Sửa lỗi Jack tai nghe không hoạt động trên laptop

Dưới đây là 9 cách sửa lỗi đã giúp những người dùng khác giải quyết vấn đề tai nghe không hoạt động trên laptop trong Windows 10, 8.1 và 7 . Chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn từ trên xuống dưới cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn từng bước. Lưu ý là các bước trên đều thích hợp cho người sử dụng bởi vì đây là các điều chỉnh trên windows. Nếu laptop của bạn bị lỗi phần cứng. Hãy mang đến cửa hàng sửa laptop nhé. Chúng tôi có nhận sửa lỗi Jack tai nghe không hoạt động trên laptop cho khách hàng.

Sửa lỗi Jack tai nghe không hoạt động trên laptop

Sửa lỗi Jack tai nghe không hoạt động trên laptop

Sửa lỗi Jack tai nghe không hoạt động trên laptop

 1. Đảm bảo rằng tai nghe của bạn được cắm đúng cách
 2. Đảm bảo âm lượng có thể nghe được
 3. Đảm bảo đó không phải là vấn đề tai nghe
 4. Cập nhật trình điều khiển âm thanh của bạn
 5. Đặt tai nghe làm mặc định
 6. Thay đổi định dạng âm thanh
 7. Gỡ cài đặt thiết bị âm thanh IDT
 8. Làm sạch giắc cắm tai nghe

Bước 1: Đảm bảo rằng tai nghe của bạn được cắm đúng cách

Đảm bảo rằng bạn đã cắm đúng Jack cắm vào đúng Jack cắm. (Cả Jack cắm tai nghe trên laptop và Jack cắm tai nghe trên tai nghe đều được mã hóa bằng màu xanh lá cây và / hoặc có biểu tượng tai nghe ).
Kiểm tra xem bạn có thể nghe thấy âm thanh từ tai nghe của mình không. Nếu không, hãy chuyển sang bước 2 .

Bước 2: Đảm bảo âm lượng có thể nghe được

Đôi khi bạn không thể nghe thấy âm thanh từ tai nghe chỉ vì âm lượng bị tắt tiếng hoặc đặt quá nhỏ. Để đảm bảo âm lượng có thể nghe được:

1) Nhấp vào biểu tượng âm thanh ở phía dưới bên phải màn hình. Sau đó di chuyển thanh trượt âm lượng lên ít nhất một nửa

Sửa lỗi Jack tai nghe không hoạt động trên laptop

Sửa lỗi Jack tai nghe không hoạt động trên laptop

Nếu có điều khiển âm lượng trên ứng dụng bạn đang phát. Hãy nhớ trượt thanh âm lượng đến mức có thể nghe được .
Kiểm tra xem bạn có thể nghe thấy bất kỳ âm thanh nào từ tai nghe của mình không. Nếu vấn đề tai nghe không hoạt động trên laptop vẫn tiếp diễn. Hãy chuyển sang Khắc phục sự cố 3 bên dưới.

Khắc phục 3: Đảm bảo đó không phải là do tai nghe bị lỗi

Tai nghe bị lỗi cũng có thể là lý do tại sao bạn không thể nghe thấy bất kỳ âm thanh nào từ laptop của mình.

Để tìm hiểu xem đó có phải là lỗi tai nghe hay không: Hãy thử một cặp tai nghe khác (nhưng đang hoạt động bình thường) trên laptop của bạn và xem nó có hoạt động bình thường không:

 • Nếu nó hoạt động bình thường, thì cặp tai nghe trước đó là nguyên nhân. Bạn có thể muốn sửa chữa nó hoặc thử những cái tốt để nghe âm thanh thích hợp từ tai nghe của bạn.
 • Nếu nó cũng không hoạt động, thì đó không phải là vấn đề tai nghe. Bạn nên sang bước 4 , bên dưới để khắc phục sự cố thêm.

Khắc phục 4: Cập nhật driver âm thanh của bạn

Sự cố này có thể xảy ra nếu bạn đang sử dụng sai driver âm thanh hoặc driver bị lỗi. Vì vậy, bạn nên cập nhật driver âm thanh của mình để xem liệu nó có khắc phục được sự cố của bạn hay không.

Nếu bạn không có thời gian, sự kiên nhẫn hoặc kỹ năng để cập nhật driver theo cách thủ công. Bạn có thể làm điều đó tự động với Driver Easy .

Driver Easy sẽ tự động nhận dạng hệ thống của bạn và tìm các driver chính xác cho nó. Bạn không cần biết chính xác hệ thống máy tính của mình đang chạy. Bạn không cần phải lo lắng về việc tải sai driver mà bạn sẽ tải xuống và bạn không cần phải lo lắng về việc mắc lỗi khi cài đặt. Driver Easy xử lý tất cả.

