Chuyển file hình ảnh về file vector bằng Image Trace trong Adobe Illustrator

Chúng tôi sẽ giới thiệu cách chuyển file hình ảnh về file vector bằng Image Trace trong Adobe Illustrator. Với một vài bước đơn giản dưới đây, chúng ta sẽ có được một file vector bằng hình ảnh của mình.

Tính năng Image Trace trong Adobe Illustrator là một cách nhanh chóng để chuyển đổi hình ảnh của bạn sang định dạng vector để in chất lượng cao ở mọi kích thước.

Không giống như hình ảnh raster. Hình ảnh vector được tạo thành từ các đường dẫn toán học cho phép thiết kế được thu nhỏ vô hạn mà vẫn giữ được chất lượng của nó.

Chuyển file hình ảnh về file vector bằng Image Trace trong Adobe Illustrator

Dưới đây là cách dễ dàng chuyển đổi hình ảnh raster thành hình ảnh vector bằng công cụ Image Trace trong Adobe Illustrator:

Bước 1: Mở Image Trace

Với hình ảnh được mở trong Adobe Illustrator, chọn Window > Image Trace

Thao tác này sẽ hiển thị bảng Image Trace.

Bước 2: Chọn hộp thoại Preview

Với hình ảnh đã chọn, hãy chọn hộp Preview. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn trực tiếp về hình ảnh của bạn ở định dạng vector. Đừng lo lắng nếu nó trông không đẹp ngay lập tức. Vẫn còn nhiều bước để thực hiện!

Bước 3: Chọn loại màu sắc mà hình ảnh của bạn có

Chọn menu thả xuống Mode và chọn chế độ phù hợp nhất với thiết kế của bạn.

Bước 4: Điều chỉnh thanh trượt màu sắc

Tiếp theo, điều chỉnh thanh trượt Color (nhiều màu, Xám hoặc Threshold). Thanh trượt này sẽ thay đổi tùy thuộc vào chế độ bạn chọn, tuy nhiên chức năng giữa 3 thanh trượt vẫn tương tự nhau.

  • Colors – Số lượng màu tối đa được sử dụng để truy tìm.
  • Grays – Độ chính xác của thang độ xám từ 0 đến 100.
  • Threshold – Các điểm ảnh tối hơn giá trị ngưỡng được chuyển thành màu đen.

Nếu mức này quá thấp, nó có thể làm cho hình ảnh của bạn quá đơn giản. Và nếu điều này quá cao, nó có thể làm cho hình ảnh của bạn quá phức tạp. Tuy nhiên, tất cả điều này phụ thuộc vào hình ảnh độc đáo của bạn.

Bước 5: Chọn vào Advanced

Chuyển sang Advanced menu để hiển thị nhiều tùy chọn hơn.

Xem thêm: In menu

Bước 6: Điều chỉnh Paths slider .

Điều này đặt số lượng đường dẫn trong thiết kế của bạn. Ít đường dẫn hơn có nghĩa là một thiết kế đơn giản hơn, nhưng nếu có quá ít đường dẫn, nó có thể làm sai lệch hình ảnh của bạn hoặc làm cho nó có vẻ như hình hộp. Ngược lại, quá nhiều đường dẫn có thể làm cho các góc cạnh của thiết kế của bạn trông rất thô. Một lần nữa, tất cả điều này phụ thuộc vào hình ảnh độc đáo của bạn. Vì vậy tốt nhất bạn nên tìm một phương tiện hài lòng.

Chuyển file hình ảnh về file vector bằng Image Trace trong Adobe Illustrator

Chuyển file hình ảnh về file vector bằng Image Trace trong Adobe Illustrator

Bước 7 : Điều chỉnh thanh trượt Corners .

Điều này kiểm soát số lượng các góc trong thiết kế của bạn. Ít góc hơn sẽ làm cho các đường cong trong thiết kế của bạn tròn hơn, trong khi nhiều góc hơn sẽ làm cho các đường cong trong thiết kế của bạn sắc nét hơn.

Bước 8: Điều chỉnh Noise slider

Noise slider ra lệnh cho Illustrator bỏ qua các phần thiết kế của bạn vừa với số lượng pixel đã đặt. Số lượng cao hơn sẽ tạo ra ít Noise slider hơn. Điều này có thể rất hữu ích để loại bỏ các tạo tác của thiết kế của bạn không được cho là có ở đó. Tuy nhiên, nó cũng có thể loại bỏ các phần quan trọng trong thiết kế của bạn nhỏ hơn. Vì vậy, như mọi khi, hãy tìm một phương tiện phù hợp với thiết kế của bạn.

Bước 9: Expand và lưu file

Nhấp vào nút expand và lưu hình ảnh của bạn dưới dạng tệp .ai, .pdf hoặc .eps.

Bây giờ bạn đã có một hình ảnh vector, nó sẽ trông tuyệt vời ở bất kỳ kích thước nào. Bạn có thể in nó dưới dạng nhãn dán cắt bế 1 inch … hoặc hình vẽ trên tường rộng!

Chỉ cần chọn một sản phẩm và số lượng, rồi gửi file in của bạn lên trang in ấn Ưu Việt như hiện tại. Trong vòng vài giờ, bạn sẽ nhận được bằng chứng miễn phí cho bạn thấy chính xác thiết kế của bạn trông như thế nào trong đời thực.

Kết luận: Thủ thuật này sẽ hoàn toàn không chỉnh một file hình ảnh sang file vector mà giữ nguyên 100% về hình ảnh. Nếu bạn muốn đưa file hình ảnh về file vector để in ấn thì chỉ có thể vẽ lại là chính xác nhất.

Nếu cần cài Adobe Ilusstrator thì hãy liên hệ với dịch vụ cài win của chúng tôi nhé.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết: Chuyển file hình ảnh về file vector bằng Image Trace trong Adobe Illustrator

Leave a Reply

Call Now Button