Sửa lỗi mất kết nối âm thanh

Sửa lỗi mất kết nối âm thanh theo từng bước hướng dẫn dưới đây. Chúng ta sẽ liệt kê một số trường hợp thường thấy khi mất kết nối âm thanh.

Nếu cần dịch vụ sửa máy tính tại nhà. Hãy gọi cho chúng tôi.

Sửa lỗi mất kết nối âm thanh

Xác minh cài đặt phần mềm kiểm soát âm lượng

Sửa lỗi mất kết nối âm thanh

Sửa lỗi mất kết nối âm thanh

Đầu tiên, hãy kiểm tra biểu tượng âm thanh nhỏ Biểu tượng âm thanh Windows 10 trong khu vực thông báo của Windows (còn được gọi là Systray), ở góc dưới cùng bên phải của Windows Desktop. Nếu biểu tượng này bị thiếu, hãy làm theo các bước bên dưới. Nếu bạn thấy biểu tượng này, hãy bỏ qua phần tiếp theo .

Windows 10

 1. Mở control Panel
 2. Nhấp vào biểu tượng Taskbar and Navigation .
 3. Trên tab Taskbar, nhấp vào nút Customize bên cạnh Notification area.
 4. Đảm bảo rằng tùy chọn Notification & actions trong ngăn điều hướng bên trái được chọn. Ở phía bên phải, nhấp vào biểu tượng Select which icons appear on the taskbar thanh tác vụ .
 5. Cuộn xuống trong danh sách cho đến khi bạn thấy tùy chọn Volume và biểu tượng loa. Ở bên phải của tùy chọn đó, đảm bảo chuyển đổi được đặt thành On. Nếu không, hãy nhấp vào nút chuyển đổi để bật.
 6. Nếu tùy chọn Volume màu xám, ở trên cùng. Nhấp vào nút bật cho Always show all icons in the notifications area để Tắt , để cho phép bạn bật tùy chọn Volume thành On.
 7. Nếu bạn đã thay đổi Volume switch thành On, đóng cửa sổ Settings và cửa sổ Taskbar Properties.

Windows 8

 1. Mở control Panel
 2. Nhấp vào biểu tượng Taskbar .
 3. Trên tab Taskbar, nhấp vào nút Customize bên cạnh Notification area.
 4. Cuộn xuống trong danh sách cho đến khi bạn thấy tùy chọn Volume và biểu tượng loa. Ở phía bên phải, trong trình đơn thả xuống , đảm bảo đã chọn Show icon and notifications . Nếu không, hãy chọn tùy chọn này.
 5. Nếu danh sách thả xuống có màu xám, hãy bỏ chọn hộp cho Always show all icons and notifications on the taskbar trên thanh tác vụ để cho phép bạn thay đổi lựa chọn danh sách thả xuống.
 6. Nếu bạn thay đổi lựa chọn trong danh sách thả xuống, bấm OK trong cửa sổ đó và cửa sổ Taskbar Properties và đóng ra khỏi Control Panel.

Windows Vista hoặc 7

 1. Mở control Panel
 2. Nhấp vào biểu tượng Taskbar .
 3. Trên tab Taskbar, nhấp vào nút Customize bên cạnh Notification area.
 4. Cuộn xuống trong danh sách cho đến khi bạn thấy tùy chọn Volume và biểu tượng loa. Ở phía bên phải, trong trình đơn thả xuống , đảm bảo đã chọn Show icon and notifications . Nếu không, hãy chọn tùy chọn này.
 5. Nếu danh sách thả xuống có màu xám, hãy bỏ chọn hộp cho Always show all icons and notifications on the taskbar trên thanh tác vụ để cho phép bạn thay đổi lựa chọn danh sách thả xuống.
 6. Nếu bạn đã thay đổi lựa chọn trong danh sách thả xuống, bấm OK trong cửa sổ đó và cửa sổ Taskbar và Start Menu Properties và đóng ra khỏi Control Panel.

Xác minh cài đặt trình điều khiển được cài đặt

 1. Mở Device Manager
 2. Xác minh rằng không có xung đột hoặc lỗi (dấu chấm than màu vàng hoặc màu đỏ X) bên cạnh bất kỳ thiết bị nào được liệt kê. Nếu xung đột tồn tại, hãy bỏ qua phần xung đột .
 3. Xác minh không có Other Device được liệt kê bằng cách nhấp vào View ở đầu cửa sổ và chọn Show hidden devices . Nếu các thiết bị khác được liệt kê, hãy bỏ qua phần thiết bị khác .
 4. Xác minh rằng danh mục Sound, video and game controllers của bạn được liệt kê. Nếu không được, bỏ xuống phần card âm thanh mất .
 5. Nếu không có xung đột hoặc other Device được liệt kê và card âm thanh của bạn được liệt kê mà không có xung đột, hãy bỏ qua phần tiếp theo .

Phần xung đột

Nếu xung đột xảy ra với card âm thanh của bạn hoặc các thiết bị khác được cài đặt trong máy tính của bạn, có thể là trình điều khiển thích hợp không được cài đặt hoặc có xung đột về thiết bị. Nếu bạn mở thiết bị đang mâu thuẫn và xem các thuộc tính, bạn có thể tìm thấy các chi tiết bổ sung về xung đột. Thông tin bổ sung về mã lỗi, cũng như trợ giúp với Device Manager, có thể được tìm thấy trong phần Quản lý thiết bị của chúng tôi .

Nếu bạn không thể xác định thêm thông tin về vấn đề của mình hoặc giải quyết nó, hãy làm theo các bước bên dưới.

Trong bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi , hãy làm nổi bật từng thiết bị và bấm phím xóa để xóa thiết bị.
Khởi động lại máy tính.
Khi máy tính đang khởi động, hệ thống sẽ phát hiện card âm thanh và bất kỳ thiết bị nào của nó và cài đặt lại các thiết bị đó. Nếu được nhắc cho vị trí của trình điều khiển, hãy thử trỏ nó vào đĩa CD của bạn card âm thanh hoặc đĩa CD Windows của bạn. Nếu cách này không hoạt động hoặc không thể định vị được các tệp thích hợp, bạn cần phải tải các trình điều khiển âm thanh mới nhất từ nhà sản xuất card âm thanh của bạn.
Các thiết bị khác

Nếu Các thiết bị khác được liệt kê, đây có thể là card âm thanh hoặc thiết bị xung đột khác. Nếu có bất kỳ thiết bị nào khác được liệt kê, bạn nên gỡ bỏ các thiết bị này, khởi động lại máy tính và để Windows phát hiện lại thiết bị.

Nếu cách này không hoạt động, hãy xác định thiết bị nào không được phát hiện và giải quyết vấn đề đó trước tiên.

Thiếu phần card âm thanh

Nếu bạn không có danh mục Sound, video and game controllers trong Device Manager, Driver card âm thanh của bạn có thể không được cài đặt đúng cách. Cũng có thể là card âm thanh của bạn đã bị vô hiệu, hỏng hóc, hoặc không khả dụng. Trước tiên, hãy xác minh rằng không có xung đột hoặc các thiết bị khác có trong Device Manager. Thứ hai, xác minh rằng máy tính có một card âm thanh và nó được kích hoạt.

Nếu đây là một card âm thanh on-board . Bạn có thể xác minh rằng nó được kích hoạt trong cài đặt CMOS .

Trong Control Panel, kích đúp vào biểu tượng System. Nhấp vào Device Manager tab trong Device Manager, và đảm bảo không có vàng ! hoặc X màu đỏ .

Nếu bạn có một trong hai thiết bị âm thanh này, hãy xóa tất cả mọi thứ dưới bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi và khởi động lại máy tính. Nếu sau khi khởi động lại máy tính, bạn vẫn gặp các xung đột tương tự, nhấp đúp vào thiết bị xung đột và tham khảo mục Mã lỗi của Bộ Quản lý Thiết bị để biết thêm thông tin.

Xác minh kết nối loa

Xem việc cài đặt loa và loa có lỗi hay không bằng cách thay đổi loa vào máy tính khác.

Driver card âm thanh

Nếu những đề xuất trên không giúp card âm thanh hoạt động. Hãy xóa tất cả thiết bị trong bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi trong Device Manager và khởi động lại máy tính.

Điều này sẽ làm cho Windows cài đặt lại tất cả các trình điều khiển bị thiếu và thường có thể sửa các trình điều khiển bị hỏng.

Nếu điều này không làm việc sau khi khởi động lại máy tính, tải về và cài đặt các trình điều khiển card âm thanh mới nhất từ ​​máy tính hoặc nhà sản xuất card âm thanh.

Một danh sách các trang web của nhà sản xuất cho các trình điều khiển card âm thanh có thể được tìm thấy trên trang trình điều khiển card âm thanh của chúng tôi .

Phần cứng bị lỗi

Cuối cùng, nếu tất cả các đề xuất trên không giải quyết được sự cố của bạn, có thể là card âm thanh không hoạt động và bị lỗi hoặc hệ điều hành bị hỏng. Chúng tôi khuyên bạn liên hệ với nhà sản xuất card âm thanh hoặc máy tính để thay thế hoặc các đề xuất bổ sung.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Sửa lỗi mất kết nối âm thanh

Leave a Reply

Call Now Button