Sửa lỗi máy in Epson bị Offline

Sửa lỗi máy in Epson bị Offline như thế nào. Lỗi này hiện nay là khá phổ biến trên mọi dòng máy in. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ trình bày giải pháp sửa lỗi máy in Epson bị Offline chỉ trên máy in Epson.

Epson là một công ty Nhật Bản và là một trong những nhà sản xuất máy in lớn nhất thế giới. Nó có rất nhiều loại máy in có sẵn và được biết đến là một trong những người chơi ‘lớn’ trong ngành công nghiệp in ấn.

Sửa lỗi máy in Epson bị Offline
Sửa lỗi máy in Epson bị Offline

Đã có rất nhiều vấn đề được báo cáo với Epson nơi máy in bị lổi Offline. Ngay cả khi nó được khởi động và đang in trang thử nghiệm tốt.

Vấn đề này có thể xảy ra trên một số trường hợp khác nhau. Và nguyên nhân của sự cố này có thể khác nhau từ hệ thống đến hệ thống. Chúng tôi đã liệt kê tất cả các cách giải quyết; bắt đầu với cái đầu tiên và làm theo cách của bạn cho phù hợp.

Giải pháp 1: Reset Print Spooler

Dịch vụ Print Spooler là chương trình phần mềm chịu trách nhiệm quản lý tất cả các lệnh in được gửi tới máy in máy tính. Dịch vụ Print Spooler thường được hiển thị cho người dùng. Và chúng cũng có thể hủy công việc in đang được xử lý.

Nó cũng cho phép chúng quản lý công việc hiện đang nằm trong danh sách chờ. Bằng cách reset lại dịch vụ này. Chúng ta sẽ đảm bảo rằng tất cả các cấu hình đều được đặt lại.

Chúng ta có thể thử khởi động lại dịch vụ này. Và sau đó kiểm tra xem điều này có giải quyết được  lỗi máy in Epson bị Offline không.

 1. Nhấn Windows + R để khởi động ứng dụng Run. Nhập “services.msc”trong hộp thoại và nhấn Enter.
  Tìm dịch vụ “Print Spooler ” có trong danh sách dịch vụ.
 2. Bấm đúp vào nó để mở các thuộc tính của nó. Nhấp vào nút “ Stop ” xuất hiện bên dưới trạng thái hệ thống và nhấn “ Ok ” để lưu thay đổi.
 3. Bây giờ hãy mở lại services.mscStart lại một lần nữa và đảm bảo rằng kiểu khởi động được đặt thành Automatic.

Nếu điều này không khắc phục được sự cố. Hãy truy cập máy in bằng thông tin đăng nhập và đảm bảo rằng máy in được kết nối.

Nếu nó không kết nối không dây. Hãy thử cắm dây và kiểm tra lại nếu điều này có ích. Khi việc này hoàn tất, hãy điều hướng đến máy in, nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn “Connect ”.

Lưu ý: Cũng đảm bảo rằng máy in được đặt làm máy in mặc định và đảm bảo rằng cài đặt “Use printer offline” không được chọn.

Giải pháp 2: Tắt cài đặt SNMP

SNMP là viết tắt của Simple Network Management Protocol. Và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trên máy tính của bạn.

Hầu như mọi máy in sử dụng kết nối không dây để kết nối với máy tính của bạn đều sử dụng giao thức này cho một số chức năng và thắt chặt bảo mật của kết nối.

Có một số báo cáo chỉ ra rằng việc tắt giao thức SNMP đã giải quyết được vấn đề cho họ. Hãy xem các bước dưới đây.

 1. Mở Control Panel của bạn và nhấp vào Devices and Printer.
 2. Khi ở trong cửa sổ máy in, tìm thiết bị của bạn, nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn Printer Properties.
 3. Khi đã ở trong các thiết lập, nhấn vào Ports , bây giờ với IP của bạn được đánh dấu.
 4. Nhấn vào Configure ports và bỏ chọn tùy chọn SNMP Status Enabled .
 5. Nhấn OK để lưu thay đổi và thoát.
 6. Bây giờ nhấp chuột phải vào máy in và thử kết nối.
 7. Nếu có thể, hãy cấp nguồn cho máy in của bạn đúng cách trước khi tiếp tục.

Giải pháp 3: Thêm máy in bằng địa chỉ IP và port

Một điều bạn có thể thử là thêm máy in trên máy tính của bạn bằng cách sử dụng địa chỉ IP của nó và số cổng. Có thể có sự cố do máy tính tự động thêm vào máy in. Chúng tôi sẽ tìm kiếm địa chỉ theo cách thủ công. Và thử thêm địa chỉ đó vào máy tính.

 1. Mở control panel và điều hướng đến phần máy in như chúng ta đã làm ở cách trên.
 2. Chọn thiết bị của bạn, nhấp chuột phải vào thiết bị và nhấp vào Printer Properties .
 3. Bây giờ điều hướng đến Ports , nhấp vào mục đã chọn và chọn Configure Port .
 4. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện bao gồm tên cổng và địa chỉ IP. Sao chép chúng để chúng tôi có thể nhập chúng sau này.
 5. Bây giờ nhấn Windows + R, gõ “control” trong hộp thoại và nhấn Enter. Khi bảng điều khiển hiển thị, hãy nhấp vào “Devices and printers” và chọn Add a printer .

Lưu ý: Bạn nên xóa máy in hiện có để chúng tôi có thể thêm lại bằng địa chỉ IP.

Máy in sẽ không được phát hiện thêm. Nếu có, chỉ cần nhấp vào nó và máy tính sẽ kết nối. Nếu nó không hiển thị, chọn “ The printer that I want isn’t listed ”.

Bây giờ hãy chọn tùy chọn “ Add a printer using TCP/IP address or hostname ”.

Nhập địa chỉ IP và Tên cổng của máy in và đợi cho nó kết nối.

Khi máy in được kết nối, in ra một trang thử nghiệm và kiểm tra xem lỗi máy in Epson bị Offline đã được giải quyết chưa.

Lưu ý:

Giải pháp này có nghĩa là để đảm bảo rằng địa chỉ IP mà máy in của bạn đã nhận được giống với địa chỉ được nhập vào máy tính. Nếu bạn gặp sự cố khi xác định địa chỉ IP của máy in bằng các phương pháp được liệt kê. Bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy in. Và xem có cách nào để xác nhận IP và Cổng máy in không.

Nếu cách này không hiệu quả, bạn nên cấp IP tĩnh cho máy in. Và thử kết nối lại với máy in.

Làm theo các bước được đề cập trong bài viết Khắc phục: Máy in Canon ngoại tuyến .

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Sửa lỗi máy in Epson bị Offline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *