CPU tốt nhất cho RTX 2070 Super

Có lẽ bạn đang tìm kiếm CPU tốt nhất cho RTX 2070? Tìm kiếm của bạn dừng lại ở đây!

Hầu hết, nếu không phải tất cả những người dùng máy tính cao cấp (hoặc những người yêu thích máy tính) đều muốn có CPU tốt nhất cho card đồ họa của họ. Điều này được mong đợi, vì thực tế là CPU phù hợp là yếu tố quan trọng đối với hiệu suất tối ưu của bất kỳ hệ thống máy tính nào.

Tuy nhiên, việc đưa ra lựa chọn đúng đắn về vấn đề này không hề dễ dàng — có thể hiểu được vì bạn chưa đọc hướng dẫn này. Hướng dẫn này thảo luận rộng rãi về tất cả những gì bạn cần biết để quyết định chọn CPU tốt nhất cho RTX 2070 cho bạn.

Trong số những điều khác, bạn sẽ tìm hiểu các yếu tố cần thiết để xem xét khi lựa chọn CPU tốt nhất cho RTX 2070, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn.

Bạn cũng nhận được danh sách các CPU được đề xuất cho RTX 2070 được biên soạn chuyên nghiệp của chúng tôi để định hình rõ hơn quyết định của bạn. Cuối cùng, bạn sẽ có vị trí tốt hơn để đạt được sự kết hợp hoàn hảo giữa GPU và CPU trong máy tính của mình.

Không lãng phí thời gian nữa, chúng ta hãy bắt đầu!

CPU tốt nhất cho RTX 2070 là gì?

CPU tốt nhất cho RTX 2070 Super

CPU tốt nhất cho RTX 2070 Super

Base Clock Lõi TDP Số luồng Max Boost Clock
AMD Ryzen 7 3700X 3,6 GHz số 8 65W 16 4,4 GHz
AMD Ryzen 5 3600X 3,8 GHz 6 95W 12 4,4 GHz
Intel Core i5-8600K 3,60 GHz 6 95W 6 4,3 GHz
Intel Core i5-9600K 3,70 GHz 6 95W 6 4,6 GHz

Mọi người đều yêu thích một bộ vi xử lý mạnh mẽ. Mọi game thủ đều chú ý đến những CPU hoạt động tốt với các tính năng tuyệt vời. Mặc dù các trò chơi có xu hướng sử dụng nhiều GPU hơn , nhưng CPU vẫn quan trọng đối với hiệu suất tổng thể của hệ thống.

Các sản phẩm trên đã trở thành lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho các CPU tương thích với RTX 2070. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét từng sản phẩm một.

1. AMD Ryzen 7 3700X 8 nhân

CPU AMD Ryzen 7 3700X 8 nhân

CPU AMD Ryzen 7 3700X 8 nhân

Ưu điểm Nhược điểm
– Hiệu suất chơi game tuyệt vời – Yêu cầu bo mạch chủ x570 hỗ trợ PCIe 4.0
– Hiệu suất đa lõi tuyệt vời – Xếp sau Intel về hiệu suất đơn luồng
– Mang lại giá trị tuyệt vời cho đồng tiền của bạn – Giảm khả năng ép xung
– Hiệu quả cao – Có thể chậm hơn trong một số trò chơi
– Hỗ trợ PCIe 4.0  
– Giá cả phải chăng  
– Nó đi kèm với một bộ làm mát đi kèm.

Ryzen 7 3700X đại diện cho thế hệ vi xử lý thứ ba có sẵn cho người tiêu dùng. Nó được thiết lập độc đáo với bộ xử lý 8 lõi và 16 luồng tự hào có tốc độ xung nhịp cao hơn thế hệ thứ nhất hoặc thứ hai.

Mainboard tương thích cho ryzen so với các bộ vi xử lý khác, nó yêu cầu thiết kế công suất nhiệt chỉ 65W để thể hiện hiệu suất cao. Các bộ vi xử lý khác sẽ cần nhiều năng lượng hơn để phù hợp với hiệu suất đó. Cân nhắc sử dụng AMD Ryzen 7 3700X khi bạn muốn thực hiện một tác vụ đa luồng chẳng hạn như thực hiện một trang tính Excel rộng hoặc thực hiện một số chỉnh sửa video.

CPU Ryzen được coi là một trong những loại CPU tốt nhất được sử dụng để chơi game. Mặc dù nó được xếp vào loại không xuất sắc để chơi game như các sản phẩm của Intel. AMD Ryzen 7 3700X có tám lõi (8 lõi), 16 luồng xử lý và nó là CPU máy tính để bàn đã mở khóa có bộ làm mát Wraith Prism với hỗ trợ đèn LED được kiểm soát màu sắc.

Khi xem xét phần chơi game trên PC dành cho máy tính để bàn. AMD Ryzen 7 3700X là bộ vi xử lý hiện đại hoặc tiên tiến nhất thế giới. Nó có thể mang lại hiệu suất lên đến 100+ FPS cực nhanh trong các trò chơi nổi tiếng nhất. Đây là CPU được đề xuất cho RTX 2070.

AMD Ryzen 7 3700X có thể ép xung tối đa lên 4,4 GHz cho tối đa 36 MB bộ nhớ đệm trò chơi bộ nhớ hệ thống được chỉ định DDR4 3200 MHz. Nó cũng có thể hỗ trợ PCIe trên bo mạch chủ x570 và nó được sử dụng cho socket AM4 nâng cao.

Nó được sử dụng tốt nhất cho hiệu suất đa luồng. Hiệu suất đơn luồng của nó không phải là tốt nhất, xếp sau Intel. So với AMD Ryzen 7 2700X, với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn, AMD Ryzen 7 3700X cho hiệu suất tốt hơn nhờ vào quy trình sản xuất mới trên tiến trình 7nm.

Kết luận:

AMD Ryzen 7 3700X có thể không vượt qua hiệu suất khối lượng công việc đa luồng của Ryzen 9 3900X. Nhưng lại cho một hiệu suất tuyệt vời. Nó rất tốt cho những người bị hạn chế về ngân sách.

AMD Ryzen 5 3600X 6 nhân

CPU AMD Ryzen 5 3600x

CPU AMD Ryzen 5 3600x

Ưu điểm Nhược điểm
– Đi kèm với một bộ làm mát đi kèm – Không có đồ họa tích hợp nào được nhìn thấy
– Hỗ trợ PCIe 4.0 – Hiệu suất chậm lại khi chơi một số trò chơi đòi hỏi cao
– Hiệu suất đa luồng tốt – Cần bo mạch chủ x570 để hỗ trợ tối đa PCIe 4.0
– Có thể ép xung

AMD Ryzen 5 3600X được xếp hạng trong số 10 bộ vi xử lý tốt nhất cần có tại thời điểm này. Sản phẩm này đã xem xét các lỗi và khiếu nại được tìm thấy trong các bộ xử lý chơi game khác .

Nó sở hữu một CPU chính thống tuyệt vời cung cấp hiệu suất cao cho người dùng. Nó đi kèm với sáu lõi, 12 luồng, tốc độ xung nhịp 3,8 GHz và tốc độ turbo tối đa 4,4 GHz đảm bảo hiệu suất vượt trội.

Ryzen 5 3600X là một sự bổ sung tuyệt vời vì nó phù hợp với các yêu cầu về khả năng tương thích của RTX 2070 với các thông số kỹ thuật tuyệt vời của nó. CPU cũng có CPU socket AM4 và bộ làm mát Wraith Spire. Nó yêu cầu công suất thiết kế nhiệt khoảng 95 watt. Nó có công cụ ép xung tự động và hiệu suất đa luồng tuyệt vời khiến nó trở thành một CPU tương thích với RTX 2070.

Ryzen 5 3600X đi kèm với tổng bộ nhớ đệm L3 32MB khỏe mạnh. CPU này tăng gấp đôi dung lượng của người tiền nhiệm và thậm chí gấp ba lần bộ nhớ đệm của Ryzen 9600K. Tuy nhiên, phải thực hiện một số thận trọng. Lợi ích của bộ xử lý phụ thuộc vào mức độ hiệu quả của bộ nhớ cache và hiệu suất của nó.

Xem thêm: CPU Cache hoạt động như thế nào? Bộ nhớ đệm L1, L2 và L3 là gì?

Điều đáng nói không kém là CPU này tương thích với các bo mạch chủ AM4 cũ hơn . Nó được trang bị một quạt làm mát để đảm bảo nó không bị quá nóng. Có thể điều chỉnh cấu hình bộ nhớ mà không cần phải khởi động vào BIOS.

Kết luận:

Nó là một bộ xử lý tuyệt vời cho chơi game và năng suất vì hiệu suất tuyệt vời và khả năng ép xung. Nó cũng có giá cả phải chăng. Thực tế là nó tiết kiệm điện năng với hỗ trợ PCIe 4.0 đầy đủ khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời.

CPU máy tính để bàn Intel Core i5-8600K

CPU Core I5 8600K

CPU Core I5 8600K

Ưu điểm Nhược điểm
– Hệ số được mở khóa – Yêu cầu bo mạch chủ mới
– Hiệu suất chơi game tuyệt vời – Không có siêu phân luồng
– Có thể ép xung – Cần tản nhiệt
– Một cải tiến tuyệt vời so với các mô hình thế hệ trước

 

Nếu tất cả những gì bạn muốn là một CPU chơi game xuất sắc, bạn có thể muốn xem xét Intel Core i5-8600K là lựa chọn hoàn hảo. CPU này là Intel thế hệ thứ 8 có thể được ép xung để làm cho nó hoạt động trên tần số tối đa. Bộ xử lý được xây dựng trên kiến ​​trúc Coffee Lake và được trang bị bộ nhớ đệm 9MB.

Bộ xử lý có khả năng tương thích với HDMI của bo mạch chủ. Nó cũng đi kèm với các cổng hiển thị có chipset Intel Z370, chipset Intel UHD Graphics 630 và LGA 1151, làm cho CPU cung cấp khoảng mười sáu (16) làn PCIe 3.0 cho cạc đồ họa, ổ lưu trữ NVMe và một số bộ phận hiệu suất cao khác với khoảng hình ảnh 4K.

Bạn vẫn còn nghi ngờ về năng lực của nó phải không? Intel Core i5-8600K được trang bị sáu lõi có thể được ép xung. Intel Core i5-8600K là một sự lựa chọn tuyệt vời vì nó đáp ứng được các yêu cầu của CPU RTX 2070.

Nó cũng có tốc độ xung nhịp cơ bản là 3,6 GHz với tốc độ Turbo Boost tối đa là 4,3 GHz. Đôi khi nó có thể được ép xung lên 4,8 GHz hoặc thậm chí 5,0 GHz. Tuy nhiên, để ổn định lâu dài, bạn có thể xem xét tần suất thấp hơn. Nó rất tuyệt vời để phát trực tiếp trò chơi, chỉnh sửa nội dung kỹ thuật số và các tác vụ chuyên sâu khác.

Ngoài đồ họa, Intel Core i5-8600K có bộ xử lý với yêu cầu công suất trung bình là 95W. Nó hỗ trợ các mô-đun bộ nhớ DDR4 2666 MHz và nó cũng chạy trong cấu hình kênh đơn hoặc kênh đôi. Nó là rất dễ dàng để cài đặt. Một tính năng khác là kích thước bộ nhớ, vì nó đi kèm với 128GB dung lượng.

Intel Core i5-8600K rất hữu ích trong việc chạy đa nhiệm khi chơi game. Bạn có thể sử dụng nó trong khi sử dụng Spotify và lướt mạng. Giá không quá cao, tùy thuộc vào nơi bạn mua.

Kết luận:

Nếu bạn là kiểu người sử dụng máy tính của mình để chơi game hầu như luôn luôn thì Intel Core i5-8600K là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Bộ xử lý máy tính để bàn Intel Core i5-9600K

CPU Core i5-9600K

CPU Core i5-9600K

Ưu điểm Nhược điểm
– Hiệu suất đơn luồng tuyệt vời – Thiếu bộ làm mát đi kèm
– Hiệu suất chơi game tuyệt vời – Không thể ép xung, mong đợi bạn có bo mạch chủ Z-series.
– Hệ số được mở khóa

Intel Core i5-9600K là bộ xử lý máy tính để bàn thế hệ thứ chín được trang bị chip 6 lõi tuyệt vời và sáu luồng để giúp cải thiện trải nghiệm người dùng. Ra mắt vào tháng 10 năm 2018 với tư cách là một thành viên của gia đình Core i5, bộ vi xử lý này là một cải tiến về khả năng của những bộ vi xử lý trước đó.

Nó hoạt động ở tốc độ mặc định là 3,7 GHz, có 9MB bộ nhớ đệm L3 và có khả năng tăng tốc lên đến 4,6 GHz tùy thuộc vào khối lượng công việc của người phục vụ. Kết nối PCI-Express Gen 3 cho phép giao tiếp thông suốt giữa bộ xử lý và các bộ phận khác của máy tính. Ảo hóa phần cứng có sẵn cải thiện hiệu suất máy ảo.

Nếu bạn đang xem xét các ứng dụng năng suất, bạn nên cân nhắc sử dụng các sản phẩm của AMD. Tuy nhiên, đối với mục đích chơi game, CPU này mang đến cho bạn một hiệu suất tuyệt vời. Nó được may mắn với một hệ số mở khóa cho phép ép xung.

Bên cạnh hiệu suất của nó trên một luồng là hàng đầu, nó không tiêu thụ nhiều năng lượng và hoàn hảo cho đa nhiệm. Nó được trang bị vật liệu giao diện nhiệt giúp cải thiện tần số Turbo Boost.

Nó không đi kèm với một bộ làm mát đi kèm, nhưng không cần phải làm mát nghiêm trọng.

Xem thêm: Keo tản nhiệt CPU máy tính laptop

Khi được sử dụng với card đồ họa, CPU này cho hiệu suất tốt hơn khoảng 12% trong các trò chơi. Có thể nói đây là bộ xử lý phù hợp cho RTX 2070.

Kết luận:

Tùy thuộc vào phần mềm bạn chạy, Intel Core i5-9600K rất tuyệt vời cho các trò chơi. Tuy nhiên, đối với mục đích sản xuất và đa nhiệm, bạn nên sử dụng các sản phẩm AMD khác.

Sau khi tìm hiểu về tất cả những điều này, điều bình thường là một vài câu hỏi bắt đầu nảy ra trong đầu bạn.

Làm thế nào về chúng tôi chọn một trong số các CPU

Làm thế nào về chúng tôi chọn một trong số các CPU

Làm thế nào về chúng tôi chọn một trong số các CPU

CPU nào sẽ làm tắc nghẽn RTX 2070?

– Nói chung, bất cứ điều gì trên 10% được coi là một nút thắt cổ chai. Intel Core i5-8600K với RTX 2070 sẽ giảm tới 12,3% tắc nghẽn.

PC có thể bị hỏng do tắc nghẽn cổ chai không?

– Câu trả lời đơn giản là không có. Một nút cổ chai không thể làm hỏng máy tính của bạn. Tuy nhiên, nó có thể làm giảm hiệu suất tổng thể của máy tính của bạn.

Khoảng thời gian trung bình dự kiến ​​của Ryzen 7 3700X là bao nhiêu?

– Ryzen 3700X của bạn sẽ tồn tại trong ít nhất năm năm. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian hàng năm, bạn nên xem xét nâng cấp GPU của mình.

Tôi có nên chọn AMD thay vì Intel không?

– Nó phụ thuộc vào yêu cầu của bạn. Cả hai đều là những CPU hàng đầu. CPU của Intel phù hợp hơn cho mục đích chơi game. Tuy nhiên, CPU của AMD dẫn đầu về hiệu suất đa luồng.

Lời kết

Xem thêm: CPU core i3 tốt nhất để chơi game hiện nay

Chúng tôi đã thấy các CPU được đề xuất hàng đầu cho RTX 2070. Tùy thuộc vào những gì bạn định làm với máy tính và ngân sách của mình, bạn có thể chọn cho phù hợp. Với RTX 2070 là một card đồ họa hàng đầu , nếu bạn đang muốn sử dụng máy tính của mình cho mục đích chơi game, tôi khuyên bạn nên chọn Intel core i5-9600K.

Tuy nhiên, nếu bạn đang nghĩ đến đa nhiệm, đặc biệt là với khối lượng công việc phân luồng, các sản phẩm của AMD có vẻ là một lựa chọn tốt. Các sản phẩm trên phù hợp với các yêu cầu của CPU RTX 2070 và bạn chắc chắn sẽ có một chuyến đi thú vị với bất kỳ sản phẩm nào.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: CPU tốt nhất cho RTX 2070 Super

Leave a Reply

Call Now Button