Cách vô hiệu hóa bàn phím laptop

Cách vô hiệu hóa bàn phím laptop để bạn có thể sử dụng bàn phím ngoài. Có đôi khi chúng ta cần một bàn phím bên ngoài kết nối với laptop để sử dụng các ứng dụng, game một cách nhanh chóng nhất có thể. Vì vậy bài viết này sẽ giúp các bạn cách vô hiệu hóa bàn phím laptop nhanh chóng.

Laptop không giống như máy tính để bàn. Một chiếc laptop đã có tất cả các thiết bị ngoại vi bạn có thể có thể cần nó. Các phụ kiện máy tính cơ bản bạn cần để vận hành máy tính là chuột, bàn phím và màn hình. Và laptop đều có cả ba thiết bị này.

Trên hầu hết các Laptop, mỗi thiết bị ngoại vi không thể bị ngắt kết nối và thay thế theo ý thích như máy tính để bàn. Vì mỗi thiết bị ngoại vi đã được được kết nối cố định vào Laptop.

Trường hợp là, nếu một bàn phím Laptop ngừng hoạt động, một phần hoặc hoàn toàn. Bạn không thể đơn giản ngắt kết nối và kết nối một bàn phím mới. Bạn sẽ phải mở nắp của Laptop và thay thế toàn bộ bàn phím. Điều này có thể khá tốn kém. Đó là lý do tại sao hầu hết những người có bàn phím Laptop gắn ngoài đơn giản chỉ cần kết nối một bàn phím bình thường, bên ngoài với Laptop của họ và sử dụng chúng.

Nếu cần một dịch vụ sửa máy tính tại nhà Tphcm. Hãy liên hệ chúng tôi 0126 476 0567.

Trong những trường hợp như vậy, và trong nhiều trường hợp khác. Người sử dụng Laptop sẽ muốn vô hiệu bàn phím tích hợp của Laptop. Nhằm để tránh những cú nhấn phím không mong muốn.

Cách vô hiệu hóa bàn phím laptop

Cách vô hiệu hóa bàn phím laptop

Trên Windows 10, hệ điều hành mới nhất và lớn nhất trong các dòng của Hệ điều hành Windows. Hoàn toàn có thể vô hiệu hóa bàn phím được tích hợp sẵn cho Laptop. Bạn không thể thực sự sử dụng bất kỳ máy tính nào (bao gồm Laptop) mà không cần bàn phím. Đó là lý do tại sao bạn cần chắc chắn có bàn phím bên ngoài được kết nối với Laptop trước khi tắt bàn phím được tích hợp. Để vô hiệu bàn phím được tích hợp sẵn trên Laptop chạy trên Windows 10, bạn cần phải:

Mở trình quản lý thiết bị Device Manager. Bạn có thể thực hiện bất kỳ cách nào trong hai cách.

 1. Bạn có thể nhấp chuột phải vào Start Menu để mở WinX Menu và kích vào Device Manager.
 2. Hoặc nhấn phím Windows + R để mở một hộp thoại Run. Gõ devmgmt.msc vào các hộp thoại Run và nhấn Enter để khởi động Device Manager .

Cách disable bàn phím laptop

 1. Trong Device Manager. Tìm và nhấp đúp vào phần Keyboards để mở rộng nó.
 2. Tất cả các bàn phím kết nối với máy tính của bạn tại thời điểm đó trong thời gian sẽ được liệt kê trong phần Keyboards . Định vị danh sách cho bàn phím được tích hợp của laptop và nhấp chuột phải vào nó.
 3. Trong trình đơn ngữ cảnh kết quả, hãy nhấp vào Disable .
 4. Nhấp vào Yes trong hộp thoại kết quả để xác nhận hành động. Và vô hiệu bàn phím được tích hợp của laptop.
 5. Nếu bạn không nhìn thấy tùy chọn Disable trong trình đơn ngữ cảnh kết quả, đừng lo sợ. Bạn sẽ thấy một tùy chọn Uninstall. Và bạn có thể nhấp vào nút đó để gỡ cài đặt các trình điều khiển cho bàn phím được tích hợp thay vì Disable nó. Một khi bạn làm như vậy. Bạn sẽ thấy một hộp thoại yêu cầu bạn xác nhận hành động. Hãy bấm vào OK để cung cấp xác nhận. Và gỡ bỏ cài đặt các trình điều khiển cho bàn phím được tích hợp sẵn.
  Cách vô hiệu hóa bàn phím laptop
  Cách vô hiệu hóa bàn phím laptop

Chú ý:

Nếu bạn gỡ cài đặt các trình điều khiển cho bàn phím cài sẵn của laptop thay vì vô hiệu hóa nó. Hãy thận trọng – Windows 10 có thể tự động phát hiện bàn phím. Và cài đặt lại các trình điều khiển cho nó vào lần nữa khi trình quản lý thiết bị quét tìm các thay đổi phần cứng trên laptop. Nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ phải quay lại trình quản lý thiết bị. Và gỡ cài đặt lại trình điều khiển cho bàn phím gắn sẵn của laptop một lần nữa.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết: Cách vô hiệu hóa bàn phím laptop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *