Cách kiểm tra nhiệt độ Cpu

Cách kiểm tra nhiệt độ Cpu cho người sử dụng máy tính và cả laptop. Bài viết bao gồm 2 phần mềm xem và kiểm tra nhiệt độ CPU tốt nhất hiện nay. Hoàn toàn miễn phí và tải về nhanh chóng để kiểm tra máy tính, laptop của bạn có phải quá nóng hay không.

Tất cả mọi người sử dụng máy tính hàng ngày. Có những người không tin rằng bộ xử lý lý tưởng của họ có khả năng quá nóng.

 • Những người dùng có bộ vi xử lý ép xung luôn lo lắng về nhiệt độ của CPU của họ.
 • Những người có máy tính xách tay những người cần phải để ý tới nhiệt độ CPU của họ. Vì laptop thường có hiện tượng quá nóng.
 • Và người dùng máy tính trung bình biết rằng CPU có thể trong một số trường hợp quá nóng. Và do đó điều quan trọng là luôn kiểm tra nhiệt độ CPU.
 • Thật không may cho người dùng Windows. Windows không có tính năng tích hợp sẵn hoặc tiện ích có khả năng kiểm tra và hiển thị nhiệt độ CPU của bạn.

Một tính năng hoặc tiện ích của loại này vắng mặt ngay cả khi xuât hiện Windows 10. Phiên bản mới nhất và tuyệt vời nhất của hệ điều hành Windows.

Tuy nhiên, may mắn thay, các nhà phát triển ứng dụng đã giải cứu với rất nhiều chương trình khác nhau cho Windows 10 có khả năng không chỉ theo dõi và hiển thị nhiệt độ của mỗi lõi của bộ xử lý mà trong nhiều trường hợp còn nhiều hơn thế nữa.

Cách kiểm tra nhiệt độ Cpu

Xem thêm dịch vụ sửa máy tính tại nhà của chúng tôi.

Bạn chỉ có thể kiểm tra nhiệt độ CPU của mình trên Windows 10 bằng chương trình của bên thứ ba. Nhưng có một chương trình chạy bằng chương trình mà bạn có thể sử dụng để thực hiện. Sau đây là hai lựa chọn tốt nhất bạn có khi kiểm tra nhiệt độ CPU trên Windows 10:

Tùy chọn 1: Kiểm tra nhiệt độ CPU sử dụng Core Temp

Core Temp là một ứng dụng rất nhẹ tương thích với Windows 10. Và có khả năng giám sát nhiệt độ CPU.

Core Temp là một chương trình hoàn toàn không làm nặng máy. Vì nó chỉ đơn giản chạy dưới nền trong khay hệ thống của máy tính. Nó sẽ kiểm tra nhiệt độ của từng lõi CPU của máy tính.

Core Temp rất dễ sử dụng, thực sự nhẹ và, tốt nhất của tất cả, dành riêng cho chỉ một chức năng. Core Temp cũng tương thích với các ứng dụng của bên thứ ba phổ biến khác như Rainmeter .

Nếu bạn muốn sử dụng Core Temp để theo dõi nhiệt độ CPU của máy tính Windows 10, bạn cần phải:

 1. Tới đây và bấm vào Tải về: alcpu.com/CoreTemp/
 2. Bắt đầu tải về một trình cài đặt cho phiên bản mới nhất của Core Temp.

  kiểm tra nhiệt độ Cpu

  kiểm tra nhiệt độ Cpu

 3. Đợi cho trình cài đặt được tải xuống.
 4. Chạy trình cài đặt sau khi đã được tải xuống và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Và làm theo hướng dẫn để cài đặt Core Temperature trên máy tính của bạn.
 5. Trên trang thứ ba của trình cài đặt. Hãy chắc chắn bỏ chọn bất kỳ và tất cả các tùy chọn để cài đặt bất kỳ phần mềm bổ sung.
 6. Khi Core Temp đã được cài đặt, hãy chạy nó. Core Temp sẽ xuất hiện dưới dạng một loạt các biểu tượng trong khay hệ thống của máy tính. Một biểu tượng cho một lõi của bộ xử lý của bạn. Do đó sẽ có nhiều biểu tượng như bộ xử lý của bạn được Core Temp kiểm tra. Mỗi biểu tượng Core Temp sẽ hiển thị nhiệt độ của một lõi CPU của bạn. Bạn có thể di chuột qua một biểu tượng để tìm ra nhiệt độ lõi CPU của nó đang hiển thị hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng Core Temp để mở cửa sổ chính .
 7. Cửa sổ chính của Core Temp sẽ hiển thị mọi thứ từ model của CPU đến tốc độ và nhiệt độ của mỗi lõi, cũng như giá trị Tj. Max cho bộ xử lý của bạn. Giá trị Tj. Max của bộ xử lý là nhiệt độ tối đa (độ C) mà tại đó nhà sản xuất của nó đã đánh giá nó để có thể chạy được. Một bộ xử lý được coi là quá nóng nếu nhiệt độ gần Tj. Max của nó .Giá trị tối đa , và nhiệt độ tối ưu cho một CPU thường được coi là nhỏ hơn 10-20 ° so với giá trị Tj. Max .
 8. Trong cửa sổ chính của Core Temp. Bạn có thể nhấp vào Options > Settings để chạy một vài tính năng bổ sung mà chương trình cung cấp. Những tính năng bổ sung này bao gồm khả năng chạy Core Temp ngay khi bạn đăng nhập vào Windows. Và khả năng tùy chỉnh các biểu tượng Core Temp được hiển thị như thế nào trong vùng thông báo hoặc khay hệ thống của máy tính.

Tùy chọn 2: Kiểm tra nhiệt độ CPU bằng HWMonitor

Nếu bạn muốn sở hữu nhiều thông tin liên quan đến phần cứng máy tính của bạn hơn là chỉ xem nhiệt độ lõi của bộ xử lý. Bạn có thể chọn sử dụng HWMonitor .

Để sử dụng HWMonitor để theo dõi nhiệt độ của tất cả lõi CPU của bạn, bạn cần phải:

 1. Vào đây và tải về tệp lưu trữ ZIP có chứa một phiên bản Portable của HWMonitor: cpuid.com/softwares/hwmonitor.html
 2. HWMonitor  đơn giản chỉ được khởi chạy và không cần cài đặt, hoặc trình cài đặt cho HWMonitor .
 3. Đơn giản chỉ cần khởi chạy HWMonitor nếu bạn đã tải về tệp lưu trữ ZIP có chứa phiên bản portable của chương trình.
 4. Hoặc, nếu bạn đã tải về trình cài đặt cho HWMonitor. Hãy cài đặt chương trình bằng cách chạy trình cài đặt. Và làm theo hướng dẫn và hướng dẫn trên màn hình rồi khởi chạy nó.
 5. Khi HWMonitor được chạy, bạn sẽ thấy danh sách cho mọi thứ từ điện áp và tốc độ đến nhiệt độ của hầu hết phần cứng máy tính của bạn. Cuộn xuống phần có nhãn là tên của CPU của bạn. Ví dụ: Intel Core i7 4930K và nhiệt độ cho mỗi lõi của CPU sẽ được liệt kê riêng trong Nhiệt độ .
 6. HWMonitor hiển thị rất nhiều thông tin về phần cứng máy tính của bạn hơn là chỉ nhiệt độ CPU. Điều này làm cho nó trở thành một chương trình tốt để có thể xem tổng quan về máy tính của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Cách kiểm tra nhiệt độ Cpu

Leave a Reply

Call Now Button