Cách chọn giấy in

Cách chọn giấy in là một yếu tố quan trọng trong việc in ấn. Chúng tôi cung cấp nhiều loại giấy tờ khác nhau, một số giấy dày và mỏng khác. Một số bóng và một số mờ.

Bạn quyết định sử dụng giấy nào? Đầu tiên, hãy xem về kỹ thuật. Có một số thuật ngữ sẽ giúp bạn hiểu các tùy chọn giấy khác nhau để in trực tuyến có sẵn. Và cách chọn giấy in có thể khác nhau cho từng sản phẩm. Vì vậy bạn nên đọc kỹ bài viết này.

Cách chọn giấy in

Bìa so với ruột

Với giấy bìa sẽ có trọng lượng lớn, dày. Giấy dùng để in ruột trọng lượng giấy mỏng hơn, tương tự như catalog và tạp chí giấy. Loại giấy in “bìa” luôn luôn dày hơn giấy “ruột”.

 • Ví dụ, 100 # Gloss Cover sẽ dày hơn 100 # Gloss Text.

Bạn cũng có thể nói sự khác biệt về độ dày bằng cách kiểm tra độ dày “point” hoặc “pt”.

 • Ví dụ, 100 # Gloss Cover là 9pt trong khi 100 # Gloss Text là 5pt.

Nếu bạn đang xem cách chọn giấy in. Chúng tôi sẽ giới thiệu một dụng cụ gọi là micromet, bạn có thể tự đo độ dày của giấy.

Cách chọn giấy in

Một số cách chọn giấy in khác nhau

Bạn có thể sử dụng trọng lượng bìa hoặc trọng lượng giấy ruột làm bìa giấy cho sản phẩm của bạn. Bạn không cần phải sử dụng giấy có trọng lượng lớn làm bìa. Ví dụ: Giấy in ruột có độ bóng 100 # có thể là tùy chọn bìa đẹp cho các loại tạp chí, vé giữ xe hay hóa đơn bán lẻ .

Giấy bóng, mờ, không tráng, và phủ UV

Giấy bóng, mờ

Giấy bóng rất phổ biến đối với hầu hết các sản phẩm in. Giấy mờ có một cái nhìn “phẳng” với nó. Nó không chiếu sáng và phản chiếu ánh sáng giống như cách mà giấy bóng có.

Lớp chống tia UV

UV là viết tắt của lớp phủ Ultra Violet. Đây là một lớp phủ bóng sáng bóng được áp dụng trên giấy bìa có in để làm cho hình ảnh và màu sắc bật lên để thu hút sự chú ý của khách hàng và để bảo vệ chống trầy xước và xử lý thường xuyên.

Lớp phủ UV được khuyến khích để bảo vệ thêm trên trang bìa của sản phẩm của bạn. Lớp phủ UV không được khuyến cáo khi bạn cần viết trên giấy.

Giấy không tráng

Giấy này tương tự như giấy bạn sẽ đặt trong một máy in tại nhà vì nó không được tráng. Nó rất dễ dàng để viết và sẽ được sử dụng trong một sản phẩm như một tạp chí hoặc cuốn sách tô màu.

Các loại giấy được đề xuất

Dưới đây tôi sẽ giới thiệu các giấy tờ khác nhau cho các loại sản phẩm khác nhau. Đây chỉ là những gợi ý; sản phẩm của bạn có thể hoặc không phù hợp với các đề xuất này.

Tôi cũng rất khuyên bạn nên yêu cầu một mẫu miễn phí từ chúng tôi. Khi bạn yêu cầu một gói mẫu, chúng tôi gửi cho bạn hướng dẫn lấy mẫu giấy của chúng tôi. Đó là một cuốn sách nhỏ có một ví dụ về tất cả các giấy tờ khác nhau của chúng tôi trong đó để bạn có thể nhìn thấy và cảm nhận được trọng lượng của từng tờ giấy. Bạn có thể xác định loại giấy tờ nào bạn thích nhất bằng cách sử dụng hướng dẫn lấy mẫu giấy này.

 • Brochures – 100 # Gloss Text
 • Danh thiếp – Bìa bóng 14pt
 • Lịch – 80 # Gloss Cover cho bìa giấy (với lớp phủ bóng có độ bóng UV cao cho thêm “Pop!”). 100 # Gloss Text cho các trang bên trong.
 • Tờ rơi – 100 # Văn bản có độ bóng
 • Thiệp sinh nhật – 12pt C1S (C1S có nghĩa là một mặt bọc. Bên ngoài của thẻ được phủ để nó có một kết thúc tốt đẹp nhưng bên trong là không tráng để bạn có thể dễ dàng viết vào nó).
 • Cards – Bìa bóng 14pt

Tất nhiên, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về loại giấy sử dụng. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0764 399 699 hoặc yêu cầu gói mẫu miễn phí của bạn để bạn có thể xem và cảm nhận các giấy tờ khác nhau này.

Tùy chọn bìa giấy khi tiến hành xem cách chọn giấy in

 • 80 # Gloss Cover Cardstock. Giấy láng có độ dày gấp đôi 80 # văn bản mang đến cho bạn cảm giác cứng hơn (độ dày của bưu thiếp in hoặc card). Nó bóng mịn tương tự như của một bức ảnh bóng làm cho hình ảnh nổi bật và nhìn phong phú và đẹp. Lớp phủ cứng, sáng bóng và bóng này là chất nền được ưu tiên cho bìa sách in . Đặc điểm đặc biệt bao gồm độ ổn định chiều, chất lượng gấp tốt và độ bền. Rất thích hợp cho việc ghi điểm và cắt chết.
 • 80 # Matte Bìa Cardstock. (các đặc điểm tương tự như 80 # Gloss Cover) Lớp phủ xỉn có độ bóng thấp. Tuyệt vời cho các công việc đòi hỏi tái tạo màu chất lượng cao với độ bóng giấy tối thiểu. Tuyệt vời khi có rất nhiều bản sao đã nhập giúp dễ đọc hơn.
 • 100 # Gloss Text.  Là lựa chọn phổ biến nhất và giá trị tốt nhất của chúng tôi. Đó là khoảng 25% số lượng lớn hơn được dày hơn và nặng hơn với một kết thúc mạnh mẽ và cao hơn cảm thấy hơn 80 # văn bản. Tấm tráng sáng bóng và bóng này là tuyệt vời cho in đầy đủ màu sắc. Các bức ảnh nổi bật và trông thật đẹp mắt.
 • 100 # Matte Text . Có các đặc tính tương tự như văn bản có độ bóng 100 #) Tấm tráng có độ bóng thấp. Tuyệt vời cho các công việc đòi hỏi tái tạo màu chất lượng cao với độ bóng giấy tối thiểu. Tuyệt vời khi có rất nhiều bản sao đã nhập giúp dễ đọc hơn. Nó là cấp trên của giấy tờ không tráng nhưng giấy là ánh sáng chói miễn phí.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Cách chọn giấy in

Leave a Reply

Call Now Button