Cách thay Pin Cmos

Cách thay Pin Cmos như thế nào ? Việc này hoàn toàn đơn giản hơn bạn nghĩ. Một số máy tính hay laptop ta có thể dễ dàng tháo Pin Cmos ra khỏi Mainboard. Nhưng một số khác có thể sẽ không.

Nếu máy tính của bạn bị mất các cài đặt thời gian hoặc ngày giờ hệ thống. Hoặc bạn nhận được thông báo lỗi đọc CMOS , CMOS Checksum Error , hoặc CMOS Battery Battery . Bạn cần thay thế pin CMOS. Để thực hiện việc này, làm theo các bước dưới đây.

Cách thay Pin Cmos chúng tôi sẽ giới thiệu qua các bước:

Cách thay Pin Cmos

Bước một: Định vị pin CMOS của bạn

Chú ý:  Mở case máy tính và tìm pin trên bo mạch chủ của máy tính . Xác định rằng nó có thể tìm thấy và có thể được gỡ bỏ. Ngày nay, hầu hết các máy tính đều sử dụng pin CMOS dạng pin đồng xu. Như pin CR2032 hiển thị trong ảnh.

Cách thay Pin Cmos

Cách thay Pin Cmos

Mẹo: Một số pin CMOS có thể được giữ bằng một thanh kim loại. Chốt giữ này chỉ giữ pin ở đúng vị trí. Và pin vẫn có thể tháo ra bằng cách trượt nó ra từ dưới chốt. Không được uốn cong đoạn chốt này để lấy pin ra. Vì một cái móc cong có thể dẫn đến pin không chính xác ở trong ổ cắm pin.

Nếu bạn không thể xác định vị trí pin CMOS của mình, hãy tham khảo tài liệu của bo mạch chủ. Hoặc tài liệu máy tính hoặc liên hệ với nhà sản xuất máy tính của bạn. Để được trợ giúp thêm trong việc tìm kiếm nó.

Lưu ý: Với một số máy tính, bạn có thể phải ngắt kết nối cáp. Tháo ổ cứng hoặc gỡ bỏ các phần khác của máy tính để có thể tháo pin CMOS.

Bước 2: Xem thông tin pin

Thật không may, hầu hết các nhà sản xuất không đưa ra chính xác và model của pin CMOS của bạn. Chúng tôi đề nghị rằng, khi bạn đã tháo pin. Hãy ghi lại tất cả thông tin về pin (Điện áp, hóa học, dây điện, và bao bì).

Nếu có thể, tháo pin ra và đưa nó đến vị trí bán linh kiện máy tính.

Mẹo: Đối với hầu hết các máy tính, model hoặc số hiệu của pin này thường là CR2032 .

Bước 3: Tháo pin

Nếu máy tính của bạn đang sử dụng pin đồng xu. Lấy pin ra tương đối đơn giản. Sử dụng ngón tay của bạn để lấy trên mép của pin. Và kéo nó lên và ra khỏi ổ cắm giữ nó tại chỗ.

Một số bo mạch chủ có một chốt giữ pin. Nếu bo mạch chủ máy tính của bạn có chốt này. Bạn có thể cần sử dụng một tay để nâng chốt lên và tay kia để kéo pin ra.

Thật không may, không phải tất cả các pin CMOS đều có thể tháo lắp được. Một số nhà sản xuất chỉ cho phép thêm pin thay thế. Nếu máy tính của bạn không có pin đồng xu tham khảo tài liệu của bạn hoặc liên hệ với nhà sản xuất máy tính của bạn để được hỗ trợ thêm.
Nếu bo mạch chủ máy tính của bạn không có pin rời. Bạn cần phải đặt jumper trên bo mạch chủ để lắp pin mới.

Bước 4: Lắp pin mới vào

Sau khi mua pin mới, tháo pin cũ. Sau đó thay thế bằng pin mới hoặc lắp pin mới vào ổ cắm pin thứ cấp trên bo mạch chủ.

Bước 5: Nhập giá trị CMOS

Khi pin đã được thay thế, hãy bật máy tính và đặt lại các giá trị CMOS về mặc định . Sau khi đã nhập tất cả các giá trị, hãy nhớ lưu các cài đặt trước khi thoát.

Nhiều giao diện CMOS cho phép bạn nhấn một phím (như F10). Để lưu các giá trị và thoát khỏi tất cả trong một hành động.

Phần cứng có thể hư hỏng

Nếu bạn tiếp tục gặp lỗi sau khi làm theo tất cả các bước trên. Đây là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn. Nguyên nhân có thể là nguồn điện hoặc bo mạch chủ bị hư hỏng. Bạn có thể cần phải xem cách thay thế nguồn điện hoặc bo mạch chủ để giải quyết vấn đề.
Chúng tôi khuyên bạn nên đưa máy tính của bạn đến một cửa hàng sửa chữa máy tính. Để họ chẩn đoán vấn đề.

Họ có thể kiểm tra nguồn điện và bo mạch chủ để xác định xem một trong hai chúng có cần phải thay thế hay không.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Cách thay Pin Cmos

Leave a Reply

Call Now Button