Cách khắc phục lỗi ‘Tải xuống nguy hiểm bị chặn’ trong Chrome

Cách khắc phục lỗi ‘Tải xuống nguy hiểm bị chặn’ trong Chrome’ như thế nào ? Bạn chắc chắn đã có lần cảm thấy rất bực mình khi gặp phải lỗi này hoặc một trong các lỗi tương tự.

Cách khắc phục lỗi ‘Tải xuống nguy hiểm bị chặn’ trong Chrome

Cách khắc phục lỗi 'Tải xuống nguy hiểm bị chặn' trong Chrome

Cách khắc phục lỗi ‘Tải xuống nguy hiểm bị chặn’ trong Chrome

Nếu bạn đang sử dụng Chromebook, bạn hoàn toàn bị khóa trong môi trường Google. Điều này có nghĩa là Google có thể và thường đưa ra quyết định bảo mật cho bạn. Cũng như chặn các trang web và tải xuống từ các trang web mà Google xác định là nguy hiểm.

Khi bạn cố mở một trang như vậy hoặc tải xuống một tệp. Chrome sẽ (cho dù bạn đang sử dụng Chromebook hay bất kỳ HĐH nào khác) sẽ tự động chặn tải xuống đó.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem cách tải xuống các tệp. Và truy cập các trang web trên Chrome mà Google cho là nguy hiểm.

Đối với điều này, chúng tôi sẽ phải vô hiệu hóa các tính năng bảo mật được cài đặt sẵn của Google. Vì vậy bạn có thể muốn cẩn thận khi thực hiện việc này.

Vô hiệu hóa tính năng bảo mật
Chuyển đến chrome: // settings hoặc chỉ cần nhấp vào biểu tượng cài đặt trên bảng điều khiển.

Cuộn xuống cuối trang cài đặt và nhấp vào ‘Hiển thị cài đặt nâng cao’

Trong cài đặt nâng cao, bạn sẽ tìm thấy một phần phụ gọi là ‘Quyền riêng tư và Bảo mật’. Trong phần đó, hãy tìm một tùy chọn có nội dung ‘Bảo vệ bạn và thiết bị của bạn khỏi các trang web nguy hiểm’. Bạn chỉ cần tắt tính năng này.

Khi bạn tắt tính năng này, bạn sẽ có thể tải xuống bất kỳ tệp nào bạn muốn hoặc trang web bạn muốn truy cập.

Lưu ý

Chỉ cần cẩn thận khi truy cập các trang web này. Vì Google đánh dấu chúng là mối đe dọa bảo mật vì một lý do.

Chỉ tải xuống các tệp từ các nguồn mà bạn tin tưởng. Hoặc bạn có thể trở thành con mồi của tất cả các loại virus  và phần mềm độc hại tồn tại trên internet.

Tôi cũng khuyên bạn nên bật tính năng này một khi nhu cầu cụ thể của bạn. Để truy cập các tệp ‘nguy hiểm’ nhất định đã hết.

Điều này giúp bạn được bảo vệ và bảo mật nói chung. Đồng thời cho bạn lựa chọn ghi đè các quyết định bảo mật của Google khi bạn muốn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cách khắc phục lỗi ‘Tải xuống nguy hiểm bị chặn’ trong Chrome

Leave a Reply

Call Now Button