Reset máy tính windows 8

Nên Reset máy tính windows 8 hay reset lại máy tính windows 8 ?

Trong khi làm việc trên máy tính Windows 8 , nó thường bị treo và trở nên bất ổn, rất khó sử dụng. Sau khi tìm kiếm các giải pháp, tôi đã  biết rằng máy tính của tôi thực sự cần phải được reset làm mới. Rất may, việc reset lại windows 8 đã giúp tôi rất nhiều. Nó loại bỏ các vấn đề của tôi như chậm, treo và nhiều thứ khác. Trong bài viết này, chúng tôi vi tính quận 7 sẽ chia sẻ các bước tôi làm để reset làm mới một máy tính Windows 8.

Một cách khác để làm cho một hệ điều hành Windows 8 đang lộn xộn của bạn nhanh nhất là cài đặt lại hệ thống. Bạn có thể làm theo một trong hai phương thức Refresh hoặc phương pháp Reset để có được hiệu suất tối ưu với hệ điều hành Windows 8 của bạn.

Làm mới máy tính của bạn và thiết đặt lại máy tính của bạn là hai tính năng khác nhau. Cài đặt lại Windows và loại bỏ tất cả các bạn dữ liệu cá nhân , cài đặt ứng dụng từ máy tính. Tiện ích Reset  cho phép bạn để bắt đầu lại từ đầu. Nó khôi phục cài đặt gốc toàn bộ quá trình trong máy tính của bạn, do đó nó sẽ loại bỏ các ứng dụng của bên thứ ba và các nguồn hư hỏng đã tạo ra các vấn đề. Trong khi đó, Refresh lại Windows là không cần loại bỏ bất cứ gì. Nó giữ toàn bộ các ứng dụng, cài đặt và dữ liệu cá nhân còn nguyên vẹn.

Vậy, trước khi bạn làm theo các bước và bắt đầu Refresh hoặc cài đặt lại hệ thống máy tính của bạn, một điều rất quan trọng cần biết rằng cho dù máy tính của bạn thực sự đòi hỏi hay không. Bạn nên cài đặt lại hoặc Refresh máy tính chỉ cần thiết chỉ khi nó hiển thị lỗi thường xuyên và các vấn đề bất ngờ.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng Windows 7. Bạn nên nâng cấp Windows 7 đến một cấu hình phần cứng mới.

Reset máy tính Windows 8  và Refresh máy tính windows 8 sẽ khắc phục vấn đề

Refresh máy tính Windows 8

Refresh máy tính cho phép chỉnh lại hiệu suất mà không loại bỏ bất kỳ dữ liệu được lưu trữ, ứng dụng và cài đặt của bạn. Nó sẽ trái ngược lại với việc Reset máy tính windows 8.

Phần tốt nhất về ‘Refresh ‘ là nó giúp bạn thoát khỏi những rắc rối của việc sao lưu toàn bộ dữ liệu của bạn. Những thứ mà khôi phục lại chúng sau khi cài đặt lại.

Reset máy tính windows 8

Lựa chọn Refresh máy tính

Tới ‘Settings ‘ và ‘More PC Settings ‘ và tìm kiếm các lựa chọn dành riêng cho Refresh  máy tính. Bạn sẽ tìm thấy nó trong tab ‘General’ của menu ‘PC Settings ‘ bên dưới thanh ngôn ngữ. Các tiện ích Refresh trong Windows 8 sẽ kiểm tra các thành phần quan trọng và các tập tin của hệ thống.

Refresh máy tính

Nhấn vào nút ‘Next’

Để bắt đầu lập lại hệ thống máy tính của bạn. Bạn cần phải bấm vào nút ‘Get Started’. Sau đó, để tiến hành quá trình này bằng cách nhấp vào ‘Next’.

Quá trình Refreshing đi như thế này:

  • Bạn khởi động máy tính vào Windows RE (Windows Recovery Environment). Sau đó quét các ổ đĩa cứng của hệ thống để cài đặt, dữ liệu và các ứng dụng của bạn. Và lưu trữ chúng ở một nơi khác trong ổ cứng.
  • Cửa sổ RE sau đó cài đặt một bản sao mới của Windows và khôi phục lại các thiết lập đã lưu, dữ liệu và các ứng dụng .
  • Cuối cùng, nó khởi động lại cùng với bản sao mới được cài đặt và làm mới.

Reset máy tính Windows 8

Nếu bạn muốn bắt đầu lại từ đầu và loại bỏ tất cả mọi thứ từ máy tính của bạn. Để có một máy tính như mới. Reset máy tính windows 8 nó là lựa chọn chính xác. Bởi ‘Reset’, bạn sẽ thực sự loại bỏ tất cả các dữ liệu từ máy tính của bạn. Và cài đặt lại Windows 8 một lần nữa. Reset PC đưa nó vào tình trạng tương tự như khi bạn mua máy tính. Nhưng nó được khuyến cáo chỉ khi nó là cách cuối cùng.

Tới menu ‘Settings’ để kích hoạt ‘Reset’ trong Windows 8 máy tính của bạn. Bạn có thể đi đến ‘Settings’ từ thanh menu bằng cách nhấn Windows + C .

reset-windows-8-pc

Đi đến ‘More PC Settings “và tìm kiếm tùy chọn ‘Remove everything and reinstall Windows’ . Bạn có thể tìm thấy nó trong mục ‘General’ của cửa sổ trong menu ‘PC Settings’. Và nó nằm bên dưới tùy chọn Refresh.

Để bắt đầu cài đặt lại hệ thống máy tính của bạn. Bạn cần phải bấm vào nút ‘Get Started’ và tiến hành quá trình này bằng cách nhấp vào ‘Next’.

start-reset-your-windows-8-pc

Quá trình cài đặt lại máy tính Windows 8 của bạn đi như thế này:

  • Máy tính của bạn khởi động lần đầu tiên vào Windows RE (Windows Recovery Environment).
  • Tất cả các phân vùng ổ cứng của bạn. Các nơi dữ liệu cá nhân và dử liệu Windows của bạn lưu trử sẽ bị xóa.
  • Sau đó cài đặt một bản sao mới của Windows và khởi động lại máy tính.

Làm mới và cài đặt lại hệ thống của bạn giúp bạn thoát khỏi những rắc rối. Như  việc định dạng toàn bộ hệ thống và cài đặt lại phần mềm lại một lần nữa.

Cảm ơn các bạn đã đọc tin: Reset máy tính windows 8 của vi tính quận 7

Dịch vụ của chúng tôi.

Nếu các bạn quan tâm, hãy xem thêm các dịch vụ của chúng tôi:

Dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà tphcm uy tín.

Dịch vụ sửa laptop tại nhà và vệ sinh laptop tại nhà tphcm.

Liên hệ dịch vụ qua số điện thoại: 0764 399 699.
Cảm ơn các bạn đã xem tin. Nếu có bất kỳ ý kiến xin vui lòng cho nhận xét ở ô bình luận.

Leave a Reply

Call Now Button