Cách in đúng màu trên màn hình

Cách in đúng màu trên màn hình như thế nào. Sản phẩm in hầu hết đều khác màu với màn hình máy tính của bạn.

Có thể gây khó chịu khi có một hình ảnh tuyệt vời trên PC Windows của bạn. Nhưng thấy rằng khi bạn in ra một bản in, các màu không giống nhau. Có một số lý do điều này có thể xảy ra:

  • Màn hình hoặc máy in được hiệu chỉnh kém.
  • Loại giấy bạn sử dụng.
  • Sử dụng trình điều khiển máy in cũ hoặc không chính xác.
  • Hoặc đơn giản là có quá nhiều màu trong ảnh gốc
  • Nhưng có một vài bước bạn có thể thực hiện để khắc phục tình hình hoặc ít nhất là cải thiện nó.

Xem thêm dịch vụ in giá rẻ của chúng tôi.

Cách in đúng màu trên màn hình

Dưới đây là những cách bạn có thể làm cho màu sắc của hình ảnh được in khớp với màu bạn nhìn thấy trên màn hình PC hoặc máy tính xách tay.

Trước khi bạn thực hiện các phương pháp dưới đây, hãy biết rằng một số máy in đơn giản là không thể in đúng màu bạn nhìn thấy trên màn hình. Nhiều máy in gia đình có ba hoặc bốn màu và chúng phải được kết hợp để tạo ra dải màu rộng – gam màu – có mặt trong hầu hết các bức ảnh. Tất cả các máy in không được tạo ra bằng nhau và có thể không thể tái tạo những thay đổi tinh tế về màu sắc hoặc tông màu da nhất định.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng máy in laser thường tồi tệ hơn nhiều trong việc in ảnh so với máy in phun.

Hiệu chỉnh màn hình của bạn

Trước khi thay đổi cài đặt máy in, bạn nên hiệu chỉnh màu sắc trên màn hình để đảm bảo nó hiển thị mọi thứ theo cách cần thiết. Một phần của hiệu chuẩn là đặt độ sáng và độ tương phản của màn hình để chúng ở mức phù hợp. Nếu màn hình của bạn được đặt ở độ sáng 100%, hình ảnh có thể trông sáng và tươi. Nhưng đó không phải là thứ được gửi đến nhà in của bạn: nó có thể nhận được một phiên bản tối hơn – phiên bản thật.

Đây là lý do tại sao hiệu chuẩn màn hình rất quan trọng nếu bạn muốn có được màu sắc phù hợp nhất giữa màn hình và máy in.

Windows 10 đi kèm với một công cụ hiệu chỉnh tích hợp sẽ đưa bạn qua quy trình từng bước.

Để bắt đầu, hãy mở menu Start, nhập Colour Calibration vào trường tìm kiếm, sau đó chọn kết quả khớp. Chọn tab Advanced , sau đó trong phần Display Calibration, nhấp vào nút Calibrate Display .

Cách in đúng màu trên màn hình
Cách in đúng màu trên màn hình

Khi công cụ hiệu chỉnh khởi chạy, nó sẽ hướng dẫn bạn thiết lập các yếu tố khác nhau của màn hình.

Khi bạn kết thúc, chọn Current Calibration để lưu cài đặt, sau đó nhấp vào Finish .

Hiệu chỉnh máy in của bạn

Bạn không thực sự muốn sử dụng các cài đặt hiệu chuẩn chung cho máy in, vì chúng đều hơi khác nhau. Để có hiệu suất tốt nhất, bạn sẽ muốn mở ứng dụng máy in đi kèm với thiết bị của mình hoặc truy cập trang web của nhà sản xuất và tải xuống phần mềm hiệu chuẩn thích hợp.

Mỗi bước sẽ đưa bạn qua các bước cần thiết để đưa thiết bị của bạn lên thông số kỹ thuật, thường liên quan đến việc in ra các tờ và sau đó quét chúng trở lại vào máy in.

Hy vọng rằng, với tất cả các bước hoàn thành, bạn sẽ thấy rằng bản in của bạn gần hơn với những gì trên màn hình của bạn.

Một lần nữa, nếu bạn muốn đi theo con đường chuyên nghiệp thì có các công cụ hiệu chỉnh trực tuyến. Nhưng đối với hầu hết mọi người, hầu hết mọi khi, các bước trên phải đủ gần trong khi giữ chi phí ở mức tối thiểu

Để biết thêm cách xử lý các sự cố liên quan đến giấy, hãy xem Cách khắc phục sự cố máy in và chúng tôi cũng có một hướng dẫn hữu ích về cách in ảnh bằng các chức năng tích hợp của Windows ..

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cách in đúng màu trên màn hình

Mục nhập này đã được đăng trong Chưa phân loại và được gắn thẻ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *