Khái niệm máy in laser

Khái niệm máy in laser dành cho những người cần mua máy in. Hoặc những người đang tìm hiều về máy in Laze. Trong lĩnh vực in hiện nay có rất nhiều các loại máy in. Những máy in laze có những ưu điểm để bạn có thể yên tâm sử dụng. Vì vậy chúng ta hãy xem qua khái niệm máy in laser để có thề chọn cho mình chiếc máy in laze tốt.

Khái niệm máy in laser

Các máy in laser lần đầu tiên được phát triển tại Xerox PARC bởi Gary Starkweather và phát hành vào năm 1971. Nó sử dụng công nghệ in tia laser hình ảnh trên giấy. Máy in laze thường được sử dụng cho các môi trường công ty, trường học và các môi trường khác đòi hỏi công việc in được hoàn thành nhanh chóng và với số lượng lớn.

Khái niệm máy in laser

Khái niệm máy in laser

Trong hình ảnh, là một máy in laser Lexmark C782n và một ví dụ điển hình về một máy in laser. Như hình ảnh cho thấy. Một máy in laser thường lớn hơn một máy in phun thường được tìm thấy trong hầu hết mọi nhà.

Lưu ý: Do một lượng lớn điện năng mà một máy in laser có thể gây ra. Nên không nên cắm máy in laser với UPS.

Cách hoạt động của một máy in laser làm việc và các bước in của nó

Dưới đây là sơ đồ các bước mà một máy in laser cần để in.

  1. Làm sạch: Quá trình này loại bỏ các thông tin hình ảnh trước.  (hình ảnh còn lại ở bản in lần trước. Thường được làm sạch bởi gạc belt) và  mực (toner) từ Drum.
  2. Tích điện: Dây sạc điện làm tích một lượng điện tích dương, và thống nhất cho Drum cảm thụ ánh sáng.
  3. In hình: Hình in được vẽ lên Drum bằng cách sử dụng laze để phóng điện tích dương và giữ lại điện tích âm. Laser trong máy in sử dụng các nguồn ánh sáng như LED hoặc LCS (Liquid Crystal Shutter).
  4. Developing (Bột từ): Mực in được ion hóa với một điện tích dương. Để nó sẽ được thu hút vào các khu vực trên Drum trước đó có điện tích âm của laser.
  5. Transfer: Mực của Drum được chuyển sang giấy bằng một trường ion dương. (được tạo ra bởi một dây thắt dây dẫn truyền). Hoặc bởi một con lăn truyền trong các máy in mới hơn. Mực in chưa được đặt vĩnh viễn trên giấy và yêu cầu giai đoạn cuối cùng.
  6. Fusing (sấy): Nhiệt và áp suất được áp dụng cho giấy và mực bởi hai đơn vị làm mát. Các mực tan chảy và được ép vào giấy.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Khái niệm máy in laser

Leave a Reply

Call Now Button