Khác biệt giửa windows 32 bit và 64 bit là gì ?

Khác biệt giửa windows 32 bit và 64 bit là gì ?

Khác biệt giửa windows 32 bit và 64 bit là gì ? Một số bạn vẫn còn rất tò mò vì đã nghe thấy nhưng chưa biết nó là gì ?

Bạn có thể không có nhiều sự quen thuộc với phiên bản 64-bit của Windows. Mặc dù thực tế rằng, Widows XP đã có một phiên bản 64-bit.  Nhưng nó không đáng tin cậy cho người sử dụng với sự bất ổn của nó.

Sau đó, Microsoft phát hành windows Vista  phiên bản 64-bit. Nhưng lần này, Vista đã có vài vấn đề với khả năng sử dụng. Nhưng dù sao, nó không phù hợp cho người dùng hệ điều hành Windows.

Sự khác biệt giửa windows 32 bit và 64 bit thể hiện rõ ràng nhất khi bạn làm việc với các chương trình, phần mềm đồ họa hay 3D.

Windows 7 với các phiên bản 64-bit dường như được trang bị nhiều hơn và mọi người đang thực sự mong muốn cung cấp một bản dùng thử. Nhưng hệ điều hành 64-bit chỉ chạy trong phần cứng mà hỗ trợ nó. Nó l khuyến khích bạn nên có cấu hình phần cứng mới nhất để sử dụng phiên bản 64-bit của Windows 7. Nó cung cấp cho bạn phạm vi tốt hơn để sử dụng sử dụng máy tính của bạn.

Để thấy được một thực tế rõ ràng về sự khác biệt giửa windows 32 bit và 64 bit là gì ? Bạn nên biết những điều sau đây!

Khác biệt giửa windows 32 bit và 64 bit là gì ?

Khác biệt giửa windows 32 bit và 64 bit là gì ?
Khác biệt giửa windows 32 bit và 64 bit là gì ?

Nói chung, chúng ta có thể nói rằng hệ thống 64-bit xử lý số lượng lớn bộ nhớ vật lý (RAM) và có hiệu quả hơn so với 32-bit. Các hệ thống 64-bit cung cấp một dung lượng lớn hơn cho máy tính của bạn.

Ví sự hợp lý và hệ thống 64-bit có khả năng sử dụng một số lượng rất lớn của bộ nhớ RAM. Windows 7 64-bit có thể hỗ trợ lên đến 192 GB bộ nhớ vật lý, khi mà Windows 7 32-bit chỉ có khả năng sử dụng 3 GB RAM. Điều đó có nghĩa là nếu bạn cài nhiều RAM hơn 3 GB, nó không hoạt động trong hệ thống 32-bit và phần còn lại của bộ nhớ RAM chỉ để lãng phí.

Trong trường hợp hệ thống 64-bit, vì nó xử lý một số lượng lớn bộ nhớ vật lý, thời gian xử lý các quá trình trong bộ nhớ RAM được giảm thiểu. Điều đó có nghĩa rằng phiên bản Windows 7 64-bit thực hiện nhanh hơn so với phiên bản 32-bit của nó.

Tính năng đặt biệt của Windows 7 64 bit

Kernel và Protection là một tính năng của phiên bản 64-bit. Trong đó cho biết thêm một tính năng về bảo mật tốt hơn trong Windows. Nó ngăn chặn các chương trình độc hại từ việc cập nhật hay các quá trình sử dụng Windows 7. Điều đó có nghĩa là bất kỳ công cụ của bên thứ ba không thể sửa đổi các hoạt động dịch vụ trong windows .

Tính năng này không có sẵn trong các phiên bản 32-bit của Windows 7. Trong trường hợp an ninh là một yêu cầu bắt buộc đối với hệ thống, phiên bản 64-bit của Windows 7 là sự lựa chọn thích hợp hơn.

Về cơ bản thì sự khác biệt giửa windows 32 bit và 64 bit là như trên. Bạn nên xem thêm một số lưu ý dưới đây.

Phiên bản Windows 7 64-bit  hoạt động tốt hơn so với 32-bit?

Như tôi đã nói trước đó rằng các phiên bản 64-bit sử dụng một số lượng lớn RAM, rõ ràng là nó thực hiện nhanh hơn so với các phiên bản 32-bit. Bạn có thể chạy một số ứng dụng phức tạp cùng một lúc mà không có sự bất tiện nào xảy ra.

Ưu điểm của việc sử dụng phiên bản 64-bit của Windows 7 là gì?

