Cách sửa lỗi máy tính bị đứng khi cập nhật

Cách sửa lỗi máy tính bị đứng khi cập nhật lên các phiên bản mới hiện nay. Hệ điều hành Windows có rất nhiều cập nhật tự động được cập nhật thường xuyên. Trong khi bản cập nhật mang đến các tính năng mới và giải quyết các lỗi. Nhưng có những lúc nó có thể khiến máy tính của bạn bị lỗi / đóng băng. Mặc dù vấn đề hiếm khi xảy ra, nhưng nó là một trong những vấn đề đáng ghét.

Hãy tưởng tượng mình đang chờ thức ăn tại một nhà hàng. Bạn đã mất nhiều thời gian để đến nơi và chờ đợi. Và khi bạn nhìn thấy thức ăn của bạn đang đến gần bạn, người phục vụ làm rơi nó. Tình hình của Windows 10 PC bị đứng trên màn hình cập nhật Windows cũng tương tự. Chúng ta sẽ đi qua cách sửa lỗi máy tính bị đứng khi cập nhật.

Bản cập nhật Windows có thể đóng băng vì nhiều lý do như trong khi cài đặt gói dịch vụ / bản vá. Nhiều bản cập nhật Windows, trên Hệ thống trên pin yếu vv. Trong những điều kiện như vậy, phải mất bao lâu để có bản cập nhật Windows tự khắc phục. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề như vậy và tìm ra giải pháp.

Cách xác nhận Windows Update khi nó bị đứng

Nó luôn luôn là một điều tốt để xác nhận, hoặc trước khi hủy bỏ hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp khác. Windows Update có thể gặp khó khăn nếu bạn tìm thấy bất kỳ câu nào trong số các câu này trên màn hình của bạn.

  • Preparing to configure Windows.
  • Working on Updates. (% of update completed)
  • Please do not power off or unplug your machine.
  • Getting your Windows ready.
  • Restarting

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ thông báo nào trong số các thông báo này trên màn hình máy tính của bạn trong một thời gian dài, nó sẽ xác nhận việc đóng băng Windows Update. Vì vẫn có một số bản cập nhật mất khoảng 3 giờ.

Cách sửa lỗi máy tính bị đứng khi cập nhật

Cách 1: Ctrl + Alt + Delete

Điều này có thể giúp bạn quay lại màn hình đăng nhập của Windows nếu Windows Update bị đứng nhẹ. Quá trình cài đặt sẽ tiếp tục trong nền sau khi bạn đăng nhập vào Windows. Nếu quá trình cài đặt đã hoàn tất, bạn có thể kiểm tra nó từ menu start cho tùy chọn update and restart hoặc update and shut down.

Cách 2: Restart

Cách sửa lỗi máy tính bị đứng khi cập nhật

Bạn có thể có một tin nhắn trên màn hình đề cập đến việc không tắt máy tính. Nhưng nếu Windows Update đóng băng không có tùy chọn khác như màn hình tương tự sẽ ở mãi mãi. Bạn có thể khởi động lại thiết bị bằng cách nút nguồn hoặc sử dụng nút nguồn. Nhấn và giữ nút nguồn trong 5-10 giây cho đến khi thiết bị tắt và bật lại thiết bị. Nếu bạn lấy lại màn hình đăng nhập, hãy kiểm tra từ trình đơn ‘Power’ cho tùy chọn Update and restart hoặc Update and shut down.

Cách 3: Khởi động thiết bị ở Chế độ Safe Mode

Để thực hiện khởi động ở chế độ Safe Mode, bạn cần giữ nút nguồn trong 5-10 giây cho đến khi thiết bị tắt. Sau đó nhấn lại nút nguồn và tiếp tục nhấn vào nút F8. Điều này sẽ đưa đến một cửa sổ màu đen với các menu nâng cao. Chọn menu Safe Boot với các phím mũi tên lên / xuống từ bàn phím của bạn và khởi động thiết bị vào chế độ Safe Mode. Kiểm tra trạng thái Windows Update và khởi động lại thiết bị ở chế độ bình thường. Bạn có thể chọn tùy chọn này nếu bạn được điều hướng đến Advanced Boot hoặc Startup Settings trong phương pháp trước đó.

Khắc phục 4: Khôi phục máy tính

Nếu không có phương pháp nào ở trên giải quyết được vấn đề thì bạn có thể tiến hành khôi phục hệ thống System Restore. Điều này sẽ lấy lại thiết bị cho những thay đổi được thực hiện trước khi Windows Update. Để khôi phục máy tính, bạn cần khởi động lại thiết bị trên chế độ Safe Mode. Chọn điểm khôi phục cuối cùng trước khi Windows Update và Restore thiết bị.

Cách 5: Kiểm tra cấu hình của thiết bị

Đây là một trong những nguyên nhân khiến Windows Update gặp khó khăn. Nếu bạn sở hữu một thiết bị có độ tuổi hơn 5-7 năm thì nó có thể không tương thích để cập nhật Windows bằng bộ phần cứng trong đó. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra RAM, tìm BIOS cập nhật, v.v.

Cách 6: Cài đặt lại Windows

Nếu vấn đề không giải quyết được bằng bất kỳ giải pháp nào sau đó bạn có thể cài đặt lại hệ điều hành trên thiết bị của mình. Bạn có thể cài đặt hệ điều hành từ một thiết bị bên ngoài như Pendrive, HDD, DVD, vv .. Chọn ổ đĩa thích hợp nơi bạn cần cài đặt Windows.

Lưu ý: Việc cài đặt lại Windows sẽ xóa tất cả phần mềm được cài đặt trên thiết bị. Nó cũng sẽ xóa kho dữ liệu trên ổ đĩa cụ thể đó và màn hình nền của máy tính.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Cách sửa lỗi máy tính bị đứng khi cập nhật

Leave a Reply

Call Now Button