Sửa lỗi Windows 7 không có chế độ sleep hay chế độ sleep không hoạt động

Bạn đang gặp rắc rối về máy tính hay laptop của bạn. Đặt biệt là với hệ điều hành Windows 7. Và nó không có chức năng sleep hay vẫn có chức năng sleep nhưng nó không hoạt động.

Sleep là 1 chức năng trên Windows 7 hay các hệ điều hành Windows khác. Nó có tác dụng để chúng ta tắt máy tạm thời mà không tắt các hương trình đang làm việc. Xem như 1 chế độ ngủ tạm thời mà thời gian ngủ tùy thuộc và việc cài đặt của bạn.

Sửa lỗi Windows 7 không có chế độ sleep hay chế độ sleep không hoạt động

Ví dụ: trên một trong những máy tính xách tay của tôi, Windows 7 không chuyển sang chế độ sleep. Có vẻ như nó sắp ngủ, nhưng thay vào đó lại thức dậy ngay lập tức.

Lần khác nó ngủ, nhưng thức dậy ngẫu nhiên mặc dù tôi không mở máy tính. Và đôi khi, thật khó khăn, nó không đi ngủ chút nào! Nếu bạn gặp vấn đề về chế độ ngủ với Windows 7, bạn không đơn độc.

Có một số cách bạn có thể cố gắng giải quyết vấn đề không thể ngủ này trong vấn đề Windows 7. Tôi sẽ thực hiện tất cả các bước dưới đây.

Phương pháp 1 – Cập nhật trình điều khiển

Điều đầu tiên bạn muốn làm nếu Windows 7 không ngủ là cập nhật tất cả các trình điều khiển. Đặc biệt là cho card màn hình của bạn. Bạn có thể chạy cập nhật Windows hoặc truy cập trang web cho nhà sản xuất phần cứng của bạn và tải chúng xuống đó. Tôi muốn giới thiệu sau.

Phương pháp 2 – Cấu hình cài đặt tùy chọn nguồn

Nếu điều đó không phù hợp với bạn, điều tiếp theo cần làm là đảm bảo các cài đặt Power của bạn được cấu hình đúng.

Đầu tiên, nhấp vào Start, sau đó nhập power sleep trong hộp tìm kiếm và nhấp vào Change when the computer sleeps .

Bây giờ, hãy thay đổi giá trị của Put the computer to sleep, nhưng KHÔNG đặt nó thành Never.

Tiếp theo bấm vào liên kết Change advanced power settings ở phía dưới. Đi tới và mở rộng Sleep và sau đó mở rộng Allow wake timers . Hãy chắc chắn rằng điều này được đặt thành Disable.

Cuộn thêm và mở rộng Multimedia settings , sau đó mở rộng When sharing media và chọn Allow the computer to sleep .

Phương pháp 3 – Vô hiệu hóa thiết bị máy tính đánh thức

Nếu hai phương pháp đầu tiên không hoạt động. vấn đề của bạn có thể là do các thiết bị tự động đánh thức máy tính của bạn. Bạn có thể thử vô hiệu hóa các thiết bị có thể đánh thức máy tính của bạn.

Nhấp vào Start, nhập CMD và sau đó nhấp chuột phải vào CMD và chọn Run as administrator .

Bây giờ hãy gõ lệnh sau đây sẽ liệt kê tất cả các thiết bị có thể đánh thức máy tính Windows 7 của bạn. Thông thường, nó chỉ nên được liệt kê chuột và bàn phím của bạn.

Powercfg -devicequery Wake_armed

Bây giờ bạn có thể vô hiệu hóa một thiết bị bằng cách nhập lệnh sau và thay thế tên devic bằng tên của thiết bị được liệt kê trước đó:

Powercfg -devicesisablewake ” devicename “

Bạn cũng có thể ngăn các thiết bị đánh thức máy tính Windows 7 bằng Trình quản lý thiết bị. Chuyển đến Control Panel, nhấp vào Hardware and Sound , sau đó nhấp vào Device Manager .

Mở rộng thiết bị bạn muốn tắt, nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn Properties.

Click vào tab Power Management và bỏ check Allow this device to wake the computer box.

Phương pháp 4 – Kiểm tra gián đoạn nguồn

Bạn cũng có thể sử dụng một biến thể khác của lệnh powercfg để kiểm tra xem có bất kỳ thiết bị hoặc quy trình nào đang làm gián đoạn hệ thống và khiến nó không ngủ. Bạn có thể làm điều này bằng cách trước tiên mở lại Command Promt và gõ lệnh sau:

powercfg -request

Nếu có bất cứ điều gì có thể khiến hệ thống không ngủ được. Thì nên liệt kê ở đây. Lưu ý rằng không phải tất cả các mục được liệt kê ở đây nhất thiết phải ngăn hệ thống ngủ.

Ví dụ: tôi có micrô gắn vào máy tính. Vì vậy có một thông báo về luồng âm thanh hiện đang được sử dụng. Bạn có thể thử ngắt kết nối thiết bị để xem nó có tạo ra sự khác biệt hay không.

Phương pháp 5 – Chạy trình khắc phục sự cố

Windows có một trình khắc phục sự cố tích hợp có thể giúp khắc phục sự cố cho bạn. Chỉ cần nhấp vào start, nhập troubleshoot và nhấp vào kết quả đầu tiên. Điều này sẽ đưa bạn đến hộp thoại khắc phục sự cố, trong đó có một loạt các trình khắc phục sự cố khác nhau cho các vấn đề khác nhau.

Trong Windows 7, bấm vào View All , sau đó bấm vào Power. Hy vọng, nếu bạn gặp sự cố này trong Windows 7, các giải pháp này sẽ khắc phục được! Nếu không, hãy viết bình luận và tôi sẽ cố gắng giúp đỡ!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Sửa lỗi Windows 7 không có chế độ sleep hay chế độ sleep không hoạt động

Leave a Reply

Call Now Button