Lỗi kết nối HDMI

Lỗi kết nối HDMI không nhận, bạn đang có kết nối PC, laptop với màn hình, ti vi nhưng không có tín hiệu. Xem bài viết dưới đây nhé.

Là thiết bị kết nối tiêu chuẩn cho TV , thiết bị trò chơi, máy chiếu video , tivi box, HDMI là một thành phần quan trọng của bất kỳ thiết bị giải trí nào.

Ghi chú: Hướng dẫn khắc phục sự cố này áp dụng cho tất cả các thiết bị liên quan đến HDMI, cho dù đó là máy tính,Laptop hay TV, v.v.

Tại sao lỗi kết nối HDMI lại xảy ra

HDMI được cho là giúp dễ dàng kết nối tất cả các thiết bị của bạn với nhau bằng cách sử dụng một cáp cho cả âm thanh và hình ảnh . Để làm được điều này, các thiết bị được kết nối phải được “cấp phép” để giao tiếp với nhau thông qua một tiêu chuẩn được gọi là HDCP .

Khả năng nhận dạng và giao tiếp phương tiện và thiết bị này được gọi là “HDMI “. Nếu tính năng này không hoạt động, điều đó có nghĩa là mã hóa HDCP được nhúng trong tín hiệu HDMI không được một hoặc nhiều thiết bị được kết nối nhận dạng. Điều này thường dẫn đến việc bạn không thể xem phim hoặc chơi trò chơi điện tử của mình.

Có một số điều bạn có thể làm để giải quyết vấn đề này. Dưới đây là cách khắc phục sự cố với HDMI.

Cách khắc phục sự lỗi kết nối HDMI

Lỗi kết nối HDMI

Lỗi kết nối HDMI

Dưới đây là một số bước có thể giúp khắc phục sự cố kết nối HDMI để bạn có thể quay lại chơi game hoặc xem.

1. Kiểm tra kết nối cáp HDMI

Đảm bảo cáp được lắp chặt ở cả hai đầu. Kết nối HDMI không khớp chặt chẽ như kết nối video thành phần hoặc tổng hợp và đôi khi bị tuột ra. Nếu điều này xảy ra thường xuyên, hãy cân nhắc khóa cáp HDMI hoặc cáp tự khóa của bạn .

2. Đảo ngược trình tự bật cho thiết bị của bạn

Nếu bạn có xu hướng bật TV trước, sau đó là các thiết bị khác, trước tiên hãy thử bật các thiết bị phụ, sau đó là TV. Nếu bạn có nhiều thành phần HDMI khác nhau, hãy thử khởi động chúng theo các tổ hợp thứ tự khác nhau.

Note: Khi bạn đã xác định được trình tự bật tốt nhất, hãy viết nó ra để tham khảo sau này.

3. Thử một đầu vào HDMI khác

Với điều khiển từ xa của bạn, hãy chuyển sang một đầu vào khác trên TV, sau đó chuyển trở lại HDMI để xem tín hiệu có khóa chính xác hay không. Nếu không, hãy cắm thiết bị của bạn vào một đầu vào HDMI khác và lặp lại các bước trên.

Note: Đảm bảo chọn đúng đầu vào cho thiết bị bạn đang cố gắng sử dụng, cho dù đó là bảng điều khiển trò chơi hay đầu phát Blu-ray . Một số thiết bị được điều chỉnh theo đầu vào kênh cụ thể và yêu cầu bạn điều chỉnh đầu vào đó trên điều khiển từ xa của TV.

4. Kiểm tra cài đặt độ phân giải của thiết bị nguồn của bạn

Nếu thiết bị HDMI của bạn có menu cài đặt để điều khiển độ phân giải video, hãy kiểm tra xem nó có được đặt thành TỰ ĐỘNG không. Nếu vậy, hãy đặt lại nó để phù hợp với độ phân giải tích hợp của TV hoặc máy chiếu video của bạn, chẳng hạn như 720p, 1080p hoặc 4K , nếu bạn có TV hoặc máy chiếu video hỗ trợ 4K.

5. Sử dụng quy trình loại bỏ

Nếu thiết bị của bạn được kết nối với bộ thu âm thanh hoặc thiết bị trung gian khác, hãy tháo kết nối HDMI và cắm trực tiếp vào TV. Nếu cách đó hoạt động, thì rất có thể bộ thu hoặc thiết bị trung gian bạn đang sử dụng đang gặp sự cố. Giữ nguồn HDMI được kết nối với TV của bạn và tạo kết nối âm thanh riêng biệt từ thiết bị của bạn với TV cho đến khi bạn có thể xác định sự cố với đầu thu.

Nếu vấn đề là đầu vào HDMI trên bộ thu âm thanh, bạn vẫn có thể sử dụng đầu vào âm thanh của bộ thu để truyền âm thanh từ thiết bị HDMI của mình.

Kiểm tra cập nhật chương trình cơ sở : Kiểm tra trực tuyến các bản cập nhật chương trình cơ sở cho TV, thiết bị HDMI hoặc bộ thu âm thanh của bạn. Đồng thời tìm kiếm các nhận xét hoặc khiếu nại của người dùng liên quan đến vấn đề bắt tay HDMI và theo dõi các cuộc thảo luận và liên kết đến giải pháp được đề xuất.

Cách khắc phục lỗi kết nối HDMI trên TV HDR

Việc triển khai HDR trên nhiều TV 4K Ultra HD đã được biết là nguyên nhân gây ra sự cố kết nối HDMI. Nếu bạn có TV HDR (Dải động cao) và không có bước nào ở trên hoạt động, hãy làm theo các mẹo khắc phục sự cố sau:

  • Đảm bảo bộ thu âm thanh hoặc thiết bị trung gian khác của bạn tương thích với HDR.
  • Đảm bảo rằng chương trình cơ sở của máy chiếu video được cập nhật.
  • Nếu bạn chưa có, hãy đổi cáp HDMI của bạn sang cáp HDMI Tốc độ cao có tốc độ ít nhất là 10,2 Gbps, nhưng tốt nhất là 18 Gbps.

Nếu bạn có thiết bị hỗ trợ HDR, chẳng hạn như đầu phát Blu-ray UHD hoặc thiết bị phát trực tuyến, được kết nối với TV tương thích với HDR, có thể TV không nhận dạng được nội dung được mã hóa HDR . Khi TV HDR hoặc máy chiếu video phát hiện ra tín hiệu HDR, thông báo xác nhận sẽ xuất hiện trên màn hình. Nếu không, vấn đề có thể là vấn đề tương thích hơn là kết nối.

Nếu TV hoặc máy chiếu video của bạn vẫn không nhận ra nguồn HDR sau khi thay đổi cài đặt và nâng cấp cáp, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật cho TV hoặc thiết bị nguồn HDMI.

Cách khắc phục lỗi kết nối HDMI-to-DVI hoặc DVI-to-HDMI

Nếu bạn đang cố gắng kết nối thiết bị HDMI với TV có kết nối DVI. Bạn có thể cần sử dụng cáp chuyển đổi HDMI sang DVI. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cáp HDMI với bộ chuyển đổi HDMI-to-DVI bổ sung hoặc cáp DVI với bộ chuyển đổi DVI-to-HDMI. Điều này cho phép giao tiếp giữa các thiết bị HDMI và DVI.

Mặc dù HDMI có thể truyền cả tín hiệu video và âm thanh, nhưng kết nối DVI chỉ có thể truyền tín hiệu video. Điều này có nghĩa là nếu bạn kết nối thiết bị nguồn HDMI với TV được trang bị DVI, bạn phải tạo một kết nối âm thanh riêng biệt. Tùy thuộc vào TV, điều này có thể được thực hiện với kết nối âm thanh RCA hoặc 3,5 mm (AUX).

Các TV được trang bị DVI cũ hơn có thể không có chương trình cơ sở để nhận dạng thiết bị nguồn HDMI. Liên hệ với nhà sản xuất thiết bị của bạn để xem thêm thông tin.

Cách khắc phục lỗi kết nối HDMI với laptop hoặc máy tính để bàn

Nếu bạn đang cố gắng sử dụng PC hoặc laptop làm thành phần nguồn. Hãy đảm bảo cài đặt máy tính của bạn chỉ định HDMI làm kết nối đầu ra mặc định. Nếu bạn không thể đưa hình ảnh từ laptop xuất hiện trên màn hình TV, hãy thử các mẹo khắc phục sự cố sau:

  • Khởi động máy tính của bạn bằng cáp HDMI được kết nối với TV đã bật.
  • Khởi động máy tính của bạn trong khi TV tắt rồi bật TV.
  • Khởi động máy tính của bạn và bật TV trước khi kết nối cáp HDMI.

Nếu TV của bạn có đầu vào Video Graphics Array (VGA), bạn có thể phải sử dụng đầu vào VGA thay vì HDMI.

Cách khắc phục lỗi kết nối HDMI với HDMI không dây

Thiết bị HDMI không dây — những thiết bị sử dụng bộ phát bên ngoài để truyền không dây tín hiệu âm thanh / video tới bộ thu — cũng có thể gây ra sự cố kết nối.

Có hai định dạng “HDMI không dây” chính, mỗi định dạng hỗ trợ nhóm sản phẩm riêng của chúng: WHDI và Wireless HD (WiHD) . Những điều này nhằm mục đích giúp kết nối các thiết bị HDMI mà không cần cáp thuận tiện hơn. Làm theo các bước khắc phục sự cố sau nếu bạn đang cố kết nối thiết bị HDMI không dây:

Thay đổi khoảng cách và vị trí của các thiết bị không dây. Cũng giống như với Wi-Fi, kết nối HDMI không dây thành công phụ thuộc vào khoảng cách tối thiểu, đường truyền rõ ràng và hạn chế nhiễu. Đối với khoảng cách đặc biệt xa, có các tùy chọn kết nối HDMI bổ sung cần xem xét .

Hãy thử các chuỗi lần lượt khác nhau như đã đề cập ở trên.

Kiểm tra thông số kỹ thuật của sản phẩm và khả năng tương thích với bất kỳ thiết bị HDMI không dây nào. Các thiết bị HDMI không dây có rất nhiều khác biệt về kỹ thuật khi nói đến thương hiệu, kiểu máy và tiêu chuẩn công nghiệp, và các thiết bị có thể không tương thích.

Xem thêm: https://vitinhquan7.info/khong-ket-noi-duoc-man-hinh-qua-cong-hdmi/

Leave a Reply

Call Now Button