  1. Các phiên bản 64-bit của Windows sử dụng một bộ nhớ được hỗ trợ bộlớn hơn của 32-bit. Do đó nó thực hiện các công việc tốt hơn.
  2.  Các tính năng nổi bật chính của Windows 7 64-bit là sự an ninh và bảo vệ .
  3. Khi các hệ thống 64-bit xử lý thêm thông tin và hỗ trợ khối lượng lớn hơn RAM bạn sẽ tìm thấy nó tương tác trong khi chạy các ứng dụng phức tạp. Nếu bạn là một người sử dụng các ứng dụng đồ họa như các công cụ chỉnh sửa video, Photoshop, Games, CAD. Bạn sẽ được hưởng lợi nếu bạn sữ dụng một hệ điều hành Windows 7 64-bit.

Liệu các ứng dụng, phần mềm 32-bit có thể chạy trong một hệ điều hành 64-bit và ngược lại?

Về cơ bản hệ điều hành Windows 7 64-bit  hỗ trợ tất cả các ứng dụng 32-bit. Nhưng tất cả các ứng dụng 32-bit, bạn thường sử dụng không được tối ưu hóa cho một bộ xử lý 64-bit. Vì vậy, bạn có thể gặp thất vọng với một số ứng dụng 64-bit trong hệ thống 32-bit của mình.

Mặt khác các phiên bản 32-bit của Windows không hỗ trợ tất cả các ứng dụng 64-bit . Các ứng dụng 64-bit đòi hỏi một hệ thống được trang bị tốt và cấu hình phần cứng mới nhất.

Vấn đề tương thích

Khác biệt giửa windows 32 bit và 64 bit là gì ?
Tương thích giữa 2 phiên bản

Trước khi phát hành phiên bản windows XP 64-bit, tất cả các ứng dụng đều là 32-bit. Nhưng khi Windows 7 hứa hẹn một hiệu suất cao hơn với các hệ thống 64-bit. Lúc này các nhà cung cấp và phát triển phần mềm và phần cứng  đã tham gia vào phát triển. Và họ đã nỗ lực rất lớn vào việc phát triển các ứng dụng và phần cứng, tương thích với kiến ​​trúc 64-bit mới nhất.

Khi Microsoft là nguồn gốc của các nhà cung cấp nền tảng. Họ cũng cố gắng để cải thiện Windows 7 một cách hiệu quả hơn. Họ đã đưa ra một   trung tâm tương thích Windows 7 trực tuyến. Tại đây mọi người có thể kiểm tra các ứng dụng tương thích với 64-bit và với 32-bit.

Làm thế nào bạn có thể biết được hệ thống của bạn là kiến ​​trúc 64-bit?

Vào Control Panel> System and Security> System. Bạn có thể thấy cửa sổ sau, nơi bạn có thể khám phá phiên bản hệ thống của bạn.

Khác biệt giửa windows 32 bit và 64 bit là gì ?
Một hệ thống sử dụng Windows 7 32 bit
Khác biệt giửa windows 32 bit và 64 bit là gì ?
Một hệ thống sử dụng Windows 7 32 bit

Cuối cùng, nếu bạn đang chạy các phiên bản 64-bit Windows 7 trong máy tính của bạn. Bạn có thể thấy hai thư mục trong các tập tin vị trí.

  1. Program files
  2. Program Files (x86).

Tất cả các chương trình tương thích với 32-bit sẽ nằm trong thư mục thứ 2.

Bạn có thể nâng cấp từ Windows 7 32-bit lên 64-bit ?

Không, bạn không thể. Không có công cụ hay cách để nâng cấp phiên bản 32-bit lên phiên bản 64-bit. Nếu phần cứng của bạn được sản xuất với sự hỗ trợ kiến ​​trúc 64-bit. Và bạn có thể cài đặt mới một 64-bit Windows 7.

Tuy nhiên bây giờ đa số các ứng dụng có khả năng không lấy những lợi thế của kiến ​​trúc 64-bit. Trong khi đó là Windows 7 được giải quyết. Nó khá rõ ràng cho việc phần lớn các ứng dụng sẽ chuyển sang phiên bản 64-bit. Bạn có thể thấy được nhiều người sử dụng phiên bản này của Windows 7.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Khác biệt giửa windows 32 bit và 64 bit là gì ?

Xem thêm các dịch vụ khác của chúng tôi:

Dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà tphcm.

Dịch vụ sửa laptop tại nhà.

Dịch vụ vệ sinh laptop tại nhà uy tín giá rẻ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *