Sửa lỗi mất wifi trên laptop

Sửa lỗi mất wifi trên laptop như thế nào. Điều đầu tiên, bạn cần biết nguyên nhân gây ra lỗi mất wifi trên laptop của bạn. Bằng cách xem từ trên xuống các giải pháp của chúng tôi để khắc phục vấn đề nhé.

Bạn có thể đã gặp phải một vấn đề khó chịu là không có WiFi trên laptop Windows của bạn . Điều đó có nghĩa là laptop của bạn không thể kết nối với mạng WiFi của bạn. Và biểu tượng mạng trên thanh tác vụ cho thấy rằng bạn đã bị ngắt kết nối khỏi bất kỳ mạng WiFi nào.

Sửa lỗi mất wifi trên laptop

Sửa lỗi mất wifi trên laptop

Sửa lỗi mất wifi trên laptop

Nếu bạn đang gặp rắc rối với sự cố này. Bạn có thể thử từng phương pháp bên dưới để sửa lỗi mất wifi trên laptop này.

 1. Khởi động lại laptop của bạn
 2. Chu kỳ nguồn bộ định tuyến của bạn
 3. Chạy trình khắc phục sự cố
 4. Khắc phục sự cố trình điều khiển bộ điều hợp mạng
 5. Tắt các phần mềm diệt virus

1. Khởi động lại laptop của bạn

Đôi khi sự cố không có Wi-Fi là do một số lỗi nhỏ trong laptop của bạn và khởi động lại máy tính của bạn có thể khắc phục chúng một cách đơn giản. Bạn có thể thử khởi động lại máy tính của mình và xem sự cố có được giải quyết hay không.

2. Reset router

Có thể không có sự cố WiFi trên laptop của bạn là do mạng WiFi của bạn. Nếu có bất kỳ sự cố nào trong hệ thống mạng của bạn, thì hãy reset router của bạn xem thử. Nó thường là một giải pháp hiệu quả cho những vấn đề kiểu này.

 1. Làm theo hướng dẫn của router để tắt hoàn toàn .
 2. Rút cáp nguồn khỏi router của bạn và để nó trong vài phút.
 3. Cắm lại cáp nguồn và bật nguồn router của bạn.

Lưu ý: Thông thường mỗi router sẽ có một lỗ nhỏ bằng đầu tăm. Gần đó sẽ có chữ reset hoặc ký hiệu reset. Bạn chỉ cần dùng tăm tre ấn vào nút reset này. Router của bạn sẽ được reset lại.

Kiểm tra và xem liệu laptop của bạn có thể kết nối với mạng WiFi của bạn tại thời điểm này hay không.

3) Chạy trình gỡ lỗi

Có một trình khắc phục sự cố mạng được tích hợp sẵn trên hệ thống của bạn. Bạn có thể chạy công cụ này khi có bất kỳ sự cố mạng nào trên laptop của mình.

 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng của bạn trên thanh tác vụ, sau đó chọn Khắc phục sự cố .
 2. Chờ hoàn tất quá trình phát hiện, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để khắc phục bất kỳ sự cố nào được hiển thị trong kết quả.
Sửa lỗi mất wifi trên laptop

Sửa lỗi mất wifi trên laptop

4) Khắc phục sự cố driver wifi

Trong nhiều trường hợp, sự cố mạng WiFi trên máy tính là do sự cố trên driver wifi. Bạn có thể cập nhật driver wifi để khắc phục những sự cố đó. Có một số cách để tìm và cài đặt driver wifi mới nhất và đáng tin cậy cho máy tính của bạn. Nhưng chúng hơi phức tạp hoặc tốn thời gian .

Nếu bạn là người mới làm quen với máy tính hoặc bạn muốn tiết kiệm thời gian của mình cho việc khác, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Driver Easy . Driver Easy có thể nhanh chóng phát hiện các driver wifi bị hỏng hoặc quá cũ. Và tìm các trình điều khiển đáng tin cậy mới nhất phù hợp với hệ điều hành của bạn.

Bạn không phải lo lắng về việc gây ra bất kỳ rắc rối nào. Và nếu bạn sử dụng phiên bản Pro , bạn có thể tận hưởng quá trình cập nhật tự động hơn và tốc độ tải xuống cao hơn.

 1. Kết nối laptop của bạn với mạng có dây . (Nếu bạn không thể, hãy kiểm tra bước d bên dưới.)
 2. Tải xuống và cài đặt Driver Easy .
 3. Mở chương trình và nhấn Scan .

Trình điều khiển sự cố trên máy tính của bạn sẽ được phát hiện sau vài giây.

Nhấp vào nút Update bên cạnh driver wifi của bạn. Driver Easy sẽ tải xuống các driver wifi mới nhất cho bạn. Hoặc bạn có thể nhấn nút Update All ở dưới cùng bên phải để cập nhật tự động tất cả các driver khác của bạn (điều này yêu cầu phiên bản Pro ).

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng Scan Offline của Easy Driver với máy tính khác để cập nhật driver wifi của mình. Driver Easy sẽ phát hiện kiểu driver wifi của bạn và lưu nó thành một file đặc biệt. Bạn có thể sử dụng file để tải xuống driver wifi trên một máy tính khác có cài đặt Driver Easy.

Ngoài ra, tính năng gỡ cài đặt driver của Driver Easy có thể là một giải pháp cho vấn đề của bạn. Bạn có thể thử gỡ cài đặt driver wifi của mình và sau đó sử dụng Driver Easy để cài đặt lại. Thông thường điều này sẽ khắc phục sự cố phần cứng do driver wifi gây ra.

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên mà vẫn không thể giải quyết được sự cố không có Wi-Fi trên laptop của mình. Bạn có thể cần phải coi đó là sự cố phần cứng.

Tắt chương trình chống vi-rút tạm thời

Các giải pháp chống vi-rút của bên thứ ba được cho là gây ra nhiều vấn đề trong việc kết nối mạng internet.

Tuy nhiên, ngay cả khi phần mềm bảo vệ được cải thiện theo thời gian. Với các tính năng phát hiện và bảo vệ nhiều mối đe dọa.

Nhưng đôi khi có thể hành động một cách thái quá hơn vì lợi ích của chính nó.

Có nghĩa là một số tính năng bảo mật dựa trên tường lửa và / hoặc bảo vệ mạng có thể chặn kết nối Wi-Fi của bạn.

Điều đó khiến chúng tôi tin rằng việc tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút có thể giải quyết được sự cố của bạn.

Lỗi phần cứng

Nếu các phương pháp trên không khắc phục được sự cố không có Wi-Fi trên laptop của bạn. Đây chắc chắn là vấn đề về phần cứng. Bạn có thể mang laptop đến một cửa hàng sửa laptop. Chúng tôi vẫn nhận sửa lỗi mất wifi trên laptop nhé.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Sửa lỗi mất wifi trên laptop

Leave a Reply

Call Now Button