Cách gỡ cài đặt GeForce Experience

Việc gỡ cài đặt GeForce Experience là hoàn toàn đơn giản. Tuy nhiên, vẫn còn một số bạn vẫn thắc mắc vấn đề này. Vì vậy trong bài viết này. Tôi sẽ đề cập đến cách gỡ cài đặt GeForce Experience cho các bạn chưa biết.

GeForce Experience là một ứng dụng đi kèm với trình điều khiển đồ họa. Nó dành cho tất cả các card đồ họa NVIDIA GeForce GTX.

Ứng dụng này được thiết kế để tự động kiểm tra và cài đặt trình điều khiển được cập nhật cho GPU. Và tối ưu hóa cài đặt đồ họa cho bất kỳ và tất cả trò chơi. Để cho phép hiệu suất đồ họa tối ưu và cho phép người dùng truyền trực tuyến và chia sẻ những gì họ làm trên máy tính của họ với người khác.

GeForce Experience đã được thiết kế để giúp cuộc sống của người dùng dễ dàng hơn. Và làm phong phú thêm trải nghiệm người dùng.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, kết quả là ngược lại. Một số người dùng kinh nghiệm phàn nàn về việc sử dụng tài nguyên máy tính quá mức (RAM và xử lý băng thông sử dụng) trên một phần của ứng dụng. Ví dụ, GeForce Experience làm giảm FPS cho một số người dùng. Trong khi những người khác chỉ đơn giản coi thường thực tế là một cú nhấp chuột của chương trình tối ưu hóa cài đặt cho tất cả các trò chơi mà họ chơi.

Cách gỡ cài đặt GeForce Experience

GeForce Experience đã không vừa lòng moong đợi với cộng đồng game thủ. Đó là lý do tại sao có rất nhiều người dùng GPU GeForce GTX đã tìm cách gỡ cài đặt GeForce Experience.

Rất may, bạn hoàn toàn có thể gỡ cài đặt GeForce Experience khỏi máy tính Windows. Và quá trình này tương tự như những gì bạn sẽ làm để gỡ cài đặt bất kỳ chương trình nào khác khỏi máy tính của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng GeForce Experience là thứ giúp tự động cập nhật trình điều khiển cho card đồ hoạ GeForce GTX của bạn.

Khi bạn gỡ cài đặt chương trình. Bạn sẽ phải tải xuống trình điều khiển cập nhật từ trang web chính thức của NVIDIA. Mỗi khi có trình điều khiển mới cho kết hợp GPU và hệ điều hành được phát hành và sau đó cài đặt nó.

Cách gỡ cài đặt GeForce Experience khỏi máy tính, bạn cần phải:

  1. Mở Menu Start .
  2. Tìm kiếm “add or remove programs ”.
  3. Nhấp vào kết quả tìm kiếm có tiêu đề Add or remove programs .
  4. Xem qua danh sách các chương trình được cài đặt trên máy tính. Sau đó tìm và nhấp chuột phải vào danh sách có NVIDIA GeForce Experience .
    Cách gỡ cài đặt GeForce Experience
    Cách gỡ cài đặt GeForce Experience
  5. Nhấp vào Uninstall trong menu ngữ cảnh kết quả.
  6. Đi qua tiện ích gỡ cài đặt bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình. Và chương trình sẽ được gỡ cài đặt khỏi máy tính.

Chú ý

Nếu vì lý do nào đó, bạn không thể gỡ cài đặt GeForce Experience bằng các bước được liệt kê và mô tả ở trên. Chỉ cần làm theo các chương trình gỡ cài đặt trên windows 10. Và thử các phương pháp bổ sung để loại bỏ chương trình.

Khi GeForce Experience đã được gỡ cài đặt. Các trình điều khiển mới nhất cho card đồ họa của bạn sẽ không còn được tự động kiểm tra, tải xuống và cài đặt nữa. Bạn sẽ phải tự tải xuống trình điều khiển cập nhật từ trang web chính thức của NVIDIA.

Và mỗi lần bạn cài đặt trình điều khiển cập nhật cho card đồ họa của bạn. Trình cài đặt sẽ tự động cài đặt lại GeForce Experience trên máy tính của bạn nếu bạn sử dụng các tùy chọn cài đặt mặc định.

Đó là trường hợp, bất cứ khi nào bạn cài đặt trình điều khiển được cập nhật cho card đồ hoạ của bạn. Hãy chắc chắn chọn Custom Install. Và đảm bảo rằng trình cài đặt không được cấu hình để cài đặt GeForce Experience trên máy tính của bạn cùng với các trình điều khiển.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Cách gỡ cài đặt GeForce Experience

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *