Sửa lỗi cổng DisplayPort không tín hiệu

Cách sửa lỗi cổng DisplayPort không tín hiệu, no signal, và khi màn hình không có bất kỳ tín hiệu nào.

DisplayPort là một cổng kết nối màn hình kỹ thuật số chủ yếu được sử dụng để kết nối một card video với một thiết bị hiển thị (chủ yếu là màn hình). Nó cũng mang các dạng dữ liệu khác như âm thanh, USB vv. Cổng này được sử dụng rộng rãi để kết nối CPU với màn hình đồ hoạ cao cấp.

Sửa lỗi cổng DisplayPort không tín hiệu

Sửa lỗi cổng DisplayPort không tín hiệu

Nhiều người dùng phải đối mặt với vấn đề mà cổng DisplayPort không tín hiệu nào xuất hiện trên màn hình. Có thể có trường hợp HDMI hoạt động hoàn hảo nhưng DisplayPort thì không. Điều này có thể do một số lý do nhưng hầu hết trong số chúng đều do các sự cố về phần cứng.

Sửa lỗi cổng DisplayPort không tín hiệu

Chúng ta sẽ đi qua từng phương pháp hướng dẫn sửa lỗi cổng DisplayPort không tín hiệu. Nếu bạn giải quyết được vấn đề của mình ở giải pháp thứ mấy. Hãy cho chúng tôi biết nhé.

Giải pháp 1: Khởi động lại và kết nối lại thiết bị

Giải pháp hiệu quả nhất hoạt động ở hầu hết các trường hợp là khởi động lại. Và kết nối lại thiết bị hiển thị (màn hình).

Việc tắt mở đơn giản như là tắt màn hình và bật lại nó sẽ không giải quyết được vấn đề. Vì có vẻ như có một vài tụ điện cần được giải phóng hoàn toàn trước khi bạn kết nối lại PC.

Bạn cần phải tắt màn hình bằng cách sử dụng công tắc điện.

2-18

 1. Tắt máy tính của bạn đúng và sau đó rút phích cắm cáp điện ra khỏi ổ cắm.
 2. Bây giờ hãy tắt màn hình và rút phích cắm cáp điện ra khỏi công tắc chính.
 3. Ngắt kết nối DisplayPort và chờ vài phút.
 4. Kết nối các máy tính và kết nối cổng Displayport cùng màn hình.
 5. Bây giờ khởi động máy tính một lần nữa bằng cách nhấn nút power. Hy vọng rằng, vấn đề sẽ được giải quyết.

Lưu ý: Bạn cũng có thể bật màn hình trở lại bằng tay. Sau khi kết nối nguồn điện để nó không tự động.

Giải pháp 2: Kiểm tra kết nối cổng DisplayPort

Có một số trường hợp mà vấn đề không có tín hiệu phát sinh từ cổng DisplayPort không kết nối đúng cách. Bạn có thể đã kết nối nó hoàn hảo theo quan điểm của bạn. Nhưng đôi khi các chân được cắm đúng. Chân cắm không chính xác có thể là nguyên nhân tại sao DisplayPort gây cho bạn lỗi.

Bạn nên rút phích cắm và cắm lại DisplayPort đúng. Và chắc chắn rằng bạn đẩy mạnh kết nối cho đến khi bạn cảm thấy các chốt khóa vào vị trí. Bạn cũng có thể thử lại giải pháp 1 sau khi thực hiện giải pháp 2.

Giải pháp 3: Cập nhật driver đồ họa

Một lý do khác tại sao cáp không cung cấp bất kỳ tín hiệu đầu ra. Đó là do driver đồ họa của bạn không được cập nhật mới nhất. Hoặc không tương thích với máy tính của bạn.

Bạn nên đi qua trang web của nhà sản xuất và tải về driver đồ họa mới nhất cho máy tính của bạn.

Sau đó, bạn nên cố gắng cài đặt driver thủ công. Vì bằng cách tự động không đáng tin cậy lắm.

  1. Nhấn Windows + R để khởi chạy Run. Gõ ” devmgmt.msc ” trong hộp thoại và nhấn Enter. Thao tác này sẽ khởi chạy trình quản lý thiết bị device manager của máy tính.
  2. Nhấp chuột phải vào card màn hình và chọn ” Update Driver “.4-14
  3. Bây giờ một cửa sổ mới sẽ bật lên yêu cầu bạn cho phép cập nhật driver thủ công hoặc tự động. Chọn “Duyệt qua máy tính cho phần mềm driver” (Browse my computer for driver software ).5-14
  4. Bây giờ duyệt qua các thư mục đến nơi bạn đã tải driver về. Chọn nó và Windows sẽ cài đặt các driver yêu cầu. Khởi động lại máy tính và kiểm tra xem vấn đề đã được giải quyết hay không.6-14

Giải pháp 4: Kiểm tra với cáp khác

Nếu tất cả các giải pháp trên không hoạt động. Chúng ta có thể thử máy tính bằng cáp khác. Có thể cáp bạn đang sử dụng bị lỗi hoặc một hoặc nhiều chân bị hỏng. Bạn nên kiểm tra và vệ sinh kỹ lưỡng cả cáp và cổng cắm. Nếu cáp vẫn không hoạt động. Bạn nên thử sử dụng một cáp khác và kiểm tra nếu nó hoạt động như mong muốn. Hãy thực hiện giải pháp 1 khi bạn kết nối cáp mới với máy tính của mình.

Lưu ý: Trong một số trường hợp, vấn đề phát sinh do tốc độ refresh màn hình không chính xác. Và GPU trên máy tính của bạn. Hãy thử thay đổi độ phân giải của GPU cũng như tỷ lệ refresh . Thử nghiệm cho đến khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng vấn đề đã được giải quyết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Sửa lỗi cổng DisplayPort không tín hiệu 

Nếu cần một dịch vũ sữa máy tính laptop tại quận 7. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé. 0764 399 699

One Response

 1. khang dau buoi 11/06/2021

Leave a Reply

Call Now Button