Tăng tốc Windows 7

Với câu hỏi tăng tốc Windows 7 bằng cách nào ? Chúng ta sẽ có nhiều câu trả lời cho câu hỏi này:

  1. Cài các chương trình tăng hiệu suất hay  Performance.
  2. Xóa chương trình mà bạn không sử dụng.
  3. Hạn chế nhiều chương trình chạy lúc khởi động.
  4. Dọn dẹp ổ đĩa cứng của bạn.
  5. Chạy ít chương trình cùng một lúc.
  6. Tắt các hiệu ứng hình ảnh của Windows.
  7. Khởi động lại thường xuyên khi thấy máy tính chậm đi.
  8. Thay đổi kích thước của bộ nhớ cache.

Tuy nhiên vấn đề ở đây chúng ta sẽ xem xét là tăng tốc Windows sử dụng USB. Nó có thể không ? và khả năng của nó được bao nhiêu ? Vấn đề này sẽ đánh vào mục số 8. Tăng tốc Windows 7 bằng cách tăng bộ nhớ cache.

Theo như chúng ta đã biết là bộ nhớ cache có tác dụng lưu các dử liệu mà chúng ta đã truy cập. Để khi bạn truy cập lại các dử liệu đó. Windows 7 sẽ lấy các dữ liệu từ đây, thay vì lấy từ bộ nhớ Ram. Nên sẽ nhanh hơn rất nhiều.”

Các hệ điều hành Windows 7 có một số tính năng chính rất thú vị và cung cấp cho người dùng một nền tảng cực kỳ thân thiện để làm việc . Chúng ta ở đây, tại Vitinhquan7.Com và hãy nhìn đến một tính năng tăng tốc độ xử lý của hệ điều hành  Windows 7.

Hệ điều hành windows 7 cung cấp cho người dùng một tùy chọn để mở rộng bộ nhớ xử lý hệ thống của mình để tăng tốc windows 7, tốc độ hệ thống  bằng cách chỉ cần sử dụng bất kỳ USB hoặc ổ đĩa Flash.

Tốc độ hệ thống tăng mạnh và tiến trình hệ thống của bạn chạy trơn tru hơn bao giờ hết.

Tăng tốc Windows 7 bằng cách nào ?

Dung lượng trống trên ổ đĩa USB của bạn. Có thể được thêm vào một bộ nhớ cache ảo bổ sung cho hệ thống của bạn. Tăng trong bộ nhớ cache của hệ thống này tăng tốc windows 7 của bạn một cách toàn thể. Có vẻ như bộ nhớ RAM của hệ thống đã tăng lên đến một mức độ vượt quá khả năng có thể của nó. Tuy nhiên, một quan điểm về tính chất hệ thống của bạn rõ ràng cho thấy khả năng nhớ RAM của bạn để duy trì công suất ban đầu của nó. Các tốc độ của hệ thống vẫn có thể tăng đến một mức độ được dự báo trước.

Tăng tốc Windows 7 sử dụng một ổ USB :

Vâng, để thực hiện nhiệm vụ này, hãy làm theo các bước nêu rõ dưới đây:

Bước 1:

Cắm ổ USB vào hệ thống của bạn chạy Windows 7. Tình trạng ổ  USB có thể được thấy bằng cách mở “Computer”. (rất dể dàng nhận thấy ổ USB của bạn trong “My Computer”).

Tăng tốc Windows 7

Ổ USB của bạn sẽ như này.

Bước 2

Với tính năng autoplay cung cấp cho bạn các tùy chọn để lựa chọn thực hiện các hành động  với USB. Chọn “Speed up my system using Windows Readyboost”. Tính năng này xuất hiện đầu tiên khi bạn vừa cắm USB của mình vào máy tính hay laptop.

Tăng tốc Windows 7

Lựa chọn tùy chọn

Nếu hệ thống của bạn không chạy tính năng autoplay. Hãy mở “Computer” và dưới phần “Devices with Removable Storage”.  Nhấp chuột phải vào ổ đĩa USB của bạn và chọn để xem properties.

Tăng tốc Windows 7

Trong hộp  “Properties” xuất hiện, chọn tab “ReadyBoost”.

Tăng tốc Windows 7

Bước 3

Các nội dung của tab “ReadyBoost” cung cấp cho bạn tùy chọn để tăng tốc độ hệ thống của bạn bằng cách sử dụng dung lượng có sẵn trên USB. Dung lượng có sẵn này thay đổi theo dung lượng trống trên ổ đĩa USB của bạn. Bạn cũng có thể điều chỉnh dung lượng để được bổ sung vào bộ nhớ cache. Miễn là các thiết bị được sử dụng để tăng tốc độ hệ thống, dung lượng dành riêng này sẽ không có sẵn để lưu trữ tập tin.

Check vào các tùy chọn “Use this device”. Chọn sốdung lượng được sử dụng trong việc tăng tốc độ hệ thống của bạn. Và sau đó nhấp vào “Apply”.

speed-up-system-using-usb-drive-properties-readyboost

Bước 4

Về việc áp dụng các cài đặt, cấu hình trong phần ReadyBoost. Sẽ thêm dung lượng  bộ nhớ cache từ dung lượng USB của bạn.

speed-up-system-using-usb-drive-readyboost-configuring

Khi cấu hình bộ nhớ cache của bạn xong. Nhấp chuột vào nút “OK” để hoàn thành nhiệm vụ của mình.speed-up-system-using-usb-drive-readyboost-finish

Ổ đĩa USB của bạn đã được cấu hình thành công để tăng tốc độ hệ thống của bạn. Một sự khác biệt trực quan có thể được nhận thấy ngay lập tức nếu bạn có một cái nhìn vào tình trạng hiện tại của ổ đĩa USB của bạn. Dung lượng chính xác mà bạn đã phân bổ sẽ được thêm vào bộ nhớ cache được lấy đi đã được sử dụng hết và phần còn lại của dung lượng là bây giờ bạn có thể dùng để lưu trữ tập tin.

speed-up-system-using-usb-drive-readyboost-result

Các tiến trình hệ thống được thực hiện nhanh hơn rất nhiều so với bình thường. Cho phép bạn trải nghiệm một tính năng miễn phí, nhanh và nền tảng cực kỳ thân thiện để làm việc trên Windows 7.

Cảm ơn các bạn đã đọc tin: Tăng tốc Windows 7 của vi tính quận 7.

Các bạn có thể xem thêm các dịch vụ khác từ vi tính quận 7 như:

Dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà tphcm uy tín nhất. Dịch vụ sửa laptop tại nhà và dịch vụ vệ sinh laptop tại nhà uy tín trong Tphcm.


Cảm ơn các bạn đã xem tin.

Leave a Reply

Call Now Button