Chuyển văn bản từ hình ảnh OCR là gì ?

Chuyển văn bản từ hình ảnh hay OCR là gì ? Hãy xem bài viết sau và bạn sẽ chuyển được mọi văn bản từ hình ảnh của bạn, hoặc thậm chí là file PDF.

OCR là viết tắt của (Optical Character Recognition) hay còn gọi là nhận dạng ký tự. Nó là một công nghệ thú vị cho phép bạn trích xuất văn bản từ hình ảnh và đặt chúng trong một phiên bản có thể chỉnh sửa. Khá dễ dàng để chuyển đổi bất kỳ tài liệu in hoặc quét các phiên bản chỉnh sửa văn bản với công nghệ tuyệt vời này.

Có nhiều công cụ OCR trực tuyến và offline để trích xuất văn bản từ bất kỳ hình ảnh hoặc các đối tượng quét. Nhưng tính năng này cũng có sẵn trong Google Drive được gọi là Google Docs. Google Drive có thể thực hiện OCR trên bất kỳ định dạng hình ảnh chuẩn và biến các hình ảnh thành văn bản có thể chỉnh sửa (chỉ ký tự Latinh ). Bằng cách sử dụng tính năng này của Google Drive. Bạn có thể trích xuất văn bản từ hình ảnh trực tuyến.

Chuyển văn bản từ hình ảnh bằng Google Drive và Free OCR

Chuyển văn bản từ hình ảnh với Google Drive:

Bạn có thể tải lên một đối tượng để quét hoặc một hình ảnh có chứa các văn bản in( Ví dụ như định dạng PDF). Tiện ích này đã được thêm vào Google Drive gần đây. Trong ví dụ sau đây, bạn có thể thấy rằng Google Drive đã chuyển đổi thành công các tài liệu hình ảnh thành một tài liệu văn bản có thể chỉnh sửa.

Đến Google Drive tại đây: drive.google.com/#my-drive

Chuyển văn bản từ hình ảnh

Từ Google drive

Bạn không cần phải sử dụng bất kỳ nút hoặc phím để trích xuất văn bản từ hình ảnh trong Google Drive. Nó sẽ làm điều đó tự động khi tải lên các hình ảnh từ ổ đĩa của bạn. Những gì bạn cần làm là áp dụng một số thiết lập cho ổ đĩa của bạn. Dưới đây là làm thế nào để làm điều đó.

1. Mở của Google Drive và nhấp vào ‘Cài đặt’ (biểu tượng bánh răng) từ vị trí góc trên bên phải của ổ UI của Google.

Chuyển văn bản từ hình ảnh

Chỉnh cài đặt

2. Vào ‘cài đặt tải lên’ từ menu hiện hành và cho phép tùy chọn ‘Chuyển đổi văn bản từ PDF và file hình ảnh được tải lên”. Nhấp vào đây sẽ làm cho nó kích hoạt hay vô hiệu hóa. Các dấu tick trước khi nhập biểu thị rằng nó được kích hoạt.

Chuyển văn bản từ hình ảnh

Chọn như hình nhé

3. Bây giờ tải lên bất kỳ hình ảnh hoặc tập tin PDF cùng ổ Google của bạn. Google sẽ tự động trích xuất văn bản từ tập tin.

upload-to-google-drive

Một khi nó hoàn thành quá trình tải lên, nhấp vào tên hình ảnh tại Google Drive của bạn.

4. Hình ảnh sẽ mở trong một cửa sổ mới cùng với các văn bản trích nối ở phía dưới.

extract-text-from-image-google-drive

Các tiện ích OCR được thêm vào Google Drive nhưng không hoạt động theo mặc định. Bằng cách thiết lập ở trên, bạn có thể kích hoạt tính năng này và nhận được các văn bản chiết xuất từ ​​bất kỳ hình ảnh hoặc tập tin PDF.

Chuyển văn bản từ hình ảnh với Free OCR

OCR miễn phí là một công cụ web khác cho phép bạn lấy các văn bản từ bất kỳ hình ảnh và phù hợp với họ trong một phiên bản có thể chỉnh sửa.

Đến Free OCR tại đây: free-ocr.com/

Các tính năng hữu ích của Free OCR

  • Tất cả các định dạng ảnh phổ biến như JPEG, GIF, TIFF, PNG hoặc BMP được chấp nhận trong Free OCR.
  • Vì nó chấp nhận những file PDF. Vì vậy bạn không cần phải cài đặt bất kỳ PDF to Word chuyển đổi tài liệu trong máy tính của bạn.
  • Nó đi kèm cùng với các ngôn ngữ khác nhau.
  • Nó là hoàn toàn tiện ích miễn phí. Không có rắc rối của bất kỳ quá trình đăng ký. Chỉ cần duyệt này liên kết và tải lên hình ảnh của bạn.
  • Phải mất một ít thời gian để chuyển đổi hình ảnh của bạn vào phiên bản văn bản.

pickupthetextsfromanypicture

Những hạn chế của Free OCR

  • Trong Free OCR, bạn không được phép tải lên bất kỳ hình ảnh lớn hơn 2MB.
  • Nếu bạn chuyển đổi một tập tin PDF thì chỉ có trang đầu tiên sẽ được chuyển đổi.
  • Mặc dù có một số hạn chế của tiện ích trực tuyến miễn phí. Nhưng nó có vẻ tốt trong việc chuyển đổi hình ảnh trực tuyến.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết: Chuyển văn bản từ hình ảnh bằng Google Drive và Free OCR.

Các bạn có thể xem thêm các dịch vụ của chúng tôi như:

Dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà uy tín nhất tphcm.

Dịch vụ sửa laptop tại nhà tphcm.

Dịch vụ vệ sinh laptop tại nhà uy tín giá rẻ.

Các bạn có thể cho nhận xét ở ô bình luận nhé.

Leave a Reply

Call Now Button