Bạn có thể tự động cập nhật driver của mình với phiên bản MIỄN PHÍ hoặc Pro của Driver Easy. Nhưng với phiên bản Pro, chỉ cần 2 bước (và bạn nhận được hỗ trợ đầy đủ và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày): Driver Easy xử lý tất cả.

1) Tải xuống và cài đặt Driver Easy.

2) Chạy Driver Easy và nhấp vào nút Scan Now . Driver Easy sau đó sẽ quét máy tính của bạn và phát hiện bất kỳ driver nào có vấn đề.

3) Nhấp vào Update All để tự động tải xuống và cài đặt phiên bản chính xác của TẤT CẢ các trình điều khiển bị thiếu hoặc lỗi  trên hệ thống của bạn (điều này yêu cầu phiên bản Pro – bạn sẽ được nhắc nâng cấp khi nhấp vào Update All).

Bạn cũng có thể nhấp vào Update để làm điều đó miễn phí nếu bạn muốn, nhưng nó một phần thủ công.

4) Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem vấn đề jack cắm tai nghe không hoạt động trên laptop đã được khắc phục hay chưa. Nếu có, thì tuyệt vời! Nhưng nếu sự cố vẫn còn, hãy chuyển sang bước 5 bên dưới.

Bước 5: Đặt tai nghe làm mặc định

Điều tốt nhất là Windows có thể tự động phát hiện HEADPHONE của bạn và đặt nó làm thiết bị phát lại mặc định mỗi khi cắm vào. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy và đôi khi chúng ta sẽ phải đặt các thiết bị mặc định theo cách thủ công để đảm bảo nó hoạt động bình thường .

Đây là cách thực hiện:

 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh ở phía dưới bên phải màn hình máy tính của bạn, sau đó nhấp vào Sounds .

Nhấp vào tab Playback, rút jack cắm và sau đó lại cắm tai nghe của bạn vào jack cắm tai nghe để đảm bảo tai nghe (hoặc loa / tai nghe , giống như dưới đây) được kiểm tra , sau đó nhấn OK .

Kiểm tra xem vấn đề jack cắm tai nghe không hoạt động trên laptop đã được khắc phục chưa. Nếu không, hãy tiếp tục với Bước 6 bên dưới.

Khắc phục 6: Thay đổi định dạng âm thanh

Đôi khi nếu định dạng của âm thanh bạn đang phát không khớp với cài đặt mặc định. Bạn cũng có thể không nghe thấy âm thanh đó. Để thay đổi nó:

Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh ở góc dưới bên phải màn hình, sau đó nhấp vào Sounds .

Nhấp vào Playback . Sau đó nhấp chuột phải vào Headphones > Properties .

Nhấp vào Advanced . Sau đó chọn từng cái một từ danh sách và nhấp vào test để xem liệu bạn có thể nghe thấy âm thanh từ định dạng đã chọn hay không.

Nếu bất kỳ định dạng nào hoạt động, hãy nhấp vào Apply > OK . Nếu không có, hãy chuyển sang Bước 7 .

Khắc phục 7: Gỡ cài đặt thiết bị âm thanh IDT

Lưu ý: Giải pháp này chỉ hoạt động khi bạn đã cài đặt thiết bị âm thanh IDT trên laptop của mình.
Trên bàn phím, nhấn phím logo Windows và phím R cùng một lúc.
Sao chép và dán appwiz.cpl vào hộp và nhấp vào OK .

Nhấp chuột phải vào IDT , sau đó nhấp vào uninstall .
Kiểm tra xem vấn đề tai nghe không hoạt động trên laptop đã được giải quyết chưa. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy chuyển sang Bước 8 bên dưới.

Bước 8: Làm sạch jack cắm tai nghe của bạn

Bước 8 khá dễ hiểu: jack cắm tai nghe bị tắc do bụi bẩn hoặc xơ vải có thể là thủ phạm của sự cố tai nghe không hoạt động. Nếu gặp trường hợp này, chúng ta cần vệ sinh jack cắm để giải quyết vấn đề.

Quan trọng : Đảm bảo rằng bạn đã TẮT NGUỒN laptop của mình trước khi thực hiện việc này.
Có thể dùng bất cứ vật gì như vải. Lưu ý là bạn chắc chắn không để vướng vào bên trong không lấy ra được
Kiểm tra xem vấn đề tai nghe không hoạt động trên máy tính xách tay đã được giải quyết chưa .

Bước 9: Mang đến cửa hàng uy tín

Bạn có thể mang laptop đến cửa hàng sửa laptop hoặc mua một dây chuyển đổi cổng USB sang jack tai nghe 3.5. Chúng tôi có bán nhé.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết: Sửa lỗi Jack tai nghe không hoạt động trên laptop

Leave a Reply

Call Now Button