Thay thế một tụ điện trên bo mạch chủ

Thay thế một tụ điện trên bo mạch chủ là một quá trình rất chi tiết và có một bàn tay ổn định để đạt được một kết quả tốt. Mỗi tụ điện được gắn vào một bo mạch chủ rất chính xác, và được gắn bằng cách sử dụng hàn .

Khi bạn thay thế một tụ điện, phải sử dụng cùng độ chính xác. Hoặc bạn có nguy cơ gây hư hỏng vĩnh viễn cho máy của bạn.

Thay thế một tụ điện trên bo mạch chủ

Nếu cần, hãy gọi dịch vụ sửa máy tính của chúng tôi nhé.

Xác định vị trí tụ điện bị lỗi

Thay thế một tụ điện trên bo mạch chủ

Thay thế một tụ điện trên bo mạch chủ

Bước đầu tiên trong quá trình sửa chữa là xác định tụ điện cần được thay thế. Thông thường, một tụ điện hư có  một số cách phồng lên trên đỉnh của nó. Tụ phồng đôi khi rất tinh tế khiến chúng khó phát hiện. Một dấu hiệu chắc chắn rằng một tụ điện là hư là nếu nó đã bị rò rỉ.

Tháo tụ điện bị hỏng

Điểm giao nhau cho mỗi tụ điện nằm ở đáy bo mạch chủ. Vì vậy bạn cần tháo bo mạch chủ để nhìn vào mặt dưới. Sử dụng hàn sắt của bạn, làm nóng hàn hiện tại tại điểm giao nhau cho mỗi (thường là tổng hai) chân của tụ điện. Sau đó, nhẹ nhàng kéo tụ điện ra khỏi chân đó ở phía trên cùng của bo mạch chủ.

Mẹo: Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào làm tan chảy hàn hiện có trên bo mạch chủ. Hãy thử thêm một mối hàn mới, sau đó làm nóng chúng lại với nhau.

Thay thế tụ điện cũ

Sau khi tháo tụ điện hư, bạn phải làm sạch các lỗ trước khi có thể đặt một lỗ mới. Để làm sạch các lỗ, làm nóng các hàn còn lại trong các lỗ và, bằng cách sử dụng một “sucker hàn”, loại bỏ bất kỳ dư thừa. Khi các lỗ được làm sạch, bạn có thể tiến hành hàn vào một tụ điện mới. Có một chân dươngâm trên mỗi tụ điện. Vì vậy bạn cần phải chắc chắn rằng bạn chèn chân qua lỗ tương ứng của họ trong bo mạch chủ. Bo mạch chủ nên có các dấu hiệu để chỉ ra lỗ nào dương và âm.

Mẹo: Chân tích cực, hoặc đầu cuối, thường dài hơn một chút so với chân tiêu cực.

Sau khi bạn đã lắp các chân tụ điện vào các lỗ chính xác. Hãy cắt dây điện dư thừa ra khỏi mỗi chân. Kẹp chúng theo chiều dài khoảng hai milimét từ mặt dưới của bo mạch chủ. Bây giờ bạn có thể áp dụng hàn tươi tại mỗi điểm giao nhau. Bạn chỉ cần một giọt hàn để bảo vệ chân tại mỗi điểm giao nhau. Với tụ điện xấu được thay thế, bạn có thể kiểm tra bo mạch chủ để xem nó có hoạt động bình thường không.

Chú ý: Hãy chắc chắn rằng hàn mới KHÔNG CHẠM bất kỳ các máy hàn hiện có tại một điểm giao nhau vì điều này có thể gây ra các mạch để vượt qua và rút ngắn bo mạch chủ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Thay thế một tụ điện trên bo mạch chủ

Leave a Reply

Call Now Button