Imf.exe là gì? Sửa máy tính lỗi “IMF.exe – System Error/The program can’t start”

Một số người dùng đã tự hỏi liệu imf.exe có đáng tin cậy hay không. Hầu hết thời gian, người dùng bị hấp dẫn bởi quá trình này sau khi phát hiện rằng quá trình imf.exe đang sử dụng rất nhiều tài nguyên hệ thống nhất quán hoặc sau khi nhìn thấy “ IMF.exe – System Error/The program can’t start” ở mọi lần khởi động.

Từ các cuộc điều tra của chúng tôi, vấn đề là do cài đặt IOBit Malware Fighter không đầy đủ hoặc bị hỏng hoặc do phần mềm độc hại mạnh cố tình xóa các tệp thi hành chính của các bộ bảo mật đã cài đặt để tránh bị quét.

IMF.exe là gì?

Imf.exe là một loại chương trình thực thi được liên kết với IOBit Malware Fighter – một trình quét bảo mật được phát triển cho các hệ điều hành Windows. Các quá trình imf.exe được biết là mất khá nhiều tài nguyên hệ thống, nhưng nó là công cụ trong việc loại bỏ virus và phần mềm độc hại thông qua IObit Malware Fighter suite.

IoBit Malware Fighter có khả năng phát hiện và loại bỏ spyware, adware, malware, trojan và các bot khác nhau. Miễn là tệp thực thi imf.exe là hợp lệ. Bạn không nên lo lắng về bất kỳ vấn đề bảo mật nào.

Mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn?

Mặc dù chúng tôi đã không tìm hiểu để xác định bất kỳ kẻ xâm nhập phần mềm độc hại nào ngụy trang như IMF. Bạn không bao giờ có thể quá cẩn thận. Một trong những cách tốt nhất để xác định xem bạn đang xử lý một tệp thực thi chính hãng là xác định vị trí của nó. Để thực hiện việc này, hãy mở Task Manager (Ctrl + Shift + Esc) và xác định quá trình Imf.exe trong tab Processes . Một khi bạn nhìn thấy nó, nhấp chuột phải vào nó và chọn Open File Location .

Nếu vị trí được tiết lộ khác với C: Program Files iobit iobit malware fighter , bạn có thể thực sự đang xử lý nhiễm phần mềm độc hại. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng một chương trình loại bỏ phần mềm độc hại mạnh mẽ như Malwarebytes để thoát khỏi sự lây nhiễm.

Lưu ý: Quét bằng Malwarebytes cũng hiệu quả nếu bạn nhìn thấy “ IMF.exe – System Error/The program can’t start” ở mọi lần khởi động. Đây thường là dấu hiệu cho biết phần mềm độc hại đang cố gắng hạn chế khả năng của máy quét bảo mật.

Tôi có nên xóa imf.exe không?

Hãy nhớ rằng imf.exe là một quá trình cốt lõi của IObit Malware Fighter. Loại bỏ có khả năng sẽ làm cho phần mềm vô ích và kích hoạt “IMF.exe – System Error/The program can’t start” mỗi lần khởi động. Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng tệp thực thi IMF đang sử dụng quá nhiều tài nguyên hệ thống, bạn có thể xóa toàn bộ bộ bảo mật.

Để loại bỏ imf.exe , mở một lệnh Run ( Windows key + R ) và gõ “ appwiz.cpl ” trong hộp mở ra và nhấn Enter để mở Programs and Files.

Imf.exe là gì? Sửa máy tính lỗi "IMF.exe – System Error/The program can’t start"
Imf.exe là gì? Sửa máy tính lỗi “IMF.exe – System Error/The program can’t start”

Trong Programs and Files, tìm IoBit Malware Fighter, sau đó nhấp chuột phải vào nó và chọn Uninstall. Khi phần mềm đã được gỡ bỏ, hãy khởi động lại PC của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn cũng có thể gỡ cài đặt bộ bảo mật bằng cách điều hướng đến vị trí của trình gỡ cài đặt (C: Program Files IObit IObit Malware Fighter unins000.exe) và chạy nó.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Imf.exe là gì? Sửa máy tính lỗi “IMF.exe – System Error/The program can’t start”

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu cần sửa máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *