Chuyển windows 7 sang máy tính mới

Công việc chuyển windows 7 sang máy tính mới hoàn toàn có thể làm trong một thời gian ngắn. Để có một cách làm hiệu quả nhất. Hãy đọc bài viết dưới đây của sửa máy tính quận 7 chúng tôi.

Nếu gần đây bạn đã mua máy tính mới hoặc có những thay đổi lớn trong cấu hình phần cứng, ví dụ bạn đã thay đổi mainboard của máy tính của bạn, bạn có thể không thể cài đặt hệ điều hành Windows 7 của máy tính trước . Thực tế rất thường xảy ra là người sử dụng chấp nhận tình trạng này và họ phải cài đặt lại hệ điều hành trong máy tính mới.

Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức của bạn bằng cách chuyển các cài đặt hệ điều hành  Windows 7 cũ  thay vì cài đặt lại nó trong máy tính với cấu hình phần cứng mới của bạn. Tình hình Chuyển windows 7 sang máy tính mới của bạn sẽ xảy ra trong các trường hợp sau đây:

  1. Bạn đã thay đổi một phần quan trọng của phần cứng của bạn, nhưng các ổ đĩa cứng là như nhau, trong đó có các hệ điều hành Windows 7.
  2. Bạn đã mua một máy tính mới với cấu hình khác nhau và muốn chuyển windows 7 sang máy tính mới từ máy tính cũ của bạn.

Ở đây, bạn sẽ học cách chuyển hệ điều hành Windows 7 sang máy tính mới với cấu hình phần cứng mới và giữ ổ cứng cũ không thay đổi. Hãy bắt đầu.

Chuyển windows 7 sang máy tính mới nhanh nhất:

Trước khi thay đổi các thiết bị phần cứng của bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước 1:

Khởi động Windows 7 bình thường và chạy các lệnh như là quản trị viên (Start> All Programs> Accessories> Nhấn chuột phải vào Command Prompt> Nhấp vào ‘Run as administrator ” ).

Chuyển windows 7 sang máy tính mới

Vào Command

Bước 2:

Trong dấu nhắc lệnh gõ: %windir%System32SysprepSysprep.exe, nhấn [Enter].

Bước 3:

Hộp thoại ‘System Preparation’ mở ra. Ở đây, chọn ‘Enter System Out-of-Box-Experince (OOBE)’ cho ‘ System Cleanup Action’.  Check vào  ‘Generalize’, chọn ‘ Shutdown Options’ và ‘Shutdown’ và bấm vào ‘OK’ như hình dưới đây.

Chuyển windows 7 sang máy tính mới

Chọn như hình nhé

Bước 4:

Các công cụ ‘System Preparation’ bây giờ đang thiết lập hệ thống Windows và tắt máy sau khi hoàn thành.

Chú ý: Không chạy bất kỳ chương trình khác khi quá trình này đang chạy .

Chuyển windows 7 sang máy tính mới

Quá trình đang chạy

Bước 5:

Bây giờ bạn có thể thay thế phần cứng mới của bạn hoặc mount đĩa cứng sang đĩa cứng một máy tính mới. Sau khi hệ thống đã sẳn sàng , khởi động máy tính của bạn từ các đĩa cứng có chứa Windows 7.

Bước 6:

Khi khởi động, bạn có thể thấy như là bạn đang cài đặt Windows 7. Nó cài đặt các driver mặc định và cập nhật hệ thống registry. Thủ tục hoàn chỉnh cần một hoặc hai lần khởi động lại tùy thuộc vào thông số kỹ thuật hệ thống của bạn. Việc này sẽ tự động.

windows-7-setup-installing-devices

windows-7-setup-updating-registry-1

Bước 7:

Khi nó khởi động lần cuối cùng bạn cần phải nhập tất cả các thông tin cần thiết như tại thời điểm cài đặt mới .

Chuyển windows 7 sang máy tính mới

Bước 8:

Khi tạo một người dùng cho PC, không đặt tên người dùng cũ vì nó đã tồn tại trong hệ thống.

windows-7-installation-user-name

Bạn có thể tạo một người dùng tạm thời cho mục đích hoàn thành quá trình này và đăng nhập vào với tên người dùng cũ lựa chọn từ danh sách ở màn hình đăng nhập. Ví dụ, bạn có thể cung cấp tên người dùng như “Ten”.

windows-7-logon-users

Bước 9:

Bạn đang gần hoàn tất. Windows bây giờ khởi động mặc định OOBE desktop khởi động lần đầu tiên. Chú ý rằng tất cả các chương trình cài đặt của bạn đang có. Cũng có hồ sơ người dùng cũ và thư mục cũng vậy. Windows được cài đặt các driver mặc định, mặc dù bạn có thể cập nhật chúng nếu bạn cần.

Bước 10:

Nếu bạn muốn xóa hồ sơ người dùng tạm thời mà bạn đã tạo ra trước đó, hãy vào Control Panel> User Profile  và xóa nó đi. Trong trường hợp này nó là “Ten”. Rõ ràng, điều này làm giảm cả thời gian và công sức của bạn.

Bạn đã chuyển windows 7 sang máy tính mới được hay chưa ?

Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi.

Bạn có thể quan tâm tới dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà của chúng tôi:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Cho chúng tôi nhận xét ở ô bình luận nhé.

Leave a Reply

Call Now Button