Cách tùy chỉnh thông tin máy tính

Cách tùy chỉnh thông tin máy tính đơn giản. Và bạn có thể tuỳ chỉnh bất cứ lúc nào.

Nếu bạn đã mua PC của mình từ một nhà cung cấp. Bạn có thể đã thấy thông tin của nhà sản xuất trong cửa sổ System. Nhưng bạn có biết bạn có thể thay đổi nó hay thậm chí thêm nó nếu bạn build PC của riêng mình không?

Cách tùy chỉnh thông tin máy tính

Cách tùy chỉnh thông tin máy tính

Cửa sổ của System trên PC của bạn có nhiều thông tin hữu ích, như kiểu bộ xử lý của bạn, dung lượng RAM đã cài đặt, phiên bản Windows nào bạn đang chạy (và đừng quên, bạn có thể nhận được nhiều hơn thế loại System Information tool nếu bạn cần).

Nếu bạn đang sử dụng PC dựng sẵn, cửa sổ cũng hiển thị thông tin nhà sản xuất như nhà cung cấp, support number và trang web, support hour và thậm chí là logo. Bạn có thể tùy chỉnh thông tin này, nếu nó thay đổi kể từ khi bạn mua PC. Hoặc, nếu bạn xây dựng PC riêng cho gia đình và bạn bè, bạn có thể thêm thông tin của riêng mình. Tất cả bạn phải làm là đi nhanh vào Windows Registry.

Cách tùy chỉnh thông tin máy tính

Chúng tôi sẽ có 2 cách cho các bạn lựa chọn.

  • Cách 1: Chỉnh sửa Windows Registry thủ công. Cách này hơi lâu và qua nhiều bước.
  • Cách 2: Chỉnh sửa Windows Registry tự động nhanh chóng.

Cách 1: Thêm thông tin thay đổi nhà sản xuất bằng cách chỉnh sửa Windows Registry theo cách thủ công

Để thay đổi thông tin nhà sản xuất cho PC của bạn trong bất kỳ phiên bản Windows nào. Bạn chỉ cần thực hiện một vài chỉnh sửa trong Windows Registry.

Cảnh báo: Registry Editor là một công cụ mạnh mẽ và việc lạm dụng nó có thể khiến hệ thống của bạn không ổn định hoặc thậm chí không thể hoạt động. Đây là một cách hack khá đơn giản và miễn là bạn tuân thủ các hướng dẫn, bạn không nên có bất kỳ vấn đề khác nào. Nếu bạn chưa bao giờ làm việc với nó trước đây, hãy cân nhắc đọc về cách sử dụng Registry Editor trước khi bạn bắt đầu. Và chắc chắn sao lưu Registry (và máy tính của bạn !) Trước khi thực hiện thay đổi.

Mở Registry Editor bằng cách nhấn Start và nhập vào regedit. Hãy nhấn Enter để mở Registry Editor và cho phép nó thực hiện các thay đổi cho PC của bạn.

Trong Registry Editor, sử dụng thanh bên trái để điều hướng đến key sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows CurrentVersion OEMIn information

Nếu PC của bạn đã có thông tin về nhà sản xuất. Bạn sẽ thấy một số giá trị chuỗi trong key OEMInformation. Nếu PC của bạn không có những giá trị này, bạn sẽ cần thêm chúng. Bạn có thể thêm các giá trị sau:

  • Manufacturer
  • Model
  • SupportHours
  • SupportPhone
  • SupportURL
  • Logo

Cách thự hiện

Bạn không cần phải thêm tất cả các giá trị mà chỉ những giá trị bạn muốn hiển thị. Để thêm một giá trị, bấm chuột phải vào key OEMInformation và chọn New > String Value. Đặt tên cho giá trị mới bằng một trong các tên trong danh sách trên và đảm bảo tên đó chính xác như được hiển thị, không có khoảng trắng.

Khi bạn có các giá trị được thêm vào mà muốn (hoặc nếu chúng đã có), bấm đúp vào từng giá trị để mở cửa sổ thuộc tính của nó, nhập thông tin bạn muốn hiển thị vào hộp Value data, sau đó bấm vào OK. Bạn đang thay thế thông tin, bạn có thể muốn ghi lại thông tin bạn đang xóa để bạn có thể đưa mọi thứ trở lại như cũ nếu có nhu cầu.

Nếu bạn đang thêm logo, chỉ cần nhập đường dẫn đầy đủ đến hình ảnh bạn muốn sử dụng. Ngoài ra, nếu giá trị đã tồn tại và bạn muốn sử dụng đường dẫn hiện tại, bạn có thể để giá trị ở mặc định, thường là:

C:WindowsSystem32OEMlogo.bmp

Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là thay thế tệp đó bằng một hình ảnh của chính bạn được đặt tên giống với hình cũ. Để thay thế tệp, bạn sẽ cần phải có quyền quản trị trên PC vì nó nằm trong thư mục hệ thống. Để có kết quả tốt nhất. Bạn sẽ nên sử dụng một hình ảnh logo nhỏ có kích thước khoảng 100 × 100 pixel.

Khi bạn đã thêm thông tin bạn muốn, bạn có thể đóng Registry Editor. Các thay đổi sẽ diễn ra ngay lập tức, do đó không cần phải khởi động lại PC của bạn. Tất cả thông tin bạn đã nhập bây giờ sẽ hiển thị trong cửa sổ System.

Nếu bạn muốn xóa các thay đổi, chỉ cần quay lại key OEMInformation. Và xóa tất cả các giá trị ngoại trừ giá trị (Default).

Nếu bạn muốn khôi phục thông tin trước đó. Bạn sẽ cần thay đổi từng giá trị để đưa thông tin cũ trở lại.

Cách 2: Chỉnh sửa Windows Registry tự động

Nếu bạn không muốn tự mình vào Registry, chúng tôi đã tạo ra một số bản hack cho bạn có thể sử dụng. Chương trình này có thể thêm tất cả các giá trị bạn cần.

Tải xuống: Manufacturer-Information-Hacks

Tất nhiên, vì chúng tôi không biết bạn muốn thêm thông tin gì. Bạn sẽ phải chỉnh sửa các chương trình này một chút trước khi sử dụng chúng.

Sau khi tải xuống và giải nén chúng. Nhấp chuột phải vào Add Manufacturer Information . Và chọn lệnh Edit trực tiếp từ menu hiện ra.

Hãy mở bản hack trong notepad. Thay thế thông tin trong bản hack bằng thông tin bạn muốn sử dụng. Ví dụ: bạn muốn thay thế Manufacturer_Name bằng tên thật mà bạn muốn sử dụng. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn để lại dấu ngoặc kép. Và nếu có một số thông tin mà bạn không muốn như support phone thì bạn có thể xóa toàn bộ dòng đó.

Khi bạn hoàn tất việc chỉnh sửa, hãy lưu tệp. Và sau đó bấm đúp vào tệp để chạy nó vào Registry.

Đúng, sửa đổi bản hack gần như là tự mình đi vào Registry. Nhưng nếu bạn muốn tạo thông tin nhà sản xuất mà bạn có thể nhanh chóng thêm vào nhiều PC. Thì bản hack này sẽ giúp bạn tiết kiệm một chút thời gian.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết: Cách tùy chỉnh thông tin máy tính

Leave a Reply

Call Now Button