Pin máy tính

Một pin là một phần cứng là thành phần cung cấp điện cho một thiết bị. Cho phép thiết bị để làm việc mà không có một dây nguồn . Pin thường có khả năng cấp điện cho máy tính xách tay trong vài giờ tùy thuộc vào mức điện cần thiết. Ngày nay, nhiều thiết bị cao cấp như máy tính xách tay máy tính và điện thoại di động sử dụng pin sạc cho phép người dùng sạc lại pin khi đã cạn kiệt nguồn năng lượng. Hình ảnh dưới đây là một ví dụ về những gì pin máy tính xách tay có thể trông giống như khi lấy ra khỏi máy tính xách tay, với một cận cảnh của đánh giá pin.

Pin máy tính xách tay

Pin máy tính xách tay

Pin máy tính

Có ba loại pin máy tính được sử dụng với máy tính. Thứ nhất, là pin dự phòng , thường được gọi là pin CMOS lưu trữ cài đặt máy tính của bạn, chẳng hạn như thời gian và ngày. Nếu không có pin CMOS, bạn sẽ phải đặt lại thời gian, ngày, và các thiết lập hệ thống khác mỗi khi máy tính khởi động.

Tiếp theo, pin bridge chỉ được tìm thấy trong các máy tính xách tay như là một sao lưu tạm thời cho pin chính. Pin bridge cho phép bạn tháo pin chính và thay thế bằng pin tốt mà không phải tắt máy tính.

Cuối cùng, pin chính trong máy tính xách tay là một nguồn thay thế năng lượng khi máy tính không được kết nối với ổ cắm trên tường.

Công nghệ pin

Có nhiều công nghệ pin khác nhau cho phép pin hoạt động. Dưới đây là danh sách một số loại chính mà bạn thường gặp nhất.

  • LI-ION (Lithium Ion)
  • Li-polymer (Lithium Polymer)
  • NICAD (Nickel-Cadmium)
  • NIMH (Nickel-Metal Hydride)

Leave a Reply

Call Now Button