Đánh giá Adobe Acrobat Reader DC

Bài viết này sẽ đánh giá Adobe Acrobat Reader DC. Và phân tích các tính năng cụ thể của chương trình đọc file PDF này .

Adobe Acrobat Reader DC là một trình đọc PDF miễn phí tốt thực hiện những gì nó nói trên tin: cho phép bạn đọc các tệp PDF và thao tác chúng ở một mức độ nào đó. Thật đáng tiếc khi Adobe cảm thấy cần phải quảng cáo người anh lớn trả phí của ứng dụng khá nhiều ở mọi nơi bạn nhìn trên giao diện.

Link tải sẽ nằm ở cuối bài viết nhé.

Đánh giá Adobe Acrobat Reader DC

Đánh giá Adobe Acrobat Reader DC

Đánh giá Adobe Acrobat Reader DC

Ưu điểm

  • Đa nền tảng
  • Miễn phí
  • Dễ sử dụng

Nhược điểm

  • Tiếp tục cố gắng yêu cầu bạn nâng cấp lên phiên bản trả phí
  • Rất nhiều công cụ không miễn phí
  • Chỉ có thể đọc các tệp PDF

PDF, hoặc Định dạng Tài liệu Di động, là một phần mở rộng tệp mà bạn thấy ở mọi nơi. Nó rất phổ biến vì không chỉ bạn có thể khá chắc chắn rằng người nhận có một số loại ứng dụng đọc tương thích trên thiết bị của họ, mà thông tin bố cục và thậm chí cả phông chữ được sử dụng đều được nhúng vào chính tệp PDF. Có nghĩa là tài liệu sẽ trông giống hệt như nó vốn có được tạo, cho dù nó đang được xem trên máy nào.

Điều này đặt biệt quan trọng khi bạn đi in ấn. Tài liệu của bạn là file PDF sẽ được ưu tiên hàng đầu vì sự thuận tiện.

Đúng như cách nó được thiết kế cho Adobe Acrobat, chương trình đọc PDF đầu tiên ra mắt vào năm 1993. Chúng ta đã đi một chặng đường dài kể từ đó, với Adobe Acrobat Reader DC (không liên quan đến Batman hay Superman; DC là viết tắt của Document Cloud) bây giờ cách chính của công ty để đọc tài liệu PDF.

Tải xuống miễn phí, vì vậy chúng ta hãy xem những gì bạn có thể làm với nó.

ADOBE ACROBAT READER DC VÀ ADOBE ACROBAT DC: SỰ KHÁC BIỆT LÀ GÌ?

Trước hết, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa Adobe Acrobat Reader DC và Adobe Acrobat DC . Acrobat DC là một chương trình chỉnh sửa PDF toàn năng , tuyệt vời, cho phép bạn xem, in, ký tên, chú thích, tìm kiếm, tạo, chỉnh sửa, kết hợp và bảo vệ các file PDF.

Chương trình đọc bị hạn chế hơn nhiều, nhưng vì hầu hết người dùng máy tính thông thường không cần tạo file PDF hoặc thực hiện thay đổi đối với tệp hiện có. Nên có một chương trình đọc PDF hàng đầu để xem, in, ký, chú thích và tìm kiếm chúng có thể là giải pháp hoàn hảo cho họ .

Phụ lục ‘DC’ là nỗ lực của Adobe để kéo quản lý PDF vào thế kỷ 21. Document Cloud tích hợp một số công cụ Adobe PDF và chữ ký điện tử, cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây và cộng tác trực tuyến cũng như các công cụ kỹ thuật số để hợp lý hóa quy trình làm việc.

Giao diện Adobe Acrobat Reader DC

Giao diện Adobe Acrobat Reader DC

Khi bạn đã khởi chạy Acrobat Reader, bạn sẽ thích thú với giao diện rất thưa thớt. Với thanh bên ở bên trái, một số công cụ được đề xuất ở trên cùng và danh sách các tệp PDF gần đây bạn đã mở.

Trên cùng bên trái là một thanh tab, mặc dù nó không giống như một thanh tab. Nó hiện ở trên ‘Trang chủ’. Nhấp vào ‘Tool’ để xem tất cả các tính năng bạn có thể sử dụng … nhưng có một điều đáng chú ý: mặc dù có vẻ như bạn có thể sử dụng những tính năng có một ngôi sao nhỏ màu xanh bên cạnh và mặc dù bạn có thể đi xa hơn khi chọn file, vào thời điểm bạn kích hoạt tính năng này, bạn sẽ được yêu cầu thanh toán và tải xuống người anh em lớn hơn của Reader, Acrobat DC.

Đến từ một trong những nhà sản xuất ứng dụng lớn nhất trên thị trường, điều này hơi khó hiểu. Chúng tôi không ấn tượng.

Nhìn vào thanh bên, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các menu đều yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Adobe Creative Cloud của mình. Tuy nhiên, bạn không thực sự cần tài khoản để thực hiện những điều cơ bản như xem các tài liệu đã mở gần đây của mình, ‘Gắn dấu sao’ cho chúng, về cơ bản ghim chúng vào đầu danh sách (hoặc xem chúng trong phần ‘Được gắn dấu sao’) và truy cập tất cả các tệp trên ổ cứng của bạn.

Những công cụ hữu ích của Adobe Acrobat Reader DC

Những công cụ hữu ích của Adobe Acrobat Reader DC

Khi bạn đã mở một file PDF vào Acrobat Reader, nó sẽ xuất hiện dưới dạng một tab mới, trên cùng của giao diện. Điều này có nghĩa là bạn có thể mở nhiều tệp cùng một lúc. Bạn cũng có thể tạo một cửa sổ hoàn toàn mới với các tab khác, mặc dù bạn cũng sẽ tạo một bản sao của các tab Trang chủ và Công cụ cho cửa sổ đó.

Sử dụng các phím mũi tên Xuống và Lên để chuyển đến trang tiếp theo hoặc trang trước đó (nếu tệp PDF của bạn chứa nhiều hơn một trang). Nếu chữ viết quá nhỏ đối với bạn, hãy tận dụng công cụ phóng đại, kết hợp với công cụ Hand, để bạn có thể di chuyển xung quanh trang phóng to một cách dễ dàng. Bạn cũng sẽ tìm thấy một nút xoay nếu hướng của tài liệu không đúng.

Một trong những nút trên thanh bên hẹp ở bên trái là tùy chọn để hiển thị hình thu nhỏ của trang (bạn có thể tăng hoặc giảm kích thước của trang). Đây là một cách hay để cuộn qua tài liệu để tìm kiếm một trang cụ thể – thay vì lướt qua từng trang một. Nhưng cũng có một phương pháp nhanh hơn.

Công cụ tìm kiếm của Adobe Acrobat Reader DC

Công cụ tìm kiếm của Adobe Acrobat Reader DC

Nếu file PDF của bạn được định dạng đúng, bạn sẽ có thể sử dụng biểu tượng kính lúp nằm trên cùng bên trái của giao diện. Đây là một tính năng tìm kiếm rất hữu ích, có thể giúp bạn định vị các phần cụ thể một cách nhanh chóng mà không cần phải đọc hết trang này đến trang khác.

Đừng nhầm lẫn tính năng đó với trường tìm kiếm, trên cùng của thanh bên bên phải. Điều đó cho phép bạn tìm thấy các tính năng cụ thể trong ứng dụng này hoặc một ứng dụng khác (có thể phải trả phí).

Nói về thanh bên phải, nó chủ yếu là quảng cáo cho các tính năng cao cấp và thậm chí còn bao gồm nút ‘Try now’ màu xanh lam lớn và nút ‘Dùng thử 7 ngày miễn phí’ ở phía dưới.

Thành thật mà nói, đây là phần mềm quảng cáo quá mức.

Tính năng Highlight của Adobe Acrobat Reader DC

Tính năng Highlight của Adobe Acrobat Reader DC

Một tính năng rất hữu ích khác là khả năng đánh dấu các phần của văn bản (giống như bạn sử dụng bút đánh dấu màu vàng trên tài liệu thực) hoặc đính kèm ghi chú vào các phần cụ thể của trang.

Điều này được thực hiện với một số công cụ nằm ở bên phải của thanh công cụ trên cùng. Chỉ cần chọn một trong hai và làm những gì bạn cần làm. Đó là một cách hay để theo dõi tài liệu bạn đang phân tích.

Tính năng chữ ký của Adobe Acrobat Reader DC

Tính năng chữ ký của Adobe Acrobat Reader DC

Bạn sẽ tìm thấy một số file PDF có thể chỉnh sửa, chẳng hạn như những file cần bạn điền một số thông tin vào các trường cụ thể hoặc đơn giản hơn, những tệp yêu cầu chữ ký của bạn. Đã qua rồi cái thời bạn phải in tài liệu, ký tên, quét tài liệu và gửi đi. Đây là thời của phần mềm eSign .

Để đạt được điều này trong Reader DC, hãy nhấp vào công cụ ‘Sign’ và điền bất kỳ chữ ký nào đã lưu ở bất kỳ nơi nào bạn cần trên trang. Nếu bạn chưa lưu, việc tạo một tài khoản thực sự dễ dàng (hoặc chỉ cần nhập tên viết tắt của bạn). Bạn thậm chí có tùy chọn thay đổi kích thước của nó, và thậm chí thay đổi màu mực nếu bạn muốn.

Bạn cũng có thể chia sẻ tài liệu của mình với những người khác, bao gồm bất kỳ ghi chú nào bạn đã thực hiện trong quá trình thực hiện, nhưng điều này yêu cầu nó phải được tải lên Adobe’s Cloud (đó là nơi mà DC monicker xuất hiện) và điều đó có nghĩa là bạn cần có tài khoản với họ. Tin tốt là bạn có thể đăng ký miễn phí và có vẻ như bạn có thể sử dụng tính năng này mà không phải trả bất cứ thứ gì.

Điểm eSign: 5/5

ADOBE ACROBAT READER DC: KẾT LUẬN CUỐI CÙNG

Adobe Acrobat Reader DC là một trong những chương trình đọc PDF miễn phí tốt nhất cho bất kỳ ai muốn xem tài liệu và thao tác chúng theo một cách nào đó. chẳng hạn như ghi chú, điền vào biểu mẫu hoặc ký một tài liệu.

Nhưng nó đã bị hủy hoại bởi các yêu cầu thường xuyên yêu cầu bạn nâng cấp lên Adobe Acrobat DC cao cấp hơn, mạnh mẽ hơn. Nếu không có tất cả những quảng cáo này, nó sẽ kiếm được điểm cao hơn rất nhiều. Vẫn là ứng dụng đa nền tảng và đủ mạnh mẽ. Nó đáng để thêm nó vào danh sách phần mềm của bạn. Trừ khi, tất nhiên, bạn thấy phần mềm quảng cáo là một tác nhân gây khó chịu.

TÔI CÓ NÊN THỬ KHÔNG?

Bạn có nên thử không ?

Bạn có nên thử không ?

HÃY THỬ NẾU…

Bạn cần một chương trình đọc PDF miễn phí ổn định
Adobe Acrobat Reader DC cung cấp trải nghiệm xem PDF mà không phải trả phí.

Nếu bạn vẫn muốn dùng thử: Link tải ở đây nhé: https://get.adobe.com/reader/

ĐỪNG THỬ NẾU…

Bạn cần một chương trình chỉnh sửa PDF mạnh mẽ
Acrobat Reader DC không thể cạnh tranh với Adobe Acrobat DC về các tính năng và công cụ chỉnh sửa – vì các quảng cáo liên tục nhắc nhở bạn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Đánh giá Adobe Acrobat Reader DC

Leave a Reply

Call Now Button