếu tôi bắt đầu chạy các máy ảo trên hệ thống nhà của mình. Có thể tôi sẽ cần đến 64 hoặc thậm chí 128 GB, tùy thuộc vào máy ảo mà tôi sẽ chạy.

Thời gian tới, bạn cần nhiều bộ nhớ hơn là khi hệ thống của bạn gặp sự cố về hiệu suất do thiếu.

RAM nhiều hơn không phải là một sự đảm bảo của một máy nhanh hơn. Mặc dù RAM nhiều hơn không bao giờ bị lag hay chậm chạp. Trên thực tế, điều đó cũng không hoàn toàn đúng!

Bộ nhớ Ram kênh đôi so với RAM ba kênh. Nếu bạn có lựa chọn giữa 12 GB RAM sử dụng Triple Channel và 16 GB RAM trên Dual Channel. RAM 12 GB sẽ nhanh hơn, miễn là bạn hiếm khi cần phải chuyển đến swap file.

Nếu cần dịch vụ sửa máy tính, cài win tại nhà

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Bạn có thực sự cần nhiều hơn 6 GB RAM không?

Leave a Reply

Call Now Button