Cách chỉnh in 2 mặt trong word

Tổng hợp các cách chỉnh in 2 mặt trong word dành cho các phiên bản khác nhau.

In hai mặt, còn được gọi là in duplex, mang lại cho bạn nhiều lợi ích rõ ràng.

Đối với tiết kiệm, việc in hai mặt sẽ cắt giảm số lượng giấy yêu cầu để in một tài liệu chỉ còn bằng một nửa. Và sử dụng một nửa lượng giấy bạn sẽ có nghĩa là bạn không chỉ tiết kiệm tiền mà còn bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, in hai mặt là một yêu cầu thực tế cho nhiều loại tài liệu khác nhau. Do in hai mặt có nhiều lợi ích rõ ràng và cũng được yêu cầu trong nhiều trường hợp. Do đó người dùng Microsoft Word thường tự hỏi cách chỉnh in 2 mặt trong word như thế nào ?

Microsoft Word – được cho là bộ xử lý văn bản tốt nhất trên máy tính. Chắc chắn hỗ trợ in hai mặt, nhưng bạn có thể in 2 mặt trong Word thực sự phụ thuộc vào việc máy in của bạn có hỗ trợ in 2 mặt hay không.

Hầu hết các máy in ngày nay đều có hỗ trợ in 2 mặt tự động. Trong đó người dùng không phải làm bất cứ điều gì và máy in tự động in toàn bộ tài liệu 2 mặt. Một số máy in chỉ hỗ trợ in 2 mặt thủ công. Trong đó máy in in một nửa tài liệu và sau đó cung cấp hướng dẫn cho người dùng đặt lại các trang đã in vào máy in theo cách thủ công để in mặt thứ hai của tài liệu.

Tuy nhiên, một số máy in không hỗ trợ in hai mặt với bất kỳ hình dạng hoặc hình thức nào.

In 2 mặt trong word không phải là một hình thức in nhanh chóng. Microsoft đã làm cho người dùng dễ dàng in 2 mặt trong Word. Tuy nhiên, việc in hai mặt làm việc khác một chút so với Word 2007 so với các phiên bản sau của nó.

In 2 mặt trong Word 2007

Xem thêm: In giá rẻ

Nếu bạn đang sử dụng Word 2007 và muốn kiểm tra xem máy in của bạn có hỗ trợ in 2 mặt tự động không. Hãy nhấp vào biểu tượng Microsoft Office ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ.

Sau đó nhấp chuột vào Print > Properties và nhìn thông qua tất cả các tab trong hộp thoại Document Properties. Xem có các tùy chọn để in trên cả hai mặt của giấy.

Các tùy chọn này có thể được đặt tên bất kỳ như Duplex hay printing to two-sided. Cả tên của tùy chọn này và cách bố trí của cửa sổ Document Properties thay đổi ttheo các máy in khác nhau. Do đó không có quy tắc chung.

 • Nếu bạn tìm thấy các tùy chọn cho việc in hai mặt tự động trong cửa sổ Document Properties. Bạn có thể sử dụng chúng để tự động in trên cả 2 mặt của giấy.
 • Nếu không có tùy chọn nào tồn tại cho bạn. Bạn vẫn có thể sử dụng các phương pháp sau để in hai mặt trên Word:

Cách 1: In 2 mặt trong word theo cách thủ công

 1. Mở tài liệu bạn muốn in 2 mặt.
 2. Nhấp vào biểu tượng Microsoft Office ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ.
 3. Nhấp vào Print.

  Cách chỉnh in 2 mặt trong word

  Cách chỉnh in 2 mặt trong word

 4. Tìm tùy chọn Manual duplex và bật nó bằng cách check hộp kiểm đặt trực tiếp bên cạnh nó.
 5. Bấm vào OK

Ngay khi bạn làm như vậy, tài liệu sẽ bắt đầu in. Word sẽ in một nửa tài liệu ở một mặt của tờ giấy.

Và khi đã hoàn thành, bạn sẽ phải xoay ngăn xếp các tờ giấy in. Để Word có thể in nửa còn lại của tài liệu ở phía bên kia của tờ giấy.

Phương pháp 2: In các trang lẻ ở một bên, và sau đó là các trang khác

Phương pháp này hoạt động trên cùng một nguyên tắc cơ bản như phương pháp 1. Nhưng đòi hỏi nhiều việc làm và suy nghĩ về phía người sử dụng.

 1. Mở tài liệu bạn muốn in trên cả hai mặt giấy.
 2. Nhấp vào biểu tượng Microsoft Office ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ.
 3. Nhấp vào Print .
 4. Mở trình đơn thả xuống nằm trực tiếp bên cạnh tùy chọn Print: và nhấp vào Odd pages .
 5. Nhấp vào OK
 6. Chờ cho các trang lẻ được in trên một mặt của tờ giấy.
 7. Một khi các trang lẻ của tài liệu đã được in thành công. Lật lại các ngăn xếp các trang đã được in và nạp lại chúng (và chỉ chúng) cho máy in.
 8. Lặp lại các bước từ 2 – 5. Nhưng lần này nhấp chuột trên trang Even pages khi bạn mở trình đơn thả xuống bên cạnh Print
 9. Word sẽ in các trang còn lại của tài liệu (những trang được đánh số) trên các mặt giấy trống. Tất cả bạn cần làm là chờ đợi.

In 2 mặt trong Word 2010, 2013 và 2016

Xem thêm: Dịch vụ photocopy giá rẻ

Sau đây là ba phương pháp bạn có thể sử dụng để in các tài liệu hai mặt. Khi bạn đang sử dụng Word 2010, 2013 hoặc 2016:

Phương pháp 1: In hai mặt tự động

 1. Mở tài liệu bạn muốn in trên cả hai mặt giấy.
 2. Nhấp chuột vào File> Print .
 3. Trong phần Settings , nhấp vào Print One Sided một mặt để mở trình đơn thả xuống. Và xem nó có bao gồm một tùy chọn Print on Both Sides. Nếu như lựa chọn tồn tại, máy in của bạn hỗ trợ in hai mặt tự động. Tuy nhiên, nếu không có tùy chọn như vậy. Bạn cần chuyển sang một phương pháp khác vì máy in của bạn không cho phép in hai mặt tự động.
 4. Nhấp chuột vào Print on Both Sides để chọn nó.
 5. Nhấp vào Print và chỉ cần chờ cho tài liệu được in trên cả hai mặt của tờ giấy.

Phương pháp 2: In hai mặt thủ công

Nếu máy in của bạn không hỗ trợ in hai mặt tự động. Bạn vẫn có thể in hai mặt thủ công. Để làm như vậy, chỉ cần:

 1. Mở tài liệu bạn muốn in trên cả hai mặt giấy.
 2. Nhấp chuột vào File > Print .
 3. Trong phần Settings, nhấp vào Print One Sided để mở trình đơn thả xuống. Và nhấp vào Manually Print on Both Sides để chọn nó.
 4. Nhấp vào Print.
 5. Khi một nửa tài liệu đã được in trên một mặt của tờ giấy. Word sẽ nhắc nhở bạn xoay ngăn xếp các tờ giấy đã in và nạp lại cho máy in của bạn để phần còn lại của tài liệu có thể được in trên trống rỗng.

Phương pháp 3: In các trang lẻ ở một bên, và sau đó là các trang khác

 1. Mở tài liệu bạn muốn in trên cả hai mặt giấy.
 2. Nhấp chuột vào File > Print .
  Trong phần Settings, nhấp vào Print All Pages để mở trình đơn thả xuống. Và nhấp vào Only Print Odd Pages để chọn nó.
 3. Nhấp vào Print.
 4. Chờ cho các trang được đánh số lẻ của tài liệu được in. Và lật lại các ngăn xếp các trang in và nạp lại chúng cho máy in.
 5. Lặp lại các bước từ 2 đến 4. Nhưng lần này nhấn vào Only Print Even Pages khi bạn mở menu thả xuống In tất cả các trang .
 6. Đơn giản chỉ cần đợi cho phần còn lại của tài liệu. Tất cả các trang được đánh số, được in trên các mặt trống của tờ giấy.

Leave a Reply

Call Now Button