Sửa lỗi Laptop Acer không sạc Pin

Mặc dù laptop Acer của bạn có thể cung cấp cho bạn tính di động để làm việc và giải trí mà không cần đến dây. Nhưng bạn có thể thất vọng khi laptop của mình đột ngột ngừng sạc. Mặc dù bạn có thể cho rằng điều này có nghĩa là bạn có pin hư. Nhưng các vấn đề khác như cáp nguồn và cài đặt laptop của bạn có thể gây ra sự cố. Bạn có một số cách để khắc phục sự cố tại sao laptop Acer của bạn không sạc để bạn có thể tránh một chuyến đi có thể tốn kém đến cửa hàng sửa chữa laptop. Trong một số trường hợp, bạn có thể giải quyết vấn đề của mình mà không cần thay thế bất cứ thứ gì.

Tại sao laptop Acer không sạc

Sửa lỗi Laptop Acer không sạc Pin
Sửa lỗi Laptop Acer không sạc Pin

Trước khi bạn bắt đầu cố gắng tìm ra lý do tại sao laptop Acer của bạn không sạc. Bạn nên xem xét một số nguyên nhân phổ biến. Bao gồm các:

  • Dây nguồn hư
  • Kết nối kém
  • Ổ cắm kém hoặc thiết bị bảo vệ tăng áp
  • Pin cũ hoặc bị lỗi
  • Các vấn đề về điện như quá nhiệt
  • Cài đặt laptop và phần mềm
  • Biết cài đặt Power trong Windows của Acer

Nếu bạn nhận thấy rằng pin của bạn sẽ không sạc nữa khi nó đạt khoảng 94 phần trăm. Bạn nên biết rằng Acer cảnh báo rằng nguyên nhân có thể không phải là vấn đề với laptop , pin hoặc dây nguồn của bạn. Thay vào đó, nhà sản xuất quy định laptop của mình không được sạc trừ khi dung lượng pin giảm xuống dưới một điểm nhất định, thường là 90 phần trăm . Thử rút phích cắm laptop của bạn và để pin cạn kiệt dưới mức đó trước khi bạn cố gắng sạc lại.

Cài đặt Power của Windows cũng có thể góp phần gây ra sự cố sạc. Vào Cài đặt Windows Power & Sleep để xem gói nguồn đã chọn của bạn. Ví dụ: bạn có thể có cài đặt tắt laptop của mình sau một thời gian cụ thể và điều này có thể khiến bạn nghĩ rằng pin hết sớm.

Kiểm tra pin laptop

Xem xét tuổi của pin và bất kỳ dấu hiệu kỳ lạ nào khác mà bạn đã nhận thấy. Pin laptop có thể hỏng chỉ sau một hoặc hai năm. Vì vậy nếu bạn có một laptop cũ hơn, bạn có thể cần một pin laptop mới. Điều tương tự cũng áp dụng nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu kỳ lạ nào như phồng lên. Có thể xảy ra do sạc pin quá mức theo thời gian hoặc các vấn đề với đầu nối của pin.

Nếu có pin rời, bạn thường có thể mua pin mới trực tuyến và tự lắp đặt. Tuy nhiên, điều này chúng tôi hầu như không khuyến khích do các hình thức bán hàng trực tuyến. Chỉ nên mua tại một cửa hàng sửa laptop. Tuy nhiên, nhiều mẫu máy Acer có pin bên trong cần phải đến cửa hàng sửa chữa nếu bạn không biết cách tự thực hiện công việc một cách an toàn.

Kiểm tra nguồn điện

Khi pin của bạn không có vẻ cũ hoặc bị lỗi, hãy coi nguồn điện có thể là một thủ phạm. Kiểm tra đầu nối của sạc laptop để đảm bảo rằng nó ở đúng cổng và nằm chắc chắn trong đó. Ngoài ra, hãy kiểm tra cáp nguồn để xem nó có cảm thấy nóng hoặc có vết rách hoặc mòn không . Nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự cố nào trong số này, hãy thử sử dụng một bộ sạc khác nếu bạn có thể, cho dù bạn mượn một bộ sạc từ người có cùng máy hay mua một bộ sạc mới.

Hãy nhớ rằng ổ cắm điện của bạn hoặc bất kỳ thiết bị chống sét lan truyền nào cũng có thể gây ra sự cố sạc nếu nó bị lỗi. Hãy thử cắm laptop Acer của bạn vào một ổ cắm khác hoặc thiết bị bảo vệ tăng áp để xem liệu máy có sạc bình thường sau đó không.

Lắp lại pin

Đôi khi, cách khắc phục có thể chỉ đơn giản là tháo pin trong khoảng 10 giây và lắp lại. Nếu Acer Aspire của bạn có pin bên trong, Acer có quy trình đặt lại pin giống như tháo pin vậy. Sau khi bạn rút phích cắm laptop, hãy lật laptop và tìm một lỗ nhỏ. Lấy một chiếc kẹp giấy và ấn nó vào lỗ đó trong khoảng năm giây để thiết lập lại.

Mang laptop của bạn đi kiểm tra

Nếu bạn thử tất cả các bước này mà laptop Acer của bạn vẫn không sạc. Bạn có thể do một nguyên nhân khác, chẳng hạn như sự cố điện hoặc phần mềm BIOS hệ thống đã lỗi thời . Mặc dù bạn có thể thử tiếp tục tự khắc phục sự cố. Nhưng mang laptop của bạn đến một cửa hàng sửa laptop có thể giúp bạn có câu trả lời chắc chắn.

Sự hiểu biết sâu sắc này có thể giúp bạn quyết định xem bạn nên sửa chữa hay thay thế laptop của mình.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Sửa lỗi Laptop Acer không sạc Pin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *