Sửa lỗi ổ cứng không hiển thị

Sửa lỗi ổ cứng không hiển thị trong các trường hợp như ổ cứng gắn ngoài. Hay bạn đang cần di chuyển dử liệu và khi cắm ổ cứng mới vào và ổ cứng mới không xuất hiện trong Disk Management. Hãy đọc bài viết này và sửa lỗi ổ cứng không hiển thị.

Với sự tiến bộ trong công nghệ và sự gia tăng trong nghiên cứu và phát triển. Ổ cứng ngoài đang trở thành lựa chọn khả thi hơn để lưu trữ dữ liệu của bạn trong khi di chuyển. Với tốc độ cực nhanh và tính di động, ổ cứng gắn ngoài có rất nhiều thứ để cung cấp cho những người đang dựa vào việc mang dữ liệu của họ trên đường đi.

Sửa lỗi ổ cứng không hiển thị

Sửa lỗi ổ cứng không hiển thị

Mặc dù hệ điều hành và phần mềm ổ cứng được cập nhật thường xuyên. Sẽ vẫn còn nhiều trường hợp máy tính không phát hiện được ổ đĩa cứng gắn ngoài trên máy tính của bạn ngay cả khi nó được cắm. Điều này có nghĩa là máy tính của bạn có thể không hiển thị ổ đĩa trong file explorer ngay cả khi bạn có thể nhìn thấy nó trong device manager.

Vấn đề này đã xảy ra trong một thời gian khá lâu. Và có thể Sửa lỗi ổ cứng không hiển thị bằng cách sử dụng giải pháp được liệt kê bên dưới.

Giải pháp 1: Thực hiện các tác vụ khắc phục sự cố cơ bản

Trước khi chúng tôi thực hiện khắc phục sự cố kỹ thuật và nâng cao hơn. Bạn nên thực hiện các tác vụ khắc phục sự cố cơ bản và xem liệu chúng có sửa lỗi ổ cứng không hiển thị được hay không. Hầu hết mọi khi, bạn có thể không truy cập được vào ổ cứng của bạn vì những vấn đề rất đơn giản. Đảm bảo bạn thực hiện tất cả các hướng dẫn bên dưới trước khi tiếp tục với các giải pháp khác.

 1. Hãy thử cắm ổ cứng vào cổng USB ở mặt sau máy tính của bạn nếu bạn sở hữu một PC. Hoặccắm vào một số cổng khác nếu bạn sở hữu một máy tính xách tay.
 2. Kiểm tra xem cáp USB của ổ cứng có đang hoạt động không. Bạn có thể thử cắm cáp khác và kiểm tra lại.
 3. Đảm bảo rằng ổ cứng không bị hỏng . Ổ cứng ngoài rất tinh tế và có xu hướng dễ hỏng.
 4. Bạn nên đảm bảo rằng cổng USB bạn đang kết nối đang ở trạng thái hoạt động với các trình điều khiển mới nhất được cài đặt.
 5. Nếu bạn thấy thiết bị ở devices and printers chứ không phải trên device manager của mình. Bạn nên gỡ cài đặt trình điều khiển. Sau đó điều hướng đến device manager và quét các thay đổi phần cứng.

Giải pháp 2: Cập nhật trình điều khiển ổ đĩa cứng

Trình điều khiển là các thành phần chính trong việc chạy bất kỳ phần cứng nào trên máy tính của bạn và kiểm soát chúng bằng cách sử dụng hệ điều hành. Chúng là giao diện giữa hệ điều hành và phần cứng. Nếu trình điều khiển của bạn bị lỗi thời hoặc bị hỏng. Sẽ không có cách nào bạn có thể truy cập vào ổ cứng của mình. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công và xem điều này có sửa lỗi ổ cứng không hiển thị trong thảo luận hay không.

Chúng tôi sẽ cập nhật hai thực thể khác nhau; trình điều khiển ổ đĩa cứng và storage controllers.

Cập nhật Driver

 1. Nhấn Windows + R, nhập “ devmgmt. msc ”trong hộp thoại và nhấn Enter.
 2. Khi ở trong device manager, mở rộng danh mục storage controllers, nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn “ Update Driver ”.
 3. Có hai cách mà bạn có thể cập nhật trình điều khiển.
  • Hoặc bạn có thể tự động tìm kiếm trên Internet các trình điều khiển mới nhất dựa trên ID phần cứng và cho phép Windows tự động cập nhật.
  • Hoặc bạn có thể cập nhật trình điều khiển thủ công  bằng cách tải xuống trình điều khiển đến vị trí có thể truy cập và cài đặt chúng bằng cách sử dụng “Browse my computer for driver software“.
 4. Đây là một bước mở. Bạn có thể chọn bất kỳ tùy chọn nào nhưng luôn đảm bảo rằng cuối cùng. Bạn có trình điều khiển tương thích mới nhất cho thiết bị của mình.
 5. Khi bạn đã cập nhật storage controllers, hãy mở rộng danh mục ‘Disk Drives‘. Nhấp chuột phải vào ổ đĩa ngoài của bạn và nhấn ” Update Driver “.

Bây giờ bạn có thể cập nhật trình điều khiển bằng các hướng dẫn mà chúng tôi đã trình bày ở bước 3.
Khởi động lại máy tính của bạn sau khi áp dụng cả hai thay đổi. Và kiểm tra xem bạn có sửa lỗi ổ cứng không hiển thị của mình hay không. Bạn cũng có thể thử cắm lại thiết bị nếu thiết bị vẫn không hiển thị.

Giải pháp 3: Gỡ cài đặt trình điều khiển

Nếu việc cập nhật trình điều khiển không hoạt động. Chúng tôi có thể thử gỡ cài đặt các trình điều khiển. Và sau đó quét các thay đổi phần cứng. Điều xảy ra tiếp theo là Windows gỡ cài đặt các trình điều khiển và phần cứng biến mất khỏi device manager.

Bây giờ khi chúng ta quét các thay đổi phần cứng. Windows sẽ tìm kiếm tất cả các mô-đun của nó cho bất kỳ phần cứng nào có trình điều khiển chưa được cài đặt. Khi tìm thấy một mô-đun như vậy, nó sẽ cài đặt các trình điều khiển để chạy nó.

Chúng ta cũng sẽ gỡ cài đặt trình điều khiển thiết bị và USB controllers.

 1. Nhấn Windows + R, nhập “ devmgmt.msc ”trong hộp thoại và nhấn Enter.
  Khi ở trong device manager, mở rộng danh mục ‘Disk Drives‘, nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn “Uninstall device”.
 2. Trong device manager, mở rộng danh mục ‘ Universal Serial Bus controller ‘. Nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn “Uninstall device”.
 3. Sau khi bạn đã gỡ cài đặt phần cứng, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào trên trình quản lý thiết bị và chọn ” Scan for hardware changes “. Phần cứng sẽ tự động được phát hiện và các trình điều khiển mặc định sẽ được cài đặt.
 4. Cân nhắc khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem có sửa lỗi ổ cứng không hiển thị được hay chưa.

Giải pháp 4: Thay đổi ký tự ổ đĩa

Mỗi ổ đĩa được xác định bởi một tên ổ đĩa duy nhất cùng với một đường dẫn mà qua đó nó có thể được truy cập. Có thể là các ký tự ổ đĩa xung đột với một số khác mà đã được bảo vệ bởi hệ thống cho một thiết bị bộ nhớ.

Chúng ta có thể thay tên ổ đĩa khác cho ổ đĩa của bạn. Và xem điều này có sửa lỗi ổ cứng không hiển thị hay không.

Đảm bảo rằng bạn đã lắp ổ cứng trước khi khởi động máy tính. Tắt máy tính của bạn, cắm thiết bị và sau đó khởi động. Lưu ý rằng các thiết bị khởi động đầu tiên trong thiết lập BIOS của bạn không phải là thiết bị di động (đó là phải là ổ cứng mà Windows của bạn được cài đặt).

 1. Nhấn Windows + R, nhập “ diskmgmt.msc ” trong hộp thoại và nhấn Enter.
 2. Trong disk management, nhấp chuột phải vào ổ đĩa của bạn và chọn “ Change Drive Letter and Paths ”.
 3. Nhấp vào nút ” Add ” hiện tại trong danh sách các tùy chọn hiện tại.
  Lưu ý: Nếu ổ đĩa của bạn đã có tên, hãy nhấp vào ” Change ” thay vì “Add“. Trong trường hợp này, kể từ khi ổ đĩa đã được đặt tên là “E“. Chúng tôi sẽ bấm vào “Change and select a new drive letter for the hard drive“.
 4. Bây giờ chọn một ký tự ổ đĩa mới cho ổ cứng của bạn. Nhấn OK để lưu thay đổi và thoát.
 5. Bây giờ hãy kiểm tra xem bạn có thể truy cập thành công thiết bị di động không. Nếu bạn vẫn không thể, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra lại.

Giải pháp 5: Cho phép ẩn hoặc ổ đĩa trống

Một số hệ thống máy tính có tùy chọn theo mặc định để ẩn tất cả các ổ đĩa trống khỏi trình khám phá tệp của bạn. Tùy chọn này rất hữu ích cho những người kết nối nhiều ổ đĩa cứng cùng một lúc. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nó có thể gây ra vấn đề.

 1. Nhấn Windows + S, gõ command prompt hộp thoại. Nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn “ Run as administrator ”.
 2. Khi ở trong command prompt, hãy thực hiện lệnh sau:
 3. set devmgr_show_nonpresent_devices=1
 4. Bây giờ nhấn Windows + R, gõ “ devmgmt.msc ” trong hộp thoại và nhấn Enter.
 5. Trong device manager, nhấp vào ‘ View‘ và kiểm tra tùy chọn “ Show hidden devices ”.


Sau khi thực hiện các thay đổi, hãy tìm kiếm và kiểm tra xem bạn đã sửa lỗi ổ cứng không hiển thị của mình hay không. Nếu bạn không thể, khởi động lại máy tính của bạn và sau khi kết nối lại, hãy kiểm tra lại.

Nếu bạn vẫn không thể sửa lỗi ổ cứng không hiển thị của mình trong file explorer, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấn Windows + E để khởi chạy File Explorer. Nhấp vào tab ‘ View‘ và chọn Options > Change folder and search options.
 2. Bỏ chọn tùy chọn “ Hide empty drives ”. Nhấn Apply để lưu thay đổi và thoát.
 3. Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố đã giải quyết chưa.

Giải pháp 6: Tạo ổ đĩa mới cho ổ cứng

Nếu tất cả các giải pháp trên không hoạt động. Có thể không có ổ đĩa nào được gán cho ổ cứng của bạn. Đây là trường hợp nếu bạn mua ổ đĩa cứng của bạn gần đây và bạn chưa từng sử dụng nó lần nào. Trường hợp này cũng có thể phát sinh nếu bạn định dạng ổ đĩa mà không phân bổ đúng các thông số.

Lưu ý: Ở đây chúng tôi sẽ định dạng ổ đĩa. Nếu bạn có bất kỳ dữ liệu nào hiện tại, nó sẽ bị mất. Định dạng là điều cần thiết để làm cho máy tính nhận ra ổ đĩa.

Cách tạo ổ đĩa

 1. Nhấn Windows + R, nhập “ diskmgmt. msc ” trong hộp thoại và nhấn Enter.
 2. Nếu ổ cứng của bạn chưa được tạo bất kỳ ổ đĩa nào. Bạn sẽ thấy một hình ảnh tương tự như hình bên dưới.
 3. Thanh sẽ có màu đen với thẻ unallocated. Nhấp chuột phải vào tab và chọn ” New Simple Volume “.
 4. Một trình hướng dẫn mới sẽ xuất hiện trên màn hình. Nhấp vào Next để tiếp tục tạo phân vùng.
 5. Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu thiết lập kích thước và các ký tự ổ đĩa đối với đĩa của bạn. Trong hầu hết mọi lần. Các giá trị mặc định là chính xác và bạn không cần phải thay đổi bất cứ điều gì. Nhấn Next để tiếp tục.
 6. Trong cửa sổ cuối cùng, bạn sẽ có thể chọn loại ổ đĩa. Bạn nên giữ các giá trị mặc định và nhấn Next .
  Lưu ý: Lưu ý rằng ở đây chúng ta cũng đang check vào tùy chọn “Perform a quick format”. Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu hiện có trên ổ cứng của bạn (nếu có).
 7. Sau khi bạn hoàn thành trình hướng dẫn. Ổ đĩa sẽ được cấp phát đúng cách và hy vọng, bạn sẽ có thể truy cập vào ổ đĩa mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Lưu ý:

Nếu tất cả các bước trên không hoạt động. Bạn có thể thử định dạng ổ đĩa bằng cách sử dụng cùng một phương pháp. Chỉ một vài bước sẽ khác. Nhấp chuột phải vào phân vùng và chọn “ Format ”. Tiếp theo, làm theo hướng dẫn trên màn hình và định dạng ổ đĩa theo loại tệp mặc định. Sau phân vùng, hãy kết nối lại ổ cứng và kiểm tra.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Sửa lỗi ổ cứng không hiển thị

Leave a Reply

Call Now Button