CPU mạnh hơn có cần nhiều RAM hơn không?

CPU mạnh hơn có cần nhiều RAM hơn không?

Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa máy tính tại nhà. Liên hệ 0764 399 699

CPU core i7 tính toán nhiều hơn trong cùng một đơn vị thời gian nhờ vào tần số cao hơn. Nó có nhiều lõi hơn, bộ nhớ cache nhiều hơn và có kiến ​​trúc mới hơn và tốt hơn nhiều.

Một CPU i7 có thể truy cập nhiều RAM mỗi đơn vị thời gian hơn là Core 2 Duo. Bởi vì nó có băng thông rộng hơn, và bộ nhớ điều khiển tích hợp trong CPU thời gian này, thậm chí chúng tôi xem bo mạch chủ LGA775 được trang bị DDR3 và tần số là 1333MHz cho cả hai.

CPU i7 có thêm hướng dẫn, nếu phần mềm biết sử dụng chúng, nó sẽ làm công việc nhanh hơn nhiều.

Nếu ứng dụng được thiết kế để sinh ra số luồng cao hơn trên CPU có nhiều lõi hơn và giả sử rằng mỗi luồng thể hiện cùng một mức độ làm việc, thì có, mức độ làm việc tổng hợp (bộ đệm đầu vào, dữ liệu tạm thời, bộ đệm đầu ra , vv) cho tất cả các chủ đề sẽ cao hơn.

CPU mạnh hơn có cần nhiều RAM hơn không?

Một CPU mạnh hơn không cần nhiều ram hơn, nhưng để có được hiệu năng tốt nhất có thể. Một i7 Intel có thể chạy với 2GB ram nhưng sẽ bị giới hạn bởi 2GB đó, nhưng nếu bạn cung cấp cho nó 8GB nó sẽ có thể sử dụng nó và làm nhiều hơn thì 2 GB.

Chỉnh sửa, hiển thị và chuyển đổi video hơi khác một chút. Nó không phải là một nhiệm vụ bình thường mà một người bình thường làm với máy tính ở đó. Video có thể được yêu cầu trên cả CPU và RAM.

Trong số 2 bộ nhớ RAM quan trọng hơn một chút để làm việc với số lượng lớn video. Vì vậy, một bộ xử lý mạnh hơn không cần ram nhiều hơn nhưng để có được hiệu suất đầy đủ của nó cần nhiều ram hơn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: CPU mạnh hơn có cần nhiều RAM hơn không?

Leave a Reply

Call Now Button