Cách tải Windows 11

Cách tải Windows 11 như thế nào để bạn có được bản Windows gốc từ Microsoft. Hãy xem thêm bên dưới đây nhé.

Việc tìm kiếm và sử dụng bản tải xuống Windows 11 chưa bao giờ dễ dàng hơn thế nhờ hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn cài đặt hệ điều hành mới nhất. Mặc dù Windows 11 có thể không phải là “mới”, nhưng nó vẫn là hệ điều hành mới nhất và cập nhật nhất của Microsoft với rất nhiều tính năng hữu ích đáng để thử, vì vậy bây giờ có thể là thời điểm tốt nhất để nâng cấp hệ điều hành của bạn lên Windows 11 .

Windows 11 có các tính năng tuyệt vời, bao gồm những thứ như menu StartWidget được làm mới . Thiết kế đã được nâng cấp để trở nên trôi chảy và liền mạch hơn, cộng với hệ điều hành mới nhất tập trung lớn vào chơi game, điều này thật tuyệt vời cho các game thủ PC . Hơn bất cứ điều gì, bản tải xuống Windows 11 sẽ cung cấp cho bạn tất cả các bản cập nhật mới nhất để giúp hệ điều hành chạy trơn tru nhất có thể.

Cách tải Windows 11

Cách tải Windows 11

Cách tải Windows 11

Sẽ dễ dàng tải xuống Windows 11 nếu bạn đang chạy hệ điều hành Windows 7 hoặc bất kỳ thứ gì mới hơn, vì Windows 11 có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí trong trường hợp đó. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc theo dõi phiên bản phần mềm vi phạm bản quyền có thể không hoạt động bình thường hoặc không hoàn chỉnh về tổng thể.

Windows 11 ra mắt vào tháng 10 năm 2021, tính đến thời điểm này, phần mềm này đã được gần sáu tháng. Sử dụng bản tải xuống Windows 11 ngay bây giờ có nghĩa là đối với bất kỳ lỗi nào trong phần mềm mà bạn có thể tìm thấy, ai đó có thể đã tìm ra giải pháp cho nó hoặc có thể đã có bản vá để sửa lỗi. Nếu bạn gặp sự cố với Windows 11, bạn có thể tìm hiểu cách khắc phục các sự cố thường gặp của Windows 11 một cách dễ dàng.

Xem thêm: Dịch vụ cài Win quận 7

Cài Windows 11 có phải cập nhật thường xuyên ?

Không giống như Windows 10, được cập nhật sáu tháng một lần, Windows 11 sẽ chỉ nhận được các bản cập nhật tính năng một lần mỗi năm – bản cập nhật Windows 11 chính thức đầu tiên dự kiến ​​vào cuối năm 2022. Trong khi đó, đã có những bản cập nhật cho hệ điều hành mới nhất. Giải quyết các vấn đề và thêm các tính năng nhỏ vào Windows 11.

Vì vậy bạn không còn phải khổ sở gọi dịch vụ sửa máy tính mỗi lần Windows 10 cập nhật nhé.

Các tính năng mới đã được thêm vào Windows 11 bao gồm Hệ thống con Windows dành cho Android, cho phép bạn tải xuống và cài đặt một số lượng nhỏ ứng dụng Android vào PC của mình thông qua Amazon Appstore. Hiện cũng có biểu tượng thời tiết trên thanh tác vụ, cũng như các ứng dụng Media Player và Notepad mới được thiết kế lại.

Nếu bạn đang cân nhắc chuyển từ hệ điều hành hiện tại sang tải xuống Windows 11. Hãy cân nhắc ưu và nhược điểm của hệ điều hành hiện tại so với Windows 11. Các tính năng mới trong Windows 11 khiến nó trở thành một hệ điều hành tuyệt vời. Nhưng bạn có thể không thích giao diện người dùng mới hoặc nó chưa hoàn thiện theo nghĩa là các tính năng mới sẽ được thêm vào trong các bản cập nhật trong tương lai.

Khi bạn đã quyết định muốn sử dụng bản tải xuống Windows 11 và nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất. Hãy tiếp tục đọc – chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tốt nhất để cài đặt Windows 11.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu của Windows 11

  • Bộ xử lý: 1 gigahertz (GHz) hoặc nhanh hơn với ít nhất hai lõi trên bộ xử lý 64-bit hoặc SoC tương thích
  • RAM: 4GB
  • Bộ nhớ: 64GB
  • Phần mềm hệ thống: UEFI, có khả năng khởi động an toàn
  • TPM: Trusted Platform Module 2.0
  • Card đồ họa: DirectX 12 trở lên với trình điều khiển WDDM 2.0
  • Màn hình: 720p, 8 bit trên mỗi kênh màu, đường chéo ít nhất 9 inch
  • Kết nối Internet và Tài khoản Microsoft: Windows 11 Home yêu cầu kết nối internet hoạt động và Tài khoản Microsoft để hoàn tất thiết lập ban đầu, sử dụng lần đầu của hệ điều hành hoặc khi chuyển thiết bị ra khỏi Windows 11 Home ở chế độ S-mode.

Để có danh sách đầy đủ các yêu cầu bổ sung, không cần thiết, hãy xem trang thông số kỹ thuật Windows 11 của Microsoft.

Nếu bạn chưa biết cách xem thông tin phần cứng máy tính của mình. Đọc bài viết: Cách kiểm tra thông số phần cứng máy tính

Các tính năng là gì?

Nếu bạn vẫn chuẩn bị bản dùng thử, có các tính năng khác cần xem xét ngay cả khi bạn đã đọc qua bản tóm tắt của chúng tôi về bản nâng cấp.

Windows 11 hiện có một ứng dụng kiểm tra sức khỏe chi tiết hơn , có thể đề xuất một số tác vụ nhất định để kéo dài thời gian sử dụng PC của bạn tốt hơn. Bất kể đó là máy tính để bàn hay máy tính xách tay. Điều này mình cảm thấy không qua tâm lắm khi sử dụng Windows 11

Bản  Insider mới nhất cũng hỗ trợ tốt hơn cho nhiều màn hình. Vì vậy bạn có thể dễ dàng sắp xếp thanh tác vụ khi cần, cùng với nhiều bố cục chụp nhanh hơn khả dụng khi ở chế độ dọc trên màn hình cảm ứng.

Đảm bảo ‘Kiểm tra bản cập nhật‘ khi bản windows mới được phát hành để có các bản sửa lỗi và tính năng mới nhất của Windows 11.

Giao diện hệ thống Windows 11

Giao diện hệ thống Windows 11

Cách tải Windows 11

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo PC của bạn đáp ứng các thông số kỹ thuật tối thiểu của Windows 11 được liệt kê ở trên. Nếu có, bạn nên sao lưu PC của mình trước khi tiếp tục.

Điều này đảm bảo rằng nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra – và việc cập nhật lên hệ điều hành mới đã đầy hoặc có rủi ro – thì các file và cài đặt quan trọng của bạn ít nhất có thể được khôi phục.

Sau khi hoàn tất, hãy truy cập trang web Tải xuống Windows 11 của Microsoft (mở trong tab mới).

https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows11

Nơi tải Windows 11

Nơi tải Windows 11

1. Nâng cấp thiết bị bạn đang sử dụng

Cách dễ nhất để tải xuống và cài đặt Windows 11 là nâng cấp thiết bị bạn hiện đang sử dụng. Từ trang web Tải Windows 11, nhấp vào ‘Tải xuống ngay‘.

Sau đó, làm theo hướng dẫn để tải xuống và cài đặt Windows 11 trên thiết bị của bạn.

Tải Windows 11

Tải Windows 11

2. Cài đặt Windows 11 trên PC khác bằng DVD hoặc USB

Nếu bạn muốn cài đặt Windows 11 trên một PC khác, hãy chọn ‘Tải xuống ngay bây giờ‘ bên dưới phần ‘Tạo Phương tiện Cài đặt Windows 11‘.

Thao tác này sẽ tải xuống một công cụ định dạng ổ USB và cài đặt phiên bản có thể khởi động của phương tiện cài đặt Windows 11. Điều này cũng có thể được thực hiện với một đĩa DVD trắng.

Bạn sẽ cần một ổ USB có dung lượng lưu trữ tối đa là 8GB. Đảm bảo không có tệp quan trọng nào trên đó, vì nó sẽ xóa mọi thứ trên đó. Kiểm tra lựa chọn ổ USB tốt nhất của chúng tôi nếu bạn cần mua.

Chọn cài bằng trình tạo USB hoặc tự tạo riêng bạn chọn Iso File

Chọn cài bằng trình tạo USB hoặc tự tạo riêng bạn chọn Iso File

Làm theo các bước trong Công cụ tạo phương tiện để tạo USB hoặc DVD có thể khởi động. Sau khi hoàn tất, hãy lắp nó vào PC mà bạn muốn cài đặt Windows 11, sau đó khởi động lại thiết bị.

 

Chọn Tải về

Chọn Tải về

Bạn có thể cần khởi động PC từ USB hoặc DVD mà bạn đã cắm. Để thực hiện việc này, khi logo nhà sản xuất của bạn xuất hiện trên màn hình, hãy nhấn F12 hoặc F2 (điều này thay đổi tùy theo nhà sản xuất) để chuyển đến menu boot. Đây là nơi bạn sẽ yêu cầu máy tính tiếp tục và khởi động từ đĩa cài đặt của bạn, thay vì vào Windows như bình thường.

Khi menu khởi động bật lên, chỉ cần chọn bạn muốn khởi động từ USB hay DVD, sau đó nhấn enter. Từ đây, trình cài đặt Windows 11 sẽ tải lên và bạn sẽ dễ dàng thực hiện được bản cài đặt mới đó.

3. Tiến hành cài đặt Windows 11 sạch bằng ISO

Các bước trên nâng cấp PC Windows 10 của bạn lên Windows 11. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cài đặt Windows 11 từ đầu, bạn có thể tải xuống Windows 11 ISO

Trong phần ‘Chọn phiên bản’, hãy chọn Windows 11. Khi ISO được tải xuống, bạn sẽ cần tạo một USB hoặc DVD có thể khởi động cùng với nó.

Làm theo cách tải xuống Windows 11 ISO của chúng tôi để biết hướng dẫn cài đặt rõ ràng để biết thêm thông tin.

Cách tải xuống Windows 11 beta và Windows 11 bản nội bộ

Mặc dù phiên bản cuối cùng của Windows 11 hiện đã có sẵn để tải xuống, nhưng một số người có thể vẫn muốn dùng thử các phiên bản Windows 11 nội bộ sớm.

Điều này là do Microsoft sẽ tiếp tục cập nhật Windows 11 trong những tháng và năm tới. Giống như đã làm với Windows 10 và điều đó có nghĩa là nếu bạn đăng ký các phiên bản nội bộ của Windows 11, bạn sẽ có thể thử nghiệm các tính năng mới trước bất kỳ ai. khác.

Ví dụ: các ứng dụng Android cuối cùng cũng đã có mặt trên Microsoft Store trong Windows 11, nhưng tính năng đó có vẻ như nó sẽ không đến đúng cách cho đến năm 2022. Tuy nhiên, những người sử dụng các bản Windows 11 Insider sẽ nhận được tính năng này sớm để thử nghiệm.

Điều đó có nghĩa là bạn chỉ nên thực sự đăng ký nếu muốn thử sớm các tính năng mới của Windows 11, vì có thể có vấn đề và lỗi. Nếu bạn muốn có trải nghiệm ổn định hơn, hãy gắn bó với phiên bản phát hành của Windows 11.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy dũng cảm, đây là cách tải xuống Windows 11 beta và Bản dựng nội bộ.

Leave a Reply

Call Now